TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin nổi bật | Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng 'Học không bao giờ cùng' lần thứ 2 cho 210 tấm gương tiêu biểu
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Tám 2022
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin nổi bật 08.2022
Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng 'Học không bao giờ cùng' lần thứ 2 cho 210 tấm gương tiêu biểu
06.2022

Xem hình
Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao học bổng
Ngày 19/6, Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ 2 cho 210 tấm gương tiêu biểu của 20 tỉnh, thành phố phía Nam. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - UV BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, đến dự và chỉ đạo.

Cùng dự có  các đồng chí: Phó Văn phòng Chủ tịch Nước Phan Thị Kim Oanh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc, Phó bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải;  các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, đại biểu một số bộ, ban, ngành, lãnh đạo các cấp hội khuyến học từ 63 tỉnh thành trên cả nước; 67 đại biểu là người lớn và 143 học sinh đạt danh hiệu "Học không bao giờ cùng" đến từ 20 tỉnh, thành phố phía Nam. 

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng
Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng trao học bổng và giấy chứng nhận cho các đại biểu đạt danh hiệu "Học không bao giờ cùng" đến từ 20 tỉnh, thành phố phía Nam. Ảnh: Đỗ Thìn 
210  tấm gương tiêu biểu trong phong trào "Học không bao giờ cùng" 

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng thông tin, 26 năm qua, Hội Khuyến học Việt Nam luôn tập trung thực hiện nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp trồng người, động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân thi đua học tập để tiếp nối truyền thống cha anh, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng". Ảnh: Tô Dương
 

Hội Khuyến học Việt Nam đã có nhiều hình thức khen thưởng kịp thời cho học sinh ở các cấp, khuyến khích, trao học bổng cho người lớn có thành tích học tập tốt, áp dụng thành công kiến  thức đã học được vào sản xuất, kinh doanh và đạt kết quả tốt, trở thành những tấm gương tiêu biểu cho phong trào tự học, học suốt đời. 

210 tấm gương có thành tích học tập xuất sắc của 20 tỉnh, thành phố phía Nam được các Hội Khuyến học địa phương xét chọn theo tiêu chí do Trung ương Hội Khuyến học quy định. Tuy khác nhau về nghề nghiệp, hoàn cảnh, nhưng các cá nhân đều có điểm chung là tích cực học tập, "học trong hoạt động thực tế, học trong sách vở, học trong lao động, học bạn bè và đồng chí, học nhân dân" để vươn lên làm chủ cuộc sống và làm những việc có ích cho xã hội. Đây là những  tấm gương gây ấn tượng bằng nỗ lực của bản thân, bằng tinh thần học tập của mình, đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Học không bao giờ cùng".

Các cá nhân điển hình từ các cháu mới bước vào lớp 1 đến các người  cao tuổi, từ nông dân, người lao động thủ công đến nhà sản xuất, doanh nhân, trí thức, đại diện cho một xã hội học tập không ngừng.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước Phan Thị Kim Oanh trao học bổng và giấy chứng nhận cho các cá nhân tiêu biểu "Học không bao giờ cùng". Ảnh: Tiến Dũng 
Học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ 2, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được trong những năm qua.  Phó chủ tịch Nước đánh giá cao sáng kiến trao học bổng "Học không bao giờ cùng": Đây là một học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước ta.

Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những nỗ lực, thành tích xuất sắc trong học tập, lao động của các cá nhân tiêu biểu được tuyên dương trong buổi lễ này, và tin tưởng rằng Hội khuyến học Việt Nam dưới sự lãnh đạo của GS.TS Nguyễn Thị Doan và các đồng chí trong Ban chấp hành Trung ương Hội sẽ tiếp phát huy những kết quả, thành tích đạt được, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương để triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030 lên tầm vóc mới. 

Phó Chủ tịch Nước hy vọng, các đại biểu về nhận học bổng lần này tiếp tục làm  hạt nhân giúp cho phong trào "Học không bao giờ cùng" lan tỏa sâu rộng hơn nữa. Qua đó, vun đắp truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, góp phần quan trọng để các thế hệ người Việt Nam nâng cao tầm vóc, trí tuệ, bản lĩnh, nuôi dưỡng khát vọng, đóng góp sáng kiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng
Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng trao Bảng Vàng vinh danh cho Bảng Vàng vinh danh cho ông Lê Văn Kiểm và Công ty CP đầu tư Gold Long Thành đã đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài. Ảnh: Tô Dương 
Từ học bổng, lan toả sâu rộng phong trào "Học không bao giờ cùng"

Từ Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ 2,  các đại biểu tham dự một lần nữa thấm nhuần lời dạy "Học không bao giờ cùng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bác Hồ là tấm gương đặc biệt tiêu biểu của tinh thần tự học, học thường xuyên, lấy việc học làm cốt lõi; bởi lẽ học tập chính là hoạt động tiếp thu tri thức của mỗi cá nhân, là tiền đề quan trọng hướng tới sự phát triển ở mỗi con người. Bác luôn quan tâm đến sự học và đã để lại cho chúng ta kho tàng vô giá về tri thức trên mọi lĩnh vực và dạy chúng ta cách để đạt được tri thức đó. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, còn sống còn phải học. Đây là biện pháp tốt nhất để nâng cao trình độ hiểu biết, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ cách mạng.  Bác đã dạy: "Nếu không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội càng đi tới, công việc càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình mà không chịu khó học tập thường xuyên thì nhanh chóng lạc hậu, mà lạc hậu thì bị đào thải, tự mình đào thải mình"… "Ai không học là lùi".

Tư tưởng "học không bao giờ cùng" với ý nghĩa sâu sắc của Bác cũng chính là một trong những kim chỉ nam quan trọng để Đảng, Nhà nước ta đưa ra nhiều chủ trương, chính sách về khuyến học, khuyến tài.

Mỗi năm có hàng triệu học sinh, sinh viên theo học ở các trường phổ thông, cao đẳng và đại học. Trong đó rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện học tập, về sức khỏe, về hoàn cảnh gia đình..., nhưng các em đã vươn lên không ngừng, vượt qua khó khăn để trở thành học sinh giỏi. Đó chính là những tấm gương sáng thực hiện lời dạy của Bác: "Học không bao giờ cùng".(Theo Công dân và Khuyến học) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây 'Mái ấm khuyến học'
Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ
Quảng Nam: Hội Khuyến học thành phố Tam Kỳ 30 năm hình thành và phát triển với người Chủ tịch Hội tận tụy
Sinh viên Đất Quảng thủ khoa đầu vào lẫn đầu ra ở trường Đại học Sư phạm Huế
Hải Phòng: Hội Khuyến học với công tác tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội Khuyến học cơ sở năm 2022
Khánh Hòa: Hội Khuyến học tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 và khai mạc hội nghị tập huấn năm 2022
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng quà cho con thương binh, bệnh binh
Đoàn công tác Ban chỉ đạo Đề án 103 làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Phú Thọ: Tăng cường công tác tập huấn cán bộ
Hội nghị Ban chấp hành Hội Khuyến học Việt Nam:Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm
Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng 'Học không bao giờ cùng' lần thứ 2 cho 210 tấm gương tiêu biểu
Chính thức ra mắt Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học: Khởi tạo những giá trị mới trong truyền thông về khuyến học
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng: Tôi rất tâm đắc với tên của Tạp chí 'Công dân và Khuyến học'
Quyết định phê duyệt Chương trình 'Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030'
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với Tạp chí Công dân và Khuyến học
Hà Nam: Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp
Phát triển toàn diện nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ gắn với khơi dậy khát vọng phát triển đất nước
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập
Tiền Giang: Trao 100 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

 Tiêu điểm 
Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ
Quảng Nam: Hội Khuyến học thành phố Tam Kỳ 30 năm hình thành và phát triển với người Chủ tịch Hội tận tụy
Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây 'Mái ấm khuyến học'


Thời gian mở trang: 0.185 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.