TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Nhân tài Đất việt | Hội nghị Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Chín 2023
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Nhân tài Đất việt 09.2023
Hội nghị Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
09.2022

Xem hình
GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Ngày 08/9/2022, tại Cơ quan Trung ương Hội, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt để bàn về việc kiện toàn, mở rộng và đổi mới Giải thưởng.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, các đại biểu hội nghị là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và các cơ quan đơn vị liên quan đến các lĩnh vực của Giải thưởng: Công nghệ thông tin; Khoa học công nghệ; Y dược; Môi trường; Giáo dục và Đào tạo; Khuyến học - Tự học thành tài.
 
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải thưởng đã phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan khẳng định: Thực hiện chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và chương trình chuyển đổi số quốc gia, Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt từ năm 2005, đến nay Giải thưởng đã bước sang năm thứ 18, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia.
 
 
Quang cảnh hội nghị 

Trong suốt chặng đường 17 năm của Giải thưởng, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Báo Điện tử Dân trí được giao nhiệm vụ phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và các ban, bộ ngành, với sự tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, sự chung tay góp sức của các Hội đồng Giám khảo chuyên ngành, Giải thưởng đã đạt được những thành công tốt đẹp. Từ khởi đầu nhằm khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài đất Việt đã không ngừng được mở rộng trong các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến học - Tự học thành tài.
 
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là giải thưởng có tính xã hội hóa rất cao, có uy tín, là nơi vinh danh các nhà khoa học, là bệ phóng cho những tài năng ở mọi lứa tuổi, đến nay đã vươn tầm ra thế giới. Giải thưởng đặc biệt được lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm. Nhiều tác giả, nhóm tác giả đạt Giải thưởng đã thành công, tạo được những sản phẩm, công trình có giá trị cao phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đã đóng góp quan trọng cho Chương trình chuyển đổi số quốc gia.
 
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là nơi quy tụ các sản phẩm hoàn thiện, có tính khoa học và sáng tạo, tính ứng dụng, tính hiệu quả trong các lĩnh vực của Giải thưởng.
 
Trong các năm qua, Ban tổ chức Giải thưởng và các cơ quan, đơn vị liên quan đã rất cố gắng khắc phục mọi khó khăn, kể cả trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 để Giải thưởng được thực hiện tốt đẹp.
 
Đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới của Hội Khuyến học Việt Nam và của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, ngày 23/8/2022, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã ban hành Quyết định  số 281/QĐ-KHVN và Quyết định số 282/QĐ-KHVN về việc thành lập Ban Chỉ đạo và thành lập Ban Tổ chức Giải thưởng và chỉ đạo xây dựng Quy chế của Giải thưởng nhằm kiện toàn, mở rộng và đổi mới đối với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.
 
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Giải thưởng, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng đã báo cáo trước Hội nghị việc phân công các đồng chí trong Ban Tổ chức phụ trách các phần việc và các lĩnh vực của Giải thưởng; các nội dung chủ yếu của dự thảo Quy chế Giải thưởng và Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.
 
 
Đ/c Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội KHVN, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Giải thưởng, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng báo cáo trong Hội nghị  

Phát biểu trong Hội nghị, đồng chí Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải thưởng và các đại biểu lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Báo Điện tử Dân Trí, Tạp chí Điện tử VnMedia, Tạp chí Công dân và Khuyến học, Quỹ Khuyến học Việt Nam… đã nhất trí cao với chủ trương của lãnh đạo Trung ương Hội trong kiện toàn, mở rộng, đổi mới Giải thưởng và đề xuất nhiều biện pháp về tổ chức, quản lý, phương thức điều hành Giải thưởng cũng như việc huy động nguồn lực hỗ trợ cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.
 
Kết luận hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan khẳng định: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn nhằm phát hiện, tôn vinh, ươm mầm cho các tài năng phát triển. Để Giải thưởng phát triển vững chắc, có sức lan tỏa trong xã hội, việc tổ chức Giải thưởng phải bám sát, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, việc chỉ đạo, tổ chức Giải thưởng cần theo đúng các quy định, tiêu chí trong Quy chế Giải thưởng, đảm bảo công bằng, công khai, thiết thực và hiệu quả.
 
Trước mắt, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức cần tập trung tổ chức tốt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023. Căn cứ vào “Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023”, Ban Tổ chức Giải thưởng cần bàn bạc cụ thể, phối hợp tốt với các bộ, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan và tổ chức Hội Khuyến học các cấp triển khai thực hiện đúng đối tượng, nội dung và thời gian quy định.

Tổ chức tốt công tác tuyên truyền “Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023” để các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các tập thể và các cá nhân nắm vững các tiêu chí cơ bản, thời hạn gửi sản phẩm dự thi, cơ cấu và Thể lệ Giải thưởng là một công việc quan trọng và rất cần thiết.

Để Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 thành công, dự kiến vào dịp kỷ niệm “Ngày Khuyến học Việt Nam” – ngày 02/10/2022, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí và các bộ, ban, ngành liên quan tổ chức hội nghị phát động và kêu gọi các tập thể và cá nhân, các tổ chức, các cơ quan, đơn vị và các cấp Hội, hội viên Hội Khuyến học Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng, có những sản phẩm tốt nhất tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.
Bước vào giai đoạn mới, bằng những kết quả tốt đẹp và những kinh nghiệm đã tạo dựng suốt 17 năm qua, tin tưởng rằng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển bền vững.


Nguyễn Tiến Dũng Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn
Khẳng định vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
Gia đình, dòng họ là nòng cốt, khởi nguồn để phát triển văn hóa dân tộc
Ninh Bình: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2023
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội 6 (2021-2026)
Sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội về khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Các tỉnh Bắc miền Trung dành hơn 550 tỉ đồng cho khuyến học - khuyến tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số: Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị
Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2023
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Tạp chí Công dân và Khuyến học nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Phát động phong trào 'Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030'
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt thúc đẩy xây dựng xã hội học tập
Toàn văn Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về các vấn đề quan trọng trong công tác khuyến học
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Khuyến học - khuyến tài là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp
Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất 4 kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học – khuyến tài
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên
Đẩy mạnh phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam


Thời gian mở trang: 0.160 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.