TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Dòng họ khuyến học | Họ Đặng Việt Nam với phong trào Khuyến học khuyến tài
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Bảy 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Dòng họ khuyến học 07.2024
Họ Đặng Việt Nam với phong trào Khuyến học khuyến tài
12.2007

Xem hình
Trong sự hoà nhập với nền kinh tế thế giới, nền kinh tế xã hội của nước ta đang trên đà phát triển không ngừng. Việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu ngày càng trở nên bức thiết đối với toàn xã hội.

Việc giáo dục động viên thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước vươn lên nắm vững những tri thức khoa học, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên của mỗi gia đình, mỗi dòng họ, chi họ và của toàn xã hội.

Dòng họ có vai trò, trách nhiệm và sự tác động nhất định tới nhận thức, tình cảm, ý chí và trách nhiệm và các thệ hệ con cháu chúng ta hôm nay và mai sau.

Họ Đặng Việt Nam ta là một trong những dòng họ vốn có truyền thống khoa bảng từ xưa đến nay. Tiêu biểu là trạng nguyên Đặng Công Chất, Tiến sỹ Đặng Minh Bích, Đặng Minh Khiêm, Đặng Đình Tướng, Đặng Xuân Bảng, Đặng Trần Chuyên, Đặng Công Mậu, Đặng Quốc Đỉnh, Đặng ất, Đặng Công Toàn . . . . Đặng Cung đỗ tiến sỹ năm 19 tuổi, Đặng Ma La đậu thám hoa năm 14 tuổi. Người đã để lại di ngôn cho các hệ hệ con cháu họ Đặng chúng ta: "Đặng tính giả cử quốc giai nhiên" với ý nghĩa tất cả những người mang danh họ Đặng Việt Nam đều là anh em. Và nhiều vị khoa bảng khác được khắc bia ở Văn Miếu Quốc Tử Giám hoặc ở Văn Miếu cố đô Huế. . . góp phần xứng đáng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc đã được lưu danh trong sử sách. Mỗi người họ Đặng Việt Nam chúng ta đều có quyền tự hào truyền thống vẻ vang ấy.

Ngay từ khi mới thành lập Hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam từ năm 1996, trong Bản Tộc ước của Dòng họ đã nêu Khuyến học - Khuyến tài là một nội dung quan trọng trong hoạt động dòng họ từ chi họ cơ sở đến các liên chi họ Đặng các huyện, các vùng miền, thành phố. . . Phong trào khuyến học trong các chi họ ngày càng phát triển sâu rộng. Tiêu biểu là các chi: Hành Thiện huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình; Nam Hồng, Nam Trực, Nam Định; Phù Đồng, Gia Lâm, Hà Nội; Vinh Lộc, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Tây; Mỹ Tài, Phù Mỹ, Bình Định; chi họ Đặng Non Nước Đà Năng; liên chi họ Đặng Yên Phong, Bắc Ninh; liên chi họ Đặng thành phố Hạ Long. . . . Nhiều tấm gương hiếu học và những thành tích học tập của các cháu sinh viên - học sinh ở các cấp học đã được biểu dương trong các thông tin Họ Đặng Việt Nam.

Để hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, của Hội Khuyến học Việt Nam, đồng thời đưa phong trào khuyến học - khuyến tài trong dòng họ tiến lên những bước phát triển mới hoà quyện với phong trào xã hội hoá học tập, Hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam đã chủ trương thành lập Ban khuyến học họ Đặng Việt Nam. Ngày 20-1-2007 Ban Khuyến học Họ Đặng Việt Nam gồm có:

- GS.AHLĐ Đặng Vũ Khiêu - Trưởng ban danh dự
- TS. Đặng Ngọc Chiến - Nguyên phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam - Trưởng ban.
- Ông Đặng Trần Lưu - Tổng thư ký Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam – Nguyên chuyên viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Phó trưởng ban Thường trực.
- 10 Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ khoa học . . . 04 Đại tá, 01 chuyên viên, 01 nguyên phó hiệu trưởng trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Ban có 5 phó ban, thư ký, bộ phận quản lý tài chính (4 người) và một số uỷ viên.

Văn phòng Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam được đặt tại tổ 5 - phường Quan Hoa quận Cầu Giấy - Hà Nội (Nhà riêng ông Phó trưởng ban Thường trực). Thực hiện chủ trương Hội đồng Gia tộc Họ Đặng Việt Nam về việc tổ chức xét thưởng học sinh giỏi năm 2007, ngay từ kỳ họp đầu tiên, mặc dù mới thành lập, còn rất nhiều khó khăn, song toàn Ban đã nhất trí và quyết tâm năm 2007 sẽ tổ chức lễ trao thưởng học sinh giỏi họ Đặng Việt Nam đạt giải từ cấp tỉnh trở lên năm học 2006 - 2007. Ban đã liên hệ với các cơ quan như Bộ Giáo dục - Thành Đoàn Hà Nội, các Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh và thành phố trong cả nước để đề nghị cung cấp danh sách các cháu học sinh, sinh viên là người họ Đặng đạt danh hiệu tốt nghiệp thủ khoa các trường Đại học thuộc khu vực Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng, các cháu học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh các cấp học phổ thông đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm học 2006 - 2007. Có 25 Sở Giáo dục - Đào tạo đã cung cấp danh sách số học sinh đạt giải cho Ban khuyến học họ Đặng Việt Nam. Ban cũng đã cử các thành viên trực tiếp tới liên hệ với một số Sở Giáo dục - Đào tạo để nhận danh sách này. Trên cơ sở danh sách trên Ban đã gửi thư liên hệ với các gia đình sinh viên và học sinh qua nhà trường báo gửi hồ sơ xét thưởng.

Tính đến ngày 20 -10 - 2007, Ban đã nhận được 327 hồ sơ được đánh mã số từ 1 đến 327, trong đó có 7 hồ sơ nộp lần 2. Cháu gửi hồ sơ sớm nhất là Đặng Thị Hoa, Đặng Duy Trung Hiếu Hà Tây (17 - 7 - 2007); Cháu gửi hồ sơ cuối cùng là Đặng Như Thành (Thừa thiên Huế) và Đặng Thị Tuyết Nhung (Hải Phòng) vì mới nhận được giấy báo của Ban khuyến học họ Đặng Việt Nam gửi, do nhà trường phổ thông chuyển đến gia đình. Ban đã họp nhiều lần để duyệt. Kết quả trong số 320 hồ sơ, xét duyệt được 319 cháu có đủ điều kiện xét thưởng, còn 01 cháu chưa đủ điều kiện xét thưởng vì chưa đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2006 -2007.

Ban cũng đã gửi thư thông báo tới gia đình cháu này biết lý do chưa được xét thưởng.

Trong số 3 1 9 cháu được duyệt gồm có :
Tốt nghiệp Thủ khoa Đại học 05
- Được giải Huy chương bạc Olympic toán quốc tế. 01
- Được giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia: 28
- Trung học phổ thông: 111
- Trung học cơ sở: 114
- Tiểu học : 60

Các tỉnh có số nhiều cháu được xét thưởng kỳ này là các tỉnh: Nam Định (57); Vĩnh Phúc (45), Hải Phòng (33); Thái Bình (19), xã Mỹ Hưng, Mỹ Lộc, Nam Định có 17 cháu, trường có nhiều cháu được xét thưởng: Trường THPT Lê Xoay tỉnh Vĩnh Phúc: 9 cháu. Tiêu biểu là các cháu Đặng Ngọc Quỳnh quê Ở Quỳnh Lưu - Nghệ An
hiện gia đình ở Hà Nội, tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Dân lập Thăng Long Hà Nội, ngay từ năm thứ 3 đã được trường chọn cử làm trợ giảng. Một số cháu đạt 2 giải trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh.

- Đặng Thế Mạnh, Thái Bình, giải nhì toán 12, giải nhì vật lý 12
- Đặng Huỳnh Y Khoa, Hậu Giang, giải ba thực hành sinh học, giải khuyến khích sinh học.
- Đặng Như Thành, Thừa Thiên - Huế, giải nhất môn giải toán bằng máy tính, giải nhì môn toán, đỗ thủ khoa 2 trường Đại học - Đại học kinh tế Huế 27,5 điểm; Đại học Y dược Huế 29,5 điểm.

Đặc biệt cháu Đặng Ngọc Thảo (cháu gái) ở Trực Thái - Trực Ninh- Nam Định đạt 3 giải khuyến khích các môn Toán - Lý - Hoá, cháu Thảo hiện là sinh viên năm thứ nhất khoa Kiểm toán Học viện tài chính Hà Nội.

Một số cháu học sinh nghèo vượt khó như các cháu: Đặng Thị Dung thuộc hộ nghèo ở xã Tứ Trưng - Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc đạt giải khuyến khích môn sử lớp 11 ; năm học 2005 - 2006 đạt giải khuyến khích môn sử lớp 10; cháu Đặng Lương Phú, học sinh lớp 7 quê ở Tuyên Hoá, Quảng Bình, bố mất, mẹ bán hàng vặt nuôi 2 con ăn học, không có nhà cửa, đi ở thuê tại xã La Khê - thành phố Hà Đông. Cháu Phú được Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tây khen thưởng. Đặc biệt cháu Đặng Thị Diễm My quê xã Hương Hồ, huyện Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải 3 môn lịch sử. Gia đình rất khó khăn, bố bị tai nạn mất, mẹ là cấp dưỡng trường mầm non xã Hương Hồ, nuôi 2 con ăn học và bà nội đã già yếu. Hiện cháu My là sinh viên Cao đẳng sư phạm Huế, vừa học vừa đi làm thêm để tự túc ăn học, đỡ gánh nặng cho mẹ. . .

Trong số các cháu được trao thưởng kỳ này có 2 chị em sinh đôi. Đó là các cháu: Đặng Thị Hồng Hoa và Đặng Thị Hoa Hồng quê ở xã Liên Bạt, huyện ứng Hoà, Hà Tây, gia đình hiện ở thị trấn Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình. Cháu Hồng Hoa đạt giải ba môn lịch sử cấp quốc gia; cháu Hoa Hồng đạt giải ba môn Ngữ văn tỉnh Hoà Bình.

Cháu Hoa hiện là sinh viên năm thứ nhất lớp chất lượng cao khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cháu Hoa Hồng là sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội. Chị của 2 cháu là Đặng Thị Minh Phượng hiện là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Nhà có 3 chị em, cả 3 đều đang học Đại học. Hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn nhưng các cháu đã nỗ lực vươn lên ngay từ khi còn học ở bậc tiểu học. Và còn nhiều tấm gương các cháu nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Trong hơn 3 tháng tiếp nhận hồ sơ, Ban khuyến học đã nhận được nhiều thư, điện thoại của các bậc phụ huynh cũng như của các cháu ở các địa phương nói lên tình cảm xúc động khi lần đầu tiên nhận được sự quan tâm của hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam, của Ban khuyến học họ Đặng Việt Nam của họ Đặng cả nước. Một số vị ở tỉnh xa, có dịp ra Hà Nội đã tới thăm văn phòng Ban khuyến học họ Đặng Việt Nam để bày tỏ tình cảm và hoan nghênh chủ trương của hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam, hoạt động của Ban khuyến học Họ Đặng Việt Nam đẩy mạnh phong trào khuyến học - khuyến tài dòng họ Đặng ta trong cả nước có tác dụng nhắc nhở, động viên các gia đình, các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa tới sự học tập và rèn luyện của các cháu; động viên các thế hệ con cháu không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện đạt thành tích cao hơn nữa.

Những tình cảm qua các bức thư của các bậc phụ huynh cùng gương phấn đấu rèn luyện của các cháu chúng tôi sẽ nghiên cứu giới thiệu trong các thông tin khuyến học khuyến tài họ Đặng Việt Nam.

Kính thưa: Các vị khách quý vị
Kính thưa các cụ các ông trong Hội đồng gia tộc Họ Đặng Việt Nam.
Thưa các vị đại biểu, các vị phụ huynh cùng các cháu thân mến.

Ngay từ khi cách mạng tháng 8 thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta đã có thư gửi thày giáo và học sinh trong cả nước nhân ngày khai trường năm 1945 ". . .Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn công học tập của các cháu... Ngày nay, trong thế kỷ XX cái tên Việt Nam đã vang dội khắp năm châu với những chiến công oanh liệt trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành thống nhất đất nước, những năm cuối của thế kỷ XX và trong thập kỷ đầu của thế kỷ XXI, Việt Nam được nhiều nước biết tới với tình cảm mến phục trước những thành công của công cuộc đổi mới đất nước. Sự kiện Việt Nam gia nhập WTO, và đặc biệt mới đây Việt Nam đã trúng cử là uỷ viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc cơ quan quyền lực cao nhất của Liên hiệp quốc trong việc quan tâm giữ gìn hoà bình an ninh trên thế giới. Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam cùng tung bay với những lá cờ của gần 200 nước trên thế giới. Thật vinh dự và tự hào biết bao đối với mỗi người Việt Nam chúng ta.

Một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển đó là tri thức. Ngày nay, tri thức của nhân loại đang rộng mở và phát triển không ngừng. Nền khoa học kỹ thuật tự nhiên và xã hội đang phát triển như vũ bão. Yêu cầu đòi hỏi chất lượng cuộc sống ngày càng cao trong một xã hội văn minh hiện đại. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu của một xã hội phát triển đòi hỏi thế hệ trẻ Việt Nam trong đó có con cháu họ Đặng chúng ta không ngừng tôi luyện ý chí và nghị lực với những ước mơ hoài bão cao đẹp và thiết thực để vươn tới nắm những tri thức khoa học kỹ thuật tiên tiến về tự nhiên và xã hội để phụng sự cho quê hương, đất nước và nâng cao vị thế và cuộc sống ngay chính bản thân và gia đình. Thành tích của các cháu đạt được hôm nay là điều đáng vui mừng và tự hào. Đó là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa ngát hương của dân tộc. Song đó mới chỉ là bước đầu không nên thoả mãn với kết quả đó. Càng vươn cao càng đòi hỏi ý chí, nghị lực và quyết tâm càng lớn. Trong xu thế hoà nhập với thế giới, các cháu đã đang và sẽ tiếp tục sánh vai với các bạn bè cùng trang lứa trên khắp năm châu bằng chính năng lực của các cháu. Làm được điều đó các cháu đã thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm dạng danh dòng họ Đặng Việt Nam như câu đối của GS.AHLĐ Đặng Vũ Khiêu, nhà văn hoá có uy tín của nước ta đã tặng Ban khuyến học Họ Đặng Việt Nam trong ngày đầu mới thành lập, tặng phong trào khuyến học dòng họ Đặng ta trong cả nước:

Khuyến học khuyến tài nối tiếp khoa danh dòng họ Đặng

Vì dân vì nước nêu cao sự nghiệp dưới trời Nam

Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam mong rằng các liên chi, các chi họ quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp trồng người, có nhiều hình thức phong phú, sinh động, thiết thực đẩy mạnh phong trào Khuyến học - Khuyến tài, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm cũng như học tập cách làm hay của các họ Bạn. Qua các kênh thông tin đại chúng trong đó có Báo Khuyến học và Dân trí. Ban khuyến học họ Đặng Việt Nam mong các bậc phụ huynh, các gia đình, quan tâm hơn nữa tới sự học tập và rèn luyện của con cháu.

Nhân dịp này, Ban khuyến học Họ Đặng Việt Nam xin chân thành cảm ơn Bộ Giáo dục - Thành đoàn Hà Nội, các Sở Giáo dục và Hội khuyến học các tỉnh – thành phố đã quan tâm giúp đỡ cung cấp danh sách các cháu được giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh - quốc gia, quốc tế, các cháu tốt nghiệp đại học thủ khoa.

Cám ơn Ban Giám hiệu các trường phổ thông đã chuyển thư của Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam tới gia đình các cháu. Cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và động viên hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam. Tất cả, tất cả đã động viên khích lệ Ban chúng tôi quyết tâm tổ chức lễ trao thưởng học sinh giỏi họ Đặng Việt Nam lần thứ nhất hôm nay.

Xin kính chúc các vị khách quý, các cụ, các ông bà trong hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam, các vị đại biểu, các vị phụ huynh mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các cháu sinh viên - học sinh được trao thưởng học sinh giỏi họ Đặng Việt Nam mạnh khoẻ có ý chí, nghị lực và quyết tâm để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và cống hiến cho xã hội, thực hiện khẩu hiệu:

Học - Học nữa - Học mãi - Học suốt đời
Học để phụng sự Tổ quốc và nhân loại

Xin trân trọng cảm ơn !

T.M BAN KHUYẾN HỌC HĐVN
Phó trưởng ban thường trực


Đặng Trần Lưu.


Trích tập san Họ Đặng Việt Nam số 01-2007

admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hội Khuyến học Phú Thọ cùng các đơn vị học tập tổ chức toạ đàm về giải pháp đẩy mạnh học tập suốt đời
Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng, vinh danh 463 người “Học không bao giờ cùng”
Giáo sư Nguyễn Thị Doan: Đội ngũ cán bộ khuyến học miệt mài, đam mê công việc vì sự học của nước nhà
GS.TS Nguyễn Thị Doan khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng xã hội học tập tại Hải Phòng
Hội Khuyến học các tỉnh thành Đồng bằng sông Hồng giao ban công tác khuyến học
Đoàn kiểm tra, khảo sát của Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Cụm Khuyến học Đông Nam Bộ giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2024
Đoàn khảo sát, kiểm tra của Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Bình Thuận
Đoàn khảo sát đánh giá của Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Tuyên Quang
Hưng Yên: Phấn đấu năm 2025 đạt 75% danh hiệu "Gia đình học tập"
Đoàn Kiểm tra Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Kiên Giang
Đoàn Kiểm tra Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Cần Thơ
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam hoàn thành công tác kiểm tra tại Gia Lai, Kon Tum
GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài

 Tiêu điểm 
Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng, vinh danh 463 người “Học không bao giờ cùng”
Giáo sư Nguyễn Thị Doan: Đội ngũ cán bộ khuyến học miệt mài, đam mê công việc vì sự học của nước nhà
GS.TS Nguyễn Thị Doan thăm đảo Bạch Long Vĩ, tặng quà giáo viên và học sinh
Hội Khuyến học Phú Thọ cùng các đơn vị học tập tổ chức toạ đàm về giải pháp đẩy mạnh học tập suốt đời
Đoàn Kiểm tra Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Kiên Giang
Cụm Khuyến học Đông Nam Bộ giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2024
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam hoàn thành công tác kiểm tra tại Gia Lai, Kon Tum
Đoàn Kiểm tra Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Cần Thơ
Hưng Yên: Phấn đấu năm 2025 đạt 75% danh hiệu "Gia đình học tập"
Đoàn kiểm tra, khảo sát của Hội Khuyến học Việt Nam làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu


Thời gian mở trang: 0.199 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.