TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Hoạt động khuyến học | Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2023
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Hoạt động khuyến học 12.2023
Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ
07.2022

Xem hình
Sáng nay, Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Về dự buổi gặp mặt có đông đủ các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và chuyên viên của Cơ quan Trung ương Hội, Quỹ Khuyến học Việt Nam và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng đã nêu bật lịch sử và ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sĩ, niềm xúc động và tự hào của cán bộ, chuyên viên trong cơ quan khi Chủ tịch Nguyễn Thị Doan là con của liệt sỹ Nguyễn Hữu Duyên, là phu nhân của thương binh Phạm Hữu Văn và trong cơ quan có đồng chí thương binh Nguyễn Hồng Sơn, phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.Cán bộ, hội viên Hội Khuyến học Việt Nam rất tự hào có Chủ tịch Hội, GS.TS Nguyễn Thị Doan là con gái của liệt sĩ chống Pháp Nguyễn Hữu Duyên, chị sinh ra khi bố đã anh dũng hy sinh tại một dòng sông gần quê nhà. Cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn nhưng chị đã vượt mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu để từ một giảng viên của trường Đại học Thương Mại trở thành một cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, một cán bộ tận tụy, gương mẫu, liêm khiết, năng động, sáng tạo, rất xứng đáng là con gái của người cha liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. Dưới sự lãnh đạo của GS.TS Nguyễn Thị Doan, sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của đất nước đã có những bước phát triển rất nhanh chóng, mạnh mẽ, vững chắc, được các cấp từ Trung ương tới các địa phương và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, hưởng ứng, tạo sức lan tỏa tốt đẹp trong toàn xã hội.TS Nguyễn Hồng Sơn, người con trai gốc Hà Nội đã tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (tháng 2/1979) tại thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn, đồng chí đã bị thương trong chiến đấu, khi rời quân ngũ đồng chí đã cố gắng vượt mọi khó khăn, có nhiều đóng góp vào công tác giáo dục – đào tạo, nhất là trong lĩnh vực giáo dục thường xuyên. Sau khi nghỉ chế độ, đồng chí về công tác tại cơ quan Trung ương Hội, với cương vị Phó Chủ tịch đồng chí đã phát huy về lĩnh vực chuyên môn của mình, đã cùng với tập thể lãnh đạo cơ quan tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Thay mặt tập thể cơ quan, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã trao tặng những bó hoa tươi thắm đỏ tới GS.TS Nguyễn Thị Doan và TS Nguyễn Hồng Sơn như một sự tri ân của nhân dân, đất nước và mỗi cán bộ, chuyên viên của cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tới sự hy sinh, cống hiến xương máu, sức lực của các thế hệ cha anh vì nền độc lập của dân tộc.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, trong suốt 75 năm qua, Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh và các gia đình  liệt sĩ, những người có công với cách mạng bằng các hình thức khác nhau.Thời gian qua, Hội Khuyến học Việt Nam đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc như hỗ trợ các gia đình có các chiến sĩ hy sinh ở thủy điện Rào Trăng 3, ủng hộ biển đảo, ủng hộ học sinh, sinh viên và nhân dân các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên học tập tốt. Dịch bệnh Covid-19 đã để lại những ảnh hưởng nặng nề đời sống kinh tế -xã hội của nhân dân. Cùng với cả nước, Quỹ khuyến học Việt Nam đã hỗ trợ các em học sinh mất cha, mẹ hoặc mất cả cha mẹ trong đại dịch Covid-19 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, đó là nghĩa cử cao đẹp, là sự chia sẻ, của tình yêu thương và nhân ái.
    
Sự cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương binh cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người.

 
Mỗi cán bộ, hội viên Hội Khuyến học Việt Nam luôn ghi nhớ những hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong công cuộc giải phóng dân tộc và nguyện sống tốt hơn, trách nhiệm hơn với non sông, đất nước, không quản ngại khó khăn, đóng góp nhiều nhất cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.


Nguyễn Tiến Dũng Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Công an phối hợp đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong lực lượng công an nhân dân
Ánh sáng tri thức - Người truyền lửa đam mê khoa học
Thái Bình tìm cách nâng cao hiệu quả của trung tâm học tập cộng đồng
Thực hiện tốt các mô hình học tập, xây dựng xã hội học tập sẽ thành công
15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam: Khẳng định vai trò của Hội Khuyến học Việt Nam trong xây dựng xã hội học tập
Chương trình "Khuyến học - Hành trình tri thức" sẽ chính thức lên sóng từ ngày 1/10 trên kênh VTV1
Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Khuyến học Việt Nam
Thi viết về gương điển hình tiên tiến năm 2023: Tạp chí Công dân & Khuyến học nhận Bằng khen của thành phố Hà Nội
Bạc Liêu: Trao hơn 4 tỉ đồng học bổng và quà tặng hàng nghìn học sinh, sinh viên vượt khó
Lâm Đồng: Trao hỗ trợ của Quỹ Khuyến học Việt Nam đến con, gia đình chiến sĩ hy sinh khi cứu nạn
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan: Cần thúc đẩy và tạo cơ hội để người lớn học tập
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn
Khẳng định vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
Gia đình, dòng họ là nòng cốt, khởi nguồn để phát triển văn hóa dân tộc
Ninh Bình: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2023
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội 6 (2021-2026)
Sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội về khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Các tỉnh Bắc miền Trung dành hơn 550 tỉ đồng cho khuyến học - khuyến tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số: Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị


Thời gian mở trang: 0.144 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.