TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Nhân tài Đất việt | Báo chí đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Bảy 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Nhân tài Đất việt 07.2024
Báo chí đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài
03.2023

Xem hình
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm
Ngày 28/2, tại Giao ban lãnh đạo các cơ quan báo chí toàn quốc (trực tiếp và trực tuyến gồm 2 đầu cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh), Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thông tin chuyên đề về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.

Chủ trì giao ban có Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái trực tiếp thông tin về những nội dung quan trọng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 (sẽ tổ chức trao giải vào tháng 11/2023). 

Báo chí đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt  là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài - Ảnh 1.

Các cơ quan báo chí luôn ủng hộ, đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Ảnh: Tô Dương

Những điểm mới của Nhân tài Đất Việt 2023

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Lê Mạnh Hùng thông tin về mục tiêu, đích đến của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 17 (năm 2023), nêu rõ điều lệ giải, phát hiện, khuyến khích các sản phẩm khoa học có triển vọng, ưu tiên các công trình khởi nghiệp, sức trẻ và tri thức, sự sáng tạo phục vụ lợi ích thiết thực của đời sống xã hội; Khẳng định nhiệm vụ trọng tâm của Hội Khuyến học Việt Nam là xây dựng, tổ chức giải thưởng thành công, tiếp tục tìm kiếm, tôn vinh nhân tài của đất nước. Uy tín của giải thưởng được khẳng định ở quá trình khách quan trong tìm kiếm nhân tài, tác động của giải thưởng tới đời sống xã hội, làm cho người nhận giải thưởng vinh dự và tự hào với nhiều giá trị nhân lên của giải thưởng sau khi trao giải.

Báo chí đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt  là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng thông tin về ý nghĩa, tầm nhìn xây dựng nguồn nhân lực của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Ảnh: Tô Dương

Hội Khuyến học Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn VNPT và các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 với sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan.

Giải thưởng đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức với sự tham gia của Hội Khuyến học Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT tiếp tục đồng hành với giải thưởng suốt 18 năm qua với vai trò là đơn vị đồng tổ chức và nhà tài trợ chính.

Giải thưởng Nhân tài Đất  Việt bao gồm 6 lĩnh vực: Công nghệ số, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, Giáo dục - Đào tạo và Khuyến học - Tự học thành tài. Trong đó, lĩnh vực Công nghệ là lĩnh vực cốt lõi, bắt nhịp với xu thế phát triển công nghệ cũng như định hướng chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Với chủ đề "Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo" cốt lõi là Công nghệ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 là hoạt động trọng tâm của Hội Khuyến học Việt Nam, thúc đẩy phong trào toàn dân học tập, khuyến khích, vận động các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân vào sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cũng chính là  hoạt động thiết thực của Hội Khuyến học Việt Nam cùng với việc triển khai mô hình Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập, Công dân học tập trong giai đoạn 2021-2025, đóng góp cho đất nước những công dân học tập suốt đời, đặc biệt là học tập nghiên cứu những sản phẩm công nghệ số, nòng cốt xây dựng đất nước trong cuộc cách mạng 4.0. Giải thưởng  góp phần phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhiệm vụ chuyển đổ số quốc gia, góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) Tô Dũng Thái thông tin về những điểm đổi mới của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 1 năm 2023. Giải thưởng lần này sẽ có chủ đề "Tôn vinh tài năng - khơi nguồn sáng tạo", cốt lõi là lĩnh vực công nghệ số, "kết nối dữ liệu và kiến tạo giá trị". Tập đoàn VNPT cam kết đồng hành lâu dài cùng giải thưởng nhằm lan tỏa công nghệ số, đưa tiềm năng con người trí tuệ và sáng tạo cho lợi ích xã hội. Đây là hành trình với trách nhiệm, nhiều thách thức nhưng cũng đầy cảm xúc tự hào.

Báo chí đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt  là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái khẳng định Tập đoàn VNPT tiếp tục đồng hành với giải thưởng với vai trò là đơn vị đồng tổ chức và nhà tài trợ chính. Ảnh: Tô Dương

Qua Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Tập đoàn VNPT mong muốn góp sức đẩy mạnh và phát triển phong trào học tập và sáng tạo không ngừng ở mọi lứa tuổi trên khắp cả nước, đồng thời có cơ hội được chia sẻ những những tài nguyên về con người, về công nghệ của Tập đoàn VNPT để phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển nhân tài Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, chú trọng phát triển và đổi mới giải thưởng, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, để tạo ra sân chơi khách quan, trí tuệ, mở ra những cơ hội phát triển cho cho các nhóm khởi nghiệp cũng như những doanh nghiệp đã thành công bước đầu trên thị trường.

Báo chí đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cùng là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm khẳng định chuyển đổi số quốc gia là lĩnh vực đặc biệt quan trong trong giai đoạn hiện nay; Công nghệ số đang tạo ra những giá trị mới trong đời sống xã hội. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm khẳng định, các cơ quan báo chí luôn ủng hộ về truyền thông đối với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm phát biểu chỉ đạo, khẳng định, Hội Khuyến học Việt Nam,Tập đoàn VNPT trong 18 năm qua đã đưa giải thưởng Nhân tài Đất Việt trở thành một hoạt động thường niên rất có ý nghĩa, góp phần vào xây dựng nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, chăm lo cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài theo đúng chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách cảu Nhà nước. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng tìm kiếm nhân tài, xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 đề ra trong bối cảnh số hóa nhiều lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội.

Vì vậy, các cơ quan báo chí quan tâm mở các chuyên mực , chuyên đề tuyên truyền về Giải thưởng, lan tỏa tinh thần học tập, tự học, nghiên cứu và ứng dụng thành quả khoa học vào đời sống. 

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm: Trân trọng các cơ quan báo chí đồng hành giải thưởng Nhân tài Đất Việt - Ảnh 1.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm: Các cơ quan báo chí đồng hành với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Tô Dương

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm: Trân trọng các cơ quan báo chí đồng hành giải thưởng Nhân tài Đất Việt - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm khẳng định các cơ quan báo chí luôn ủng hộ về truyền thông đối với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Ảnh: Tô Dương

 
Thời gian gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Từ ngày 28/4/2023 đến trước ngày 15/8/2023.

Với Giải thưởng Khuyến học – Tự học thành tài, Hội Khuyến học các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan có liên quan xét chọn một sản phẩm, công trình tiêu biểu với đầy đủ các tiêu chí gửi về ban tổ chức trong thời gian trên.

Thời gian chấm và thẩm định giải thưởng: Từ tháng 9/2023 đến ngày 31/10/2023.

Dự kiến thời gian tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng: 20/11/2023

Lễ vinh danh và trao Giải thưởng sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là giải thưởng có tính khoa học và nhân văn cao, nhằm mục đích phát hiện, tôn vinh, ươm mầm cho các tài năng phát triển. Để Giải thưởng phát triển vững chắc, có sức lan tỏa trong xã hội, việc tổ chức Giải thưởng luôn phải bám sát, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước; việc chỉ đạo, tổ chức Giải thưởng luôn theo đúng các quy định, tiêu chí trong Quy chế Giải thưởng, đảm bảo công bằng, công khai, thiết thực và hiệu quả.(Theo Công dân và Khuyến học) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được kết quả toàn diện về khuyến học - khuyến tài
10 nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học các cấp năm 2024
Công tác Khuyến học - khuyến tài năm 2023 đã huy động được sức mạnh tổng lực xây dựng xã hội học tập
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam: Chú trọng công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài
Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028
Giao ban cụm thi đua khuyến học số 8: Nhiều mô hình học tập đạt kết quả trên 90%
10 sự kiện tiêu biểu về hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo


Thời gian mở trang: 0.201 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.