Ðưa nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm vào chương trình giáo dục
07.2008
Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Ðào tạo vừa có Thông tư liên tịch hướng dẫn công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở giáo dục đại học.
Theo đó, mỗi học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên trong các cơ sở giáo dục phải nghiêm túc thực hiện các quy định về VSATTP, tham gia tuyên truyền về vấn đề này. Cần xây dựng, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; xây dựng các mô hình điểm về VSATTP trong các cơ sở giáo dục.
Ðối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt lưu ý từ điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ đến nhân viên làm việc... phải bảo đảm tiêu chuẩn quy định.
Ngoài ra, cần kiểm soát chặt chẽ chuỗi cung cấp thực phẩm cho các cơ sở giáo dục.
Bộ Giáo dục và Ðào tạo có trách nhiệm đưa nội dung VSATTP vào chương trình giáo dục các cấp học; chỉ đạo các cơ sở giáo dục có dịch vụ ăn uống bảo đảm VSATTP và kiên quyết không để các cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện theo quy định cung ứng các dịch vụ ăn uống cho các cơ sở giáo dục.
(Theo nhandan.com.vn) |