TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin nổi bật | Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Năm 2024
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin nổi bật 05.2024
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
04.2024

Xem hình
Ngày 2/4, Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến năm 2030.

Dự lễ ký kết có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; cùng các lãnh đạo, cán bộ Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam.

5 nội dung phối hợp trọng tâm giữa Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam

Chương trình phối hợp nhằm hướng tới việc tăng cường sự phối hợp giữa Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam trong việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, góp phần giúp người cao tuổi tiếp cận được tri thức mới, phát huy vai trò của người cao tuổi tại các cơ quan, đơn vị của hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam và cán bộ, hội viên Hội Khuyến học Việt Nam.

Thông qua việc phối hợp tổ chức các hoạt động tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, hội viên về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; về vị trí, vai trò của việc tự học, học tập suốt đời nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện tốt phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài- Ảnh 2.
 

Chương trình nhằm hướng tới việc tăng cường sự phối hợp giữa Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam trong việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Ảnh: Thiên Ân


 

Theo chương trình ký kết, từ nay cho đến năm 2030, hai đơn vị sẽ tăng cường phối hợp để triển khai 5 nội dung trọng tâm, gồm:

Thứ nhất, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi, về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo Kết luận 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư; Quyết định 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan.

Khuyến khích xây dựng các diễn đàn về đẩy mạnh học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trên các phương tiện thông tin đại chúng thuộc chức năng, nhiệm vụ của hai hội. Lồng ghép nội dung đẩy mạnh học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập vào các lĩnh vực công tác của 2 cơ quan.

Thứ hai, đẩy mạnh thực hiện các mô hình học tập theo quy định tại Quyết định 1373/QĐ-TTg, 387/QĐ-TTg, 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong các cơ quan, đơn vị. Phấn đấu mỗi cán bộ, hội viên, người cao tuổi trong cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu "Công dân học tập" theo các tiêu chí đã được Hội Khuyến học Việt Nam ban hành; xây dựng các cơ quan, đơn vị trở thành "Đơn vị học tập" theo quy định. 

Coi việc thực hiện các mô hình học tập là tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong mỗi cơ quan, đơn vị. Động viên cán bộ, hội viên, người cao tuổi thực hiện tốt mô hình học tập trong gia đình, dòng họ và cộng đồng.

Thứ ba, tiếp tục củng cố, đẩy mạnh hoạt động của ban khuyến học các cấp và vận động xây dựng chương trình khuyến học, khuyến tài trong các cơ quan, đơn vị, gia đình, dòng họ để động viên kịp thời cán bộ, hội viên và con em họ có nhiều cố gắng, đạt thành tích tốt trong học tập.

Thứ tư, phát hiện, biểu dương, khen thưởng và phối hợp trao học bổng "Học không bao giờ cùng"cho những người cao tuổi có thành tích xuất sắc, gương mẫu trong học tập; tôn vinh kịp thời những tập thể và cá nhân người cao tuổi tiêu biểu trong học tập, năng động, sáng tạo trong hoạt động, công tác Hội, đạt kết quả tốt trong học tập, tự học, học tập suốt đời. Đồng thời lựa chọn, giới thiệu các cá nhân, tập thể xuất sắc để tham gia giải thưởng "Nhân tài đất Việt".

Thứ năm, tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030" theo Quyết định 1315/QĐ-TTg nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030.

Vai trò của người cao tuổi không thay đổi

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh, trong thời gian qua, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò của mình. Hội tổ chức nhiều chương trình, sự kiện ý nghĩa dành cho người cao tuổi, phải kể đến như chương trình Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi toàn quốc, Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, Hội nghị toàn quốc biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Vai trò của hội người cao tuổi nói chung và người cao tuổi nói riêng không thay đổi. Họ vẫn là những người quyết định các vấn đề lớn trong gia đình, dòng họ; tham gia vào những hội đồng tư vấn chính sách của Đảng, Nhà nước; tham gia hội và là người lãnh đạo các hội, phát huy kinh nghiệm của mình, giúp công việc triển khai có hiệu quả.

Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài- Ảnh 3.
 

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thiên Ân


 

Người cao tuổi cũng tham gia tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, có tới 64% cán bộ khuyến học là người cao tuổi, khoảng 300 nghìn người cao tuổi tham gia bảo vệ an ninh ở xã và có tới 6,5 triệu người cao tuổi tham gia vào các lĩnh vực kinh tế.

Tuy nhiên, với sự đổi mới không ngừng cùng những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, người cao tuổi phải tiếp tục học để thích nghi, để không lạc hậu và học để khẳng định mình. Đồng thời, người cao tuổi phải học để tiếp tục đóng góp cho xã hội, học để giúp tinh thần sảng khoái, lạc quan.

Chia sẻ tầm quan trọng của việc học đối với người cao tuổi, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan nhận định, chương trình ký kết ngày hôm nay rất ý nghĩa. Buổi lễ được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 55 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình cũng góp phần thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong di chúc và trong di huấn, chính là đào tạo cán bộ, trong đó có cả người cao tuổi thành cán bộ tốt và công dân tốt.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam bày tỏ mong muốn, Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam thực hiện thật tốt những nội dung phối hợp, đặc biệt là tuyên truyền đến tất cả những người cao tuổi thấy được tầm quan trọng của việc học.

Cũng tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cho rằng, hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam trong thời gian qua mang lại những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, đổi mới giáo dục đào tạo. Đồng thời, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài- Ảnh 4.
 

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thiên Ân


 

"Phong trào xây dựng xã hội học tập phát triển sâu rộng đến từng hội viên, trong đó có rất nhiều người cao tuổi tham gia", Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, sau lễ ký kết, Hội Người cao tuổi Việt Nam sẽ cụ thể hóa 5 nội dung trách nhiệm của hội trong chương trình phối hợp, chủ động tham gia, thực hiện có hiệu quả.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam có thể hợp tác tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến là người cao tuổi đóng góp trong phong trào khuyến học.

Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài- Ảnh 5.
 

Hội Khuyến học Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" tặng thành viên của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Ảnh: Thiên Ân


 

Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài- Ảnh 6.
 

Hội Người cao tuổi Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi" tặng một số cá nhân tiêu biểu của Hội Khuyến học Việt Nam.


 

Nhân dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" tặng thành viên của Hội Người cao tuổi Việt Nam vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp khuyến học - khuyến tài.

Hội Người cao tuổi Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi" tặng một số cá nhân tiêu biểu của Hội Khuyến học Việt Nam.(Theo Công dân và Khuyến học) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được kết quả toàn diện về khuyến học - khuyến tài
10 nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học các cấp năm 2024
Công tác Khuyến học - khuyến tài năm 2023 đã huy động được sức mạnh tổng lực xây dựng xã hội học tập
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam: Chú trọng công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài
Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028
Giao ban cụm thi đua khuyến học số 8: Nhiều mô hình học tập đạt kết quả trên 90%
10 sự kiện tiêu biểu về hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo

 Tiêu điểm 
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên


Thời gian mở trang: 0.196 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.