TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin nổi bật | Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: “Hội Khuyến học có sức lan tỏa và để lại dấu ấn mạnh mẽ”
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin nổi bật 10.2018
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: “Hội Khuyến học có sức lan tỏa và để lại dấu ấn mạnh mẽ”
03.2018

Xem hình
Sáng nay 29/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm và làm việc với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và khẳng định Hội Khuyến học có đóng góp rất lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, có sức lan tỏa mạnh mẽ để lại dấu ấn lớn trong xã hội.

Chuyến thăm lịch sử đối với Hội Khuyến học

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam GS.TS Nguyễn Thị Doan cảm động, vui mừng phấn khởi vì đây là chuyến thăm lịch sử từ trước tới nay của một Phó Chủ tịch nước tới TƯ Hội Khuyến học Việt Nam.

Sáng nay 29/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm và làm việc với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.
Sáng nay 29/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm và làm việc với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về công tác khuyến học trong thời gian qua, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cho biết, Hội hoạt động theo Chỉ thị 11 - CT/TW của Bộ Chính trị "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Hội Khuyến học hiện nay đã phủ kín cả nước, 63 tỉnh thành phố đều có tổ chức Hội, các chi hội khuyến học đã có mặt ở cả các vùng xa xôi, miền núi, vùng khó khăn.

Hội Khuyến học có trách nhiệm làm nòng cốt trong việc phối hợp thúc đẩy cả xã hội cùng làm khuyến học, khuyến tài, thực hiện một xã hội ai cũng học tập vì sự phát triển bền vững.

Công tác xây dựng và phát triển mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và đơn vị khuyến học ngày càng được nhân rộng, hoạt động sôi nổi trong cả nước, được nhân dân hưởng ứng rất tích cực.

Chủ tịch Doan cho biết, thời gian qua, Hội Khuyến học Việt Nam đã phối hợp cùng với Bộ GD&ĐT nghiên cứu, xây dựng Bộ tiêu chí “Thành phố học tập” và “Công dân học tập” ở Việt Nam; Nghiên cứu, xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá công nhận “Đơn vị học tập” dành riêng cho các trường đại học, cao đẳng… đặc biệt, phối hợp cùng với Vụ Giáo dục thường xuyên của Bộ xây dựng xã hội học tập và học tâp của người lớn. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng.

Chủ tịch Doan cho rằng, trong thời gian qua, chúng ta mới chỉ chú trọng giáo dục tới đối tượng trẻ là học sinh - sinh viên. Tuy nhiên, giai đoạn quan trọng nhất là giáo dục cho người lớn gồm tất cả các công chức, viên chức, người về hưu, người lớn tuổi…tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển.

Với nhiệm vụ hết sức nặng nề như vậy, Hội đã ký kết với Đoàn Thanh Niên, Hội Người Cao tuổi, Liên Đoàn Lao động Việt Nam, Hội Phụ nữ và sắp tới sẽ ký Mặt trận Tổ quốc VN để phát triển tổ chức Hội ở trung ương và địa phương nhằm thúc đẩy việc học tập cho các đối tượng là đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức của các tổ chức này thông qua việc thành lập các ban khuyến học, quỹ khuyến học để dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho những người nghèo, cán bộ công chức nghèo tiếp tục được học tập.

Theo Chủ tịch Doan, Quỹ Khuyến học phát triển mạnh mẽ từ TƯ tới địa phương. Nhiều tỉnh có Quỹ Khuyến học lên tới 100 tỷ như Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam… với mục đích phát học bổng tạo điều kiện cho trẻ em đi học. Trong thời gian tới, Quỹ Khuyến học các cấp sẽ cấp phát học bổng cho các đối tượng người lớn học tập.

Nhắc đến các phong trào thi đua khuyến học hiện nay ở các địa phương như “tiếng kẻng khuyến học”, “cây bưởi khuyến học”, “nuôi heo đất”… đặc biệt là giải thưởng mang tầm cỡ quốc gia là “Nhân tài Đất Việt”. Chủ tịch Doan mong muốn kết nối thi đua phong trào khuyến học, khuyến tài như gia đình học tập, dòng họ khuyến học gắn với các cuộc thi đua như gia đình văn hóa ở Mặt trận Tổ quốc, hoặc gắn với cuộc thi đua ở Hội Phụ nữ, Hội người Cao tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, rất vui mừng được đến thăm Hội Khuyến học Việt Nam. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước gửi đến Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan và các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam sức khỏe.

Chúc mừng và biểu dương kết quả đạt được trong 22 năm qua của Hội Khuyến học, Phó Chủ tịch nước cho biết, bản thân bà cũng đã có thời gian trực tiếp chỉ đạo công tác khuyến học nên rất hiểu công tác khuyến học.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch nước khẳng định: “Hội Khuyến học Việt Nam là một tổ chức lớn trong các tổ chức hội. Một tổ chức có dấu ấn lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và có đóng góp rất lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo nước ta. Điều này chắc chắn ai cũng phải thừa nhận bởi Hội có số lượng hội viên đông đảo nhất với hơn 16.700 nghìn hội viên chiếm 18,44% dân số, hoạt động trong 11.183 cơ sở hội và hơn 158.479 nghìn chi hội”.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, Hội Khuyến học đã làm đúng chức năng nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Công tác Hội đã đi vào chiều sâu và hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước, từ trung ương đến cơ sở xã, phường, thị trấn, thôn, làng, ấp bản, các trường đại học, tổ chức, đơn vị đều có tổ chức Hội và hoạt động khuyến học… đã được cả xã hội đồng tình hưởng ứng vì học tập suốt đời.

Đặc biệt, Hội có website tuyên truyền, có báo chí điện tử, chuyên trang chuyên mục thôngtin tuyên truyền tốt về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến mọi người dân thúc đẩy học tập tại các gia đình, dòng họ, đơn vị, trường học… đáp ứng nền công nghiệp 4.0.

Phó Chủ tịch nước cũng mừng vì Quỹ Khuyến học của Hội Khuyến học rất lớn với trên 3.357 tỷ đồng ở quỹ địa phương và trên 7,2 tỷ đồng ở quỹ Khuyến học TƯ và hỗ trợ trên 7.000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Phó Chủ tịch nước mong muốn Hội tập trung xây dựng cả nước trở thành xã hội học tập, hướng đến học tập người lớn tất cả mọi người kể cả cán bộ công chức, viên chức để nâng cao trình độ.

Về khó khăn và kiến nghị của Hội Khuyến học, Phó Chủ tịch nước nước ghi nhận và mong muốn Hội Khuyến học tiếp tục thực hiện chức năng tham gia tư vấn phản biện xã hội, các chủ trương, chương trình giáo dục… đây là nhiệm vụ quan trọng vì hiện nay giáo dục có quá nhiều “lùm xùm” như giáo viên quỳ, bạo lực học đường… Tôi tin Hội phát huy thực hiện tốt chức năng của mình và phát triển bền vững Quỹ Hội Khuyến học.

Về công tác thi đua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Hội Khuyến học có nhiều phong trào tốt với nhiều nội dung phong phú. Sắp tới, Nhà nước tuyên dương nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu xuất sắc cả nước. Hội Khuyến học cần giới thiệu các điển hình tiêu biểu xuất sắc như gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học.

Thay mặt, Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã cám ơn Phó Chủ tịch nước đã tới thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam và mong Phó Chủ tịch quan tâm, ủng hộ tới các hoạt động của Hội Khuyến học, đặc biệt là công tác thi đua khuyến học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.
 

Hồng Hạnh

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Đồng Tháp sau 4 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Hội Khuyến học VN kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam
Ban chỉ đạo Quốc gia xây dựng Xã hội học tập kiểm tra tại Nghệ An
Tuyên dương 33 học sinh giành thành tích cao tại Olympic quốc tế và khu vực 2018
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Trường Đại học hãy là hình mẫu đầu tiên của học tập suốt đời”
Giáo dục Đại học: 'Chìa khóa' học tập suốt đời của người lớn
Đồng Tháp: Gương sáng Dòng họ học tập – Họ Thái ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười
Long An: Hội khuyến học tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Phú Thọ: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời toàn diện cả bề rộng và chiều sâu
Thái Bình: Hội Khuyến học huyện Tiền Hải tổ chức lễ báo công và tặng quà cho học sinh nhân kỷ niệm 190 năm thành lập Huyện
Phú Thọ: Trên 10,6 tỉ đồng tài trợ cho Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ
10 tỷ Học bổng Dạ Hương “Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai”
Tiền Giang: Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng 'Quỹ Hạt giống Việt' và 'Tiếp sức đến trường' kỷ niệm 22 năm thành lập Hội KHVN
Yên Bái: Hội thảo 'Giải pháp nâng cao chất lượng dòng họ học tập vùng dân tộc thiểu số'
Vận động nhắn tin 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2018
GS Phạm Tất Dong: Hoan nghênh ý kiến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về thi THPT quốc gia 2019
Tiền Giang: Lễ trao học bổng 'Chia sẻ ước mơ' lần thứ 5
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam thăm và tặng quà các tấm gương Học tập suốt đời phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội
Chủ tịch Hội KHVN làm việc với Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam.
Đồng Tháp: Trao học bổng Tổ chức VNSF

 Tiêu điểm 
Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam: Khuyến học, khuyến tài đưa đất nước đi lên
Sáng chế “Bếp đun cải tiến TK90” của tác giả Lê Hồng, tỉnh Phú Thọ
Thái Bình: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội và
Hội Khuyến học Việt Nam: Tập huấn công tác Văn phòng 30 tỉnh, thành Hội Phía Nam
Thanh Hóa: HKH Tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam 02 - 10 -2018
Chủ tịch Hội KHVN làm việc với Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam.
Kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: 17 triệu hội viên khuyến học tiên phong thực hiện xây dựng Xã hội học tập
Trung ương Hội Khuyến học VN làm việc với Công ty Dược phẩm Hoa Linh
Hải Dương: HKH kỷ niệm 10 năm Ngày Khuyến học Việt Nam và sơ kết 3 năm thực hiện đại trà các mô hình học tập
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Trường Đại học hãy là hình mẫu đầu tiên của học tập suốt đời”


Thời gian mở trang: 0.202 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.