TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Xây dựng xã hội học tập | Công an Thái Bình với công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Sáu 2018
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Xây dựng xã hội học tập 06.2018
Công an Thái Bình với công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
11.2017

Xem hình
Công an tỉnh Thái Bình có 38 đơn vị trực thuộc Phong trào Khuyến học (KH), khuyến tài (KT) trong các đơn vị đã phát triển sớm và đạt nhiều kết quả khả quan. Từ khi có Chỉ thị 11/CTTU của Bộ chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập", phong trào này đã có bước phát triển mới khá toàn diện, cân đối giữa KH, KT và xây dựng xã hội học tập (XDXHHT).

Năm 2007 Ban chỉ đạo XHHT Công an tỉnh ra đời với chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc và trực tiếp chỉ đạo công tác KH, KT, XDXHHT trong toàn lực lượng. Phòng hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh được chọn làm điểm xây dựng mô hình XHHT ngay từ năm 2008, là một trong 8 mô hình XHHT của Thái Bình. Đến nay Công an Thái BÌnh đã nhân rộng ra 5 mô hình XHHT là: Phòng hậu cần, Phòng cảnh sát cơ động, Phòng tổ chức cán bộ, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ và Phòng hồ sơ nghiệp vụ. Phong trào KH, KT, XDXHHT đã phát triển sâu rộng trong toàn lực lượng. Rõ nét nhất là phong trào học tập của cán bộ, chiến sỹ. Năm 2017 Công an tỉnh Thái Bình đã kết hợp với Học viện an ninh nhân dân mở lớp đào tạo Đại học văn bằng 2 cho 89 đồng chí ngoài ngành được tuyển vào công tác trong ngành, 1 lớp hoàn thiện lý luận chính trị cho 150 đồng chí. Chọn cử 12 đồng chí đi đào tạo cao cấp chính trị, 205 đồng chí dự thi hệ liên thông trung cấp lên đại học, 689 lượt cán bộ đi bồi dưỡng chức danh và tập huấn nghiệp vụ. Tổ chức 1 lớp bồi dưỡng quốc phòng cho 100 đồng chí thuộc đối tượng 4 và 394 đồng chí trưởng phó công an xã, phường.

Đến năm 2017 toàn lực lượng đã có 60% đạt trình độ đại học, cao đẳng, 36,6% có trình độ trung cấp, 0,73% có trình độ thạc sỹ trở lên, là một trong những tỉnh có trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sỹ riêng và đạt chuẩn ở mức độ cao. 100% cán bộ khi được bổ nhiệm các chức vụ từ chỉ huy đội trở lên đạt trình độ đại học, trung cấp chính trị và trình độ B tin học, ngoại ngữ. Công tác đào tạo bồi dưỡng và phong trào học tập trong cán bộ, chiến sỹ đã góp phần nâng cao trình độ về mọi mặt, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Phong trào xây dựng "Đơn vị học tập" theo đề án 281 của Chính phủ được triển khai mạnh mẽ từ năm 2014 trong toàn lực lượng. Đến năm 2017 đã có 38/38 đơn vị đăng ký và đã công nhận được 38 "Đơn vị học tập" bằng 100%, trong đó có 5 đơn vị học tập" tiêu biểu. Cán bộ, chiến sỹ trong toàn ngành còn tích cực tham gia các phong trào KH của địa phương nơi cư trú.


Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình làm việc với BCĐ XD XHHT Công an tỉnh Thái Bình

Phong trào học tập của con cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng khá tốt,  100% các cháu trong độ tuổi đều được đi học và có ý thức rèn luyện, phấn đấu tốt. Việc tuyên dương, khen thưởng học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập hàng năm đã trở thành nền nếp. Riêng năm học 2016 - 2017 có 943/1015 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến các cấp (7 cấp quốc gia, 17 cấp tỉnh, 124 cấp huyện, thành phố; 717 cấp trường, 78 đạt tiên tiến). Công an tỉnh và công an các huyện thành phố đã khen thưởng 1049 xuất với số tiền là trên 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí do Bộ công an cấp.

Do làm tốt công tác KH, KT, và XDXHHT, nên đã tạo ra được phong trào học tập sôi nổi mạnh mẽ trong toàn lực lượng, ý thức tự giác, tu dưỡng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạo đức trong cán bộ chiến sỹ ngày càng cao, đã từng bước chuẩn hóa đối với các chức danh, chức trách cán bộ, chiến sỹ. Với thành tích xuất sắc về công tác KH, KT và XD XHHT, Công an tỉnh Thái Bình đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân, tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" cho 1 cá nhân. Hội KH tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân. Công tác KH, KT, Xây dựng XHHT đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh Thái Bình.

Trong những năm tới Công an Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước của tỉnh, trong đó có chủ trương, đường lối về công tác KH, KT, xây dựng XHHT. Thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của Đảng ủy công an tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo, đưa việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn gắn với yêu cầu giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, hoàn thiện và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng "Đơn vị học tập" theo đề án 281 của Chính phủ.

Đặng Văn Cao
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

 

Hội Khuyến học Việt Nam

 


  Tin mới cập nhật 
Nếu không muốn Việt Nam tụt hậu, mỗi nữ Doanh nhân Việt Nam phải là những trí thức vững bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0
Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục
Ông Hikawa báo Asahi Nhật Bản hết lòng vì du học sinh Việt Nam
Bắc Ninh: Làng hiếu học Phương Triện
Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thăm các mô hình học tập tiêu biểu tại tỉnh Phú Thọ
Hội nghị giao ban công tác khuyến học các tỉnh đồng bằng sông Hồng
Thái Nguyên: Một chương trình vì học sinh nghèo hiếu học
Phú Thọ: Mô hình “Cây bưởi khuyến học” ở xã Nghinh Xuyên
Phú Thọ: Đoan Hùng ký kết phối hợp thực hiện Khuyến học, khuyến tài
Quảng ngãi: Sơn Tịnh sinh hoạt chuyên đề xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời
Quảng Ngãi: Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Tỉnh
Bạc Liêu: Công tác khuyến học ở huyện Đông Hải đã khơi dậy truyền thống hiếu học đến nhiều gia đình
Phú Thọ: Liên gia họ Hà ở thị trấn Đoan Hùng làm khuyến học
Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử từ những việc nhỏ nhất
Nghệ An: Trao thưởng cho 170 giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc
Nghệ An: Chi tiền tỷ xây phòng đọc sách miễn phí cho trẻ em
Hà Giang: Một cuộc tập huấn bổ ích, chắc chắn sẽ lan toả và đem lại hiệu quả thiết thực
Nhà giáo Phạm Hùng, người nặng lòng với công tác khuyến học
Phú Thọ: Xây dựng mô hình “Công dân học tập” đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại tỉnh Phú Thọ

 Tiêu điểm 
Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thăm các mô hình học tập tiêu biểu tại tỉnh Phú Thọ
Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục
Nếu không muốn Việt Nam tụt hậu, mỗi nữ Doanh nhân Việt Nam phải là những trí thức vững bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0
Hội nghị giao ban công tác khuyến học các tỉnh đồng bằng sông Hồng
Ông Hikawa báo Asahi Nhật Bản hết lòng vì du học sinh Việt Nam
Thái Nguyên: Một chương trình vì học sinh nghèo hiếu học
Phú Thọ: Mô hình “Cây bưởi khuyến học” ở xã Nghinh Xuyên


Thời gian mở trang: 0.159 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.