TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Hoạt động khuyến học | Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng tìm cách tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Bảy 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Hoạt động khuyến học 07.2024
Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng tìm cách tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học
12.2023

Xem hình
Ngày 3/11, Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình Công dân học tập.

Hội nghị đánh giá công tác của hội khuyến học các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng (cụm 3) kể từ tháng 6 đến nay; thống nhất định hướng trong thời gian tới, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm kiếm giải pháp khắc phục những khó khăn trong xây dựng mô hình Công dân học tập.

Tham dự hội nghị, về phía Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam có Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Lê Mạnh Hùng; Trưởng Ban Thông tin - Tuyên truyền Nguyễn Tiến Dũng; Phó Trưởng Ban Phong trào Nguyễn Đình Mạnh.

Về phía thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phạm Anh Tuấn, đại diện các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Giao ban công tác khuyến học số 3 - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình Vũ Mạnh Hiền - cụm trưởng cụm thi đua khuyến học số 3 gồm các tỉnh thành phố Đồng bằng sông Hồng khai mạc hội nghị. Ảnh: Đắc Quang

Cùng dự có lãnh đạo hội khuyến học các tỉnh, thành phố của cụm thi đua khuyến học số 3, bao gồm: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên; đại diện hội khuyến học các quận, huyện của Hà Nội.

Cơ bản hoàn thành mục tiêu kế hoạch công tác khuyến học năm 2023

Báo cáo công tác khuyến học – khuyến tài của hội khuyến học các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng thời gian qua, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh cho biết, đến nay, các hội cơ bản đã hoàn thành mục tiêu, kế hoạch công tác năm 2023.

Hội khuyến học các tỉnh, thành phố trong cụm thi đua khuyến học số 3 đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền có văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đồng thời đẩy mạnh và đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt sử dụng có hiệu quả mạng xã hội giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong tầng lớp nhân dân.

Hội khuyến học các tỉnh, thành phố trong cụm phát triển các tổ chức hội khuyến học ở các cộng đồng dân cư, các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, lực lượng vũ trang; tổ chức triển khai, hướng dẫn và tiến hành cho đăng ký danh hiệu các mô hình học tập và mô hình công dân học tập theo bộ tiêu chí mới; tổ chức hội nghị, tọa đàm về xây dựng và nâng cao chất lượng các mô hình học tập giai đoạn 2021-2030; tiếp tục tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác khuyến học cho cán bộ cơ sở.

Hội khuyến học các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và tổ chức chính trị-xã hội về công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Phát huy thế mạnh của địa phương, các hội khuyến học các tỉnh, thành phố tiếp tục nhân rộng các mô hình xây dựng quỹ khuyến học – khuyến tài với nhiều hình thức phong phú. Qua đó, tổ chức khen thưởng, trao quà động viên khích lệ học sinh, sinh viên, người lao động, góp phần có hiệu quả vào sự phát triển của giáo dục, khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập các tỉnh, thành phố.

Chuẩn bị cho tổng kết công tác hội năm 2023

Trong quá trình thực hiện công tác, hoạt động của hội khuyến học các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. 

Trong đó, các điều kiện cho hoạt động của Hội Khuyến học còn gặp nhiều khó khăn như kinh phí hạn hẹp, thiếu cơ sở vật chất, điều kiện làm việc; nhiều tổ chức Hội chưa được công nhận hội đặc thù.

Việc tiếp thu bộ công cụ đánh giá mô hình công dân học tập chưa đáp ứng được tiêu chuẩn chung. Nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở một số cấp, ngành, địa phương, đơn vị còn hạn chế.

Trong thời gian tới, hội khuyến học các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng tiếp tục thực hiện công tác theo kế hoạch năm đề ra; chuẩn bị tổng kết công tác hội năm 2023, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác hội khuyến học năm 2024; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội nghị giao ban hội khuyến học trong cụm tại tỉnh Ninh Bình (dự kiến quý 1 năm 2024).

Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ những hạn chế, khó khăn của hội khuyến học tỉnh, thành phố trong thực hiện công tác; thảo luận tìm ra giải pháp khắc phục; tọa đàm chuyên sâu về thúc đẩy xây dựng mô hình Công dân học tập.

Đồng thời nêu lên những kiến nghị với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam để thúc đẩy công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời gian tới.

Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động của các hội khuyến học trong cụm 3 đã đạt được thời gian qua. Trong đó, các cấp hội đã có những hoạt động tích cực, tâm huyết, giúp phong trào khuyến học - khuyến tài thiết thực, hiệu quả hơn. 

Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng tìm cách tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Đắc Quang

Nhận thức của cấp ủy, chính quyền khu vực đồng bằng sông Hồng về công tác khuyến học - khuyến tài ngày càng sâu sắc; công tác tham mưu của các hội khuyến học ngày càng chủ động, bài bản, cụ thể. 

Trên cơ sở đó nâng cao phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể hiệu quả. Các mô hình học tập thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận; đa dạng các loại hình quỹ khuyến học, đã hỗ trợ hiệu quả sự học của học sinh, sinh viên, nhân dân. Từ đó, công tác khuyến học - khuyến tài có sức lan tỏa rộng khắp trong các cấp, các ngành, đoàn thể và cả nước.

Ông Lê Mạnh Hùng cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế trong nước khó khăn, cùng những tác động mạnh mẽ của thế giới, bùng nổ thông tin, cạnh tranh nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, thì phải tiếp tục đổi mới tư duy về công tác khuyến học - khuyến tài.

"Khuyến học là dành cho tất cả mọi người, góp phần đào tạo con người có hiểu biết, có sức khỏe, trí tuệ, nghị lực. Khuyến tài là dành cho những người tài năng để dẫn dắt, phát triển xã hội", ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Để công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các tỉnh, thành phố thuộc đồng bằng sông Hồng đạt hiệu quả hơn nữa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị các hội cần xác định rõ được những cơ sở pháp lý để thực hiện các Quyết định 387/QĐ-TTg và Quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng tìm cách tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học - Ảnh 6.

Hội Khuyến học thành phố Hà Nội trao cờ luân lưu cho Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với ngành tuyên giáo, ngành giáo dục và đào tạo để đưa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về khuyến học - khuyến tài đến với cấp ủy, chính quyền; quan tâm nhiều hơn đến các trung tâm học tập cộng đồng; triển khai toàn diện các mô hình học tập, trong đó chú trọng đến mô hình Công dân học tập, Gia đình học tập và Dòng họ học tập.

Bên cạnh đó, các hội cần đa dạng loại hình quỹ khuyến học, hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều người hơn nữa trong sự học, gắn liền với đời sống của người dân; đẩy mạnh xây dựng đội ngũ cán bộ khuyến học vững mạnh, vận động đông đảo các cán bộ, các cấp, các ngành làm khuyến học.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu trong hội nghị. Đồng thời khẳng định sẽ báo cáo lại với Trung ương Hội để có hướng tháo gỡ vướng mắc.(Theo Công dân và Khuyến học) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được kết quả toàn diện về khuyến học - khuyến tài
10 nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học các cấp năm 2024
Công tác Khuyến học - khuyến tài năm 2023 đã huy động được sức mạnh tổng lực xây dựng xã hội học tập
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam: Chú trọng công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài
Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028
Giao ban cụm thi đua khuyến học số 8: Nhiều mô hình học tập đạt kết quả trên 90%
10 sự kiện tiêu biểu về hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo


Thời gian mở trang: 0.617 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.