TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Gương sáng khuyến học & GD | Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Năm 2024
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Gương sáng khuyến học & GD 05.2024
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
04.2024

Xem hình
2 năm ra đời đi vào hoạt động, Tạp chí Công dân và Khuyến học đã xây dựng được phong cách làm báo hiện đại, trang trọng và chuyên sâu về khuyến học. Với nỗ lực không ngừng, ngày 1/3, Tạp chí ra mắt giao diện mới, cải thiện nội dung và hình thức, tăng tiện ích cho người dùng.

Kiên định mục tiêu khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

2 năm hoạt động so với chặng đường dài phía trước trong mục tiêu hành động thực hiện sứ mệnh giáo dục - khuyến học của Tạp chí Công dân và Khuyến học chỉ là quãng thời gian ít ỏi để bắt tay vào hình thành phong cách, tư duy làm báo thực chất, chuyên sâu, vì cộng đồng. 

Ngay từ những ngày đầu, lãnh đạo Tạp chí đã chú trọng xây dựng đội ngũ làm báo có nền tảng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp vững vàng và tinh thần trách nhiệm với công việc sáng tạo sản phẩm báo chí, cập nhật dòng chảy sự kiện hằng ngày, bình luận thấu đáo, chú trọng kiểm chứng tính khả tín của thông tin và tuyệt đối không dẫn hướng dư luận, người đọc đến những luồng thông tin sai lệch thiếu khách quan. 

Phải khẳng định rằng, Tạp chí Công dân và Khuyến học ra đời đã trở thành một kênh thông tin uy tín của Hội Khuyến học Việt Nam, biến chủ trương của Hội trong phát triển xây dựng xã hội Việt Nam thành xã hội học tập thành hiện thực, đồng thời trong dòng chảy báo chí - truyền thông, Tạp chí trở thành một nguồn thông tin minh bạch, tích cực.

Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập- Ảnh 2.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (đứng giữa) chia vui với đội ngũ làm báo Tạp chí Công dân và Khuyến học.

Mốc 2 năm thành lập và phát triển Tạp chí Công dân và Khuyến học đánh dấu niềm vui đáng kể của đội ngũ xây dựng nội dung tạp chí là với chất lượng tin bài không ngừng được nâng cao, lượng người đọc tìm kiếm thông tin trên tạp chí ngày càng tăng, số lượt xem tăng trưởng. Cho đến thời điểm tháng 3/2024, đã có 16.600 bài báo xuất bản trên trang, hàng triệu lượt người đọc và lượt xem tăng trưởng liên tục vượt qua con số "triệu view".

Các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp tin cậy tìm đến Tạp chí để cung cấp thông tin gốc, làm sáng tỏ nhiều vấn đề về giáo dục, đời sống xã hội và phát triển kinh tế. 

Lượng thông tin chính thống trên tạp chí được người đọc lưu lại, nghiền ngẫm, trích dẫn, làm tư liệu học tập, nghiên cứu. Hằng ngày, trên tạp chí biểu dương các gương sáng học tập, các mô hình học tập tốt, các gương mặt, nhân vật "học không bao giờ cùng" đã trở thành động lực cho rất nhiều độc giả suy ngẫm, thúc đẩy chính mình, khích lệ cộng đồng trở lại con đường học hành, cập nhật kiến thức và trau dồi trí tuệ.

Bởi vì, như Tạp chí Công dân và Khuyến học đã ra phương châm hành động: "Tri thức là sức mạnh", cùng với sứ mệnh nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, tạp chí khẳng định tôn chỉ mục đích trong hoạt động là nâng tầm nguồn lực lao động nhiều lĩnh vực của người Việt Nam mới. 

Hành trình học tập của một đời người phải vượt ra khỏi trường lớp, hướng tới tiêu chuẩn toàn cầu.

Từ trong hệ thống giáo dục các cấp, việc học sẽ theo đuổi mọi người, mọi nhà, mọi gia đình liên tục không ngừng trong suốt cả sự nghiệp lao động - sáng tạo. Vì vậy, hình thành tạp chí chuyên biệt về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập mang tên Công dân và Khuyến học là tầm nhìn của lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam và cũng là mục tiêu hướng tới của Ban Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học.

Khuyến học luôn là vấn đề lớn để phát triển nguồn nhân lực mạnh về trí tuệ - kỹ năng. Tạp chí Công dân và Khuyến học không chỉ cung cấp thông tin về thành tựu khuyến học – khuyến tài mà đi sâu phân tích, theo đuổi các chuyên đề, tranh biện về học thuật, tri thức mới, cung cấp kỹ năng, có cái nhìn toàn cảnh về xã hội học tập"
GS.TS Phạm Tất Dong

Tiến bước trên hành trình phụng sự xã hội học tập

Tạp chí Công dân và Khuyến học kiên định mục tiêu phụng sự sự nghiệp giáo dục toàn dân, đồng hành để góp phần giúp công dân trở thành những người học tập suốt đời, trở thành công dân toàn cầu

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi ý thức tự học của công dân rất lớn. Vậy nguồn tri thức phục vụ học tập ở đâu? 

Tạp chí Công dân và Khuyến học là một trong các kênh tư liệu học tập mang tính mở để mỗi công dân có thể tự học. Sứ mệnh này sẽ đồng hành cùng sự nghiệp báo chí cách mạng, sự nghiệp giáo dục toàn dân, trước mắt là thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập mà Thủ tướng Chính phủ đã phát động. 

Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật công nghệ tiên tiến phục vụ hiệu quả nghiệp vụ báo chí điện tử hiện đại, Tạp chí tiếp tục cập nhật, đổi mới giao diện và nội dung, tăng tính thích ứng với độc giả, tạo ra hệ sinh thái nhiều lớp thông tin báo chí, mạng xã hội, diễn đàn... đa dạng xoay quanh chủ đề xã hội học tập. Từ công cụ nền tảng là hệ thống nhập dữ liệu tin bài tiên tiến, có hỗ trợ đa lĩnh vực, các phóng viên, biên tập viên của tạp chí dần thành thạo công cụ sản xuất, mang đến nội dung mới mẻ, hứng thú và lan truyền năng lượng tích cực từng ngày. 

Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập- Ảnh 3.

Nhà báo Tuyết Trinh - Tạp chí Công dân và Khuyến học cùng các tác giả nhận giải "Bài báo hay viết về Hà Nội" tại Hội Báo Xuân Hà Nội 2024.

Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập- Ảnh 4.

Cán bộ - phóng viên Tạp chí Công dân và Khuyến học tác nghiệp mọi lúc, mọi nơi, mọi điều kiện với mục tiêu thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Tạp chí Công dân và Khuyến học đã thử sức ở nhiều thể tài báo chí mới, tạo ra các diễn đàn chuyên môn về giáo dục - khuyến học, mang đến cái nhìn toàn cảnh cho độc giả về hành trình khuyến học, khuyến tài trên cả nước. 

Nội dung trên Tạp chí Công dân và Khuyến học đề cập từ các kỳ thi trong nhà trường đến lĩnh vực giáo dục thường xuyên, giáo dục từ xa, thư bạn đọc từ nước ngoài, đến chuyện học của các quốc gia trên thế giới, thị trường du học, người trẻ khởi nghiệp, kinh tế tri thức, giáo dục pháp luật...

Tất cả các tác phẩm báo chí được sản xuất nhằm vun đắp sự nghiệp giáo dục - khuyến học, khích lệ sự học toàn dân, xây dựng nguồn lực con người chất lượng cao. Những khái niệm chuyên môn về khuyến học, khuyến tài như: người lớn học tập, học tập suốt đời, học không bao giờ cùng, xã hội học tập... đang dần trở nên gần gũi với đông đảo công dân. 

Tạp chí hình thành một phong cách làm báo có nguyên tắc kiểm chứng thông tin minh bạch, nhân văn, tránh hoàn toàn những thông tin vô bổ, phản giáo dục, tin fake (giả). 

Xác định báo chí hiện đại không thể xa rời công nghệ thông tin tiên tiến, Tạp chí Công dân và Khuyến học có đội ngũ làm nội dung và kỹ thuật công nghệ phối hợp chặt chẽ trong sáng tạo tác phẩm. 

Sau 2 năm hoạt động, nhận xét đánh giá về chất lượng Tạp chí Công dân và Khuyến học, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng khẳng định: "Nhân tố nổi trội trong sự nghiệp khuyến học - khuyến tài thời gian qua chính là việc ra đời và duy trì hoạt động tốt của Tạp chí Công dân và Khuyến học. Với nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, công tác tuyên truyền là cơ bản, là quan trọng và Tạp chí đã làm tốt nhiệm vụ này. Chỉ 2 năm qua, Tạp chí trở nên thân thuộc với đội ngũ cán bộ khuyến học cả nước, cung cấp thông tin đa lĩnh vực, tập trung vào bồi đắp nguồn lực quan trọng nhất để phát triển đất nước - đó là nguồn lực con người". 

Có thể tìm thấy ở tạp chí nhiều thông tin bổ ích về hoạt động của các cấp Hội khuyến học; những cách làm, mô hình khuyến học hay đều được tôn vinh. Nhiều nhất trên Tạp chí được xuất bản là những thông tin về nghĩa cử cao đẹp của các ngành, các cấp, của toàn xã hội đầu tư cho các quỹ khuyến học, tài trợ học bổng, tặng thưởng, khích lệ công dân học tập; trợ giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi sự học.

Tạp chí duy trì đội ngũ cộng tác viên có bài chất lượng nội dung tốt và có phong cách thể hiện riêng biệt, cá tính phù hợp với hướng phát triển của báo chí hiện đại, coi trọng tri thức sáng tạo, bản quyền, nhân văn.

Đối với mỗi hiện tượng xã hội hay chính sách giáo dục nảy sinh các vấn đề tranh biện, Tạp chí Công dân và Khuyến học luôn có quan điểm thông tin thấu đáo, cách phản biện khoa học. Chính vì vậy, các bài viết đăng trên Tạp chí luôn có hàm lượng trí tuệ trong nội dung thông tin và chất lượng thông tin, được bạn đọc ở nhiều cấp, cơ quan, bộ, ngành trong nước quan tâm, ghi nhận.

Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập- Ảnh 5.

Đội ngũ phóng viên Tạp chí Công dân và Khuyến học hoà vào lực lượng làm báo cách mạng Việt Nam xông xáo, trách nhiệm để có thông tin chính xác, kịp thời.

Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập- Ảnh 6.

Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Công dân và Khuyến học không ngừng học hỏi, hoàn thiện nghiệp vụ báo chí, đạo đức nghề nghiệp.

Tạp chí Công dân và Khuyến học tiếp tục theo đuổi tầm cao tri thức, thông tin thực chất, tin cậy

Mặc dù mới đi vào hoạt động, đang nỗ lực tự khẳng định mình và cạnh tranh với hàng trăm tờ báo, tạp chí trong môi trường hoạt động báo chí vô cùng sôi động, đa dạng, phong phú hiện nay, nhưng Tạp chí Công dân và Khuyến học luôn giữ vững định hướng tuyên truyền, tôn chỉ mục đích; không "báo hóa", không giật gân, câu khách. Vấn đề kinh tế báo chí từng bước được tháo gỡ, tạo nguồn tài chính công khai, minh bạch, hợp pháp.

Việc duy trì hoạt động tòa soạn hội tụ, số hóa quy trình làm báo, đã đẩy nhanh tốc độ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên, biên tập viên tác nghiệp hiệu quả ở mọi lúc, mọi thời điểm.

2 năm đã qua trong hành trình phát triển, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Công dân và Khuyến học có thể tự hào đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Hội Khuyến học Việt Nam tin tưởng giao phó. Hoạt động của phóng viên, nhất là các phóng viên thường trú, luôn tuân thủ pháp luật, đạo đức của người làm báo chân chính. 

Tuy chưa thể nói nhiều về thành tựu vì mọi nỗ lực còn ở phía trước, nhưng có thể khẳng định, Tạp chí Công dân và Khuyến học đã trở thành chỗ dựa, niềm tin của những công dân luôn nỗ lực học tập và nhận thức rõ ràng chân lý: học là tâm thế của mỗi người, của cộng đồng, của đất nước.(Theo Công dân và Khuyến học) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được kết quả toàn diện về khuyến học - khuyến tài
10 nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học các cấp năm 2024
Công tác Khuyến học - khuyến tài năm 2023 đã huy động được sức mạnh tổng lực xây dựng xã hội học tập
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam: Chú trọng công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài
Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028
Giao ban cụm thi đua khuyến học số 8: Nhiều mô hình học tập đạt kết quả trên 90%
10 sự kiện tiêu biểu về hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo

 Tiêu điểm 
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên


Thời gian mở trang: 0.193 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.