TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin khuyến học địa phương | Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2023
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin khuyến học địa phương 12.2023
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026
12.2021

Xem hình
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Ngày 15/12/2021, tại Thành phố Vinh, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã tiến hành Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Nam Đình, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Bùi Đình Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, MTTQ tỉnh, đại diện các cơ quan ban, ngành trong tỉnh, các nhà tài trợ và 167 đại biểu được bầu từ cơ sở, trong đó có hơn 60 đại biểu tiêu biểu xuất sắc của HKH tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
 
Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ V và bầu Ban Chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 46 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, nguyên tỉnh ủy viên, nguyên ủy viên ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV được bầu là Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An khóa V.

5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức, các lực lượng xã hội trên địa bàn tỉnh, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An đã từng bước đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục - Đào tạo và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.


Các đại biểu tham dự Đại hội

Các cấp Hội đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch của Trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đạt kết quả cao. Các hoạt động khuyến học, khuyến tài đã được Hội Khuyến học Nghệ An tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức phong phú mà tiêu biểu là phong trào thi đua “Tết Khuyến học” và phong trào thi đua “Tháng Khuyến học” (vào tháng 8 hàng năm, trước ngày khai giảng năm học mới).
 
Đến nay, Hội Khuyến học Nghệ An có gần 682.000 hội viên, đạt tỷ lệ 20,78 % dân số, có 460/460 Hội khuyến học cơ sở xã, phường, thị trấn với 4.096 chi hội và 9.186 ban khuyến học dòng họ, 2.132 ban khuyến học cơ quan, đơn vị, trường học phủ kín các thôn làng, đơn vị, trường học trong tỉnh.
 
Nhiệm kỳ 2016- 2021, Hội có nhiệm vụ trọng tâm là triển khai đại trà các mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ; Kết thúc nhiệm kỳ, Hội Khuyến học Nghệ An đã thực hiện vượt mức các mục tiêu của các mô hình học tập trong Đề án. Số gia đình đạt GĐHT là  662.022 gia đình, bằng 81,4% tổng số gia đình (vượt mục tiêu Đề án 11,4%). Số dòng họ đạt DHHT là  6.991, bằng 75,5% số dòng họ trong tỉnh (vượt mục tiêu Đề án 25,5%). Số cộng đồng đạt CĐHT là 4.524 bằng 76,8 % số thôn làng (vượt mục tiêu Đề án 16,8%). Số đơn vị đạt ĐVHT là 1.516, bằng 75,5% tổng số đơn vị, (vượt mục tiêu Đề án 25,5%).

Tổng số Quỹ khuyến học các cấp Hội vận động được trong nhiệm kỳ IV là 369,8 tỉ đồng, bình quân đầu người đạt 22.500đ/ người dân/ năm (chỉ tiêu Đại hội IV đề ra là 20.000 đ/ người dân/ năm). Tỉnh Hội đã trao học bổng cho 1.072.000 lượt học sinh, sinh viên.

Bằng những cố gắng nỗ lực không ngừng, 5 năm qua, Hội Khuyến học Nghệ An đã 4 lần được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; 3 lần được được UBND tỉnh Bằng khen và hàng chục đơn vị cấp hội, cá nhân cán bộ hội và hội viên được nhận bằng khen của của Trung ương Hội KHVN và của UBND tỉnh Nghệ An. Hội Khuyến học Nghệ An luôn đi đầu trong phong trào khuyến học, khuyến tài của cả nước.


HKH tỉnh Nghệ An đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Phát biểu trong Đại hội, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã biểu dương những cố gắng và các thành tích mà các cấp hội và cán bộ, hội viên của Hội Khuyến học Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đó là những cống hiến quý báu của Tiến sĩ Trần Xuân Bí, chủ tịch HKH và các đồng chí lãnh đạo HKH tỉnh nhiệm kỳ IV.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng nêu rõ: thời gian tới HKH tỉnh Nghệ An cần tập trung triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, thực hiện Kết luận 49-KL/TW của Ban Bí thư TW Đảng, Quyết định 489 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Hội Khuyến học Việt Nam; tập trung triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2021 -2030” và Đề án  “Xây dựng mô hình Công dân học tập”.
 
Muốn vậy, các cấp Hội cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp để tập trung nguồn lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài của địa phương, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương về giáo dục và khuyến học; cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan Trung ương Hội, các cơ quan thông tin - truyền thông để tuyên truyền, quảng bá hoạt động của Hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khuyến học; cần chú ý công tác tổ chức Hội, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác khuyến học, tiếp tục phát triển tổ chức Hội trong các cơ quan, đơn vị; tiếp tục nâng cao chất lượng triển khai, thực hiện các Đề án Chính phủ giao cho Hội Khuyến học Việt Nam.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID 19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, Hội cần có hình thức hoạt động và bước đi phù hợp với thực tiễn. Đề nghị cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, cần có sự cố gắng chủ động, sáng tạo của các cấp hội, cần có sự phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học các cấp với các cơ quan, đơn vị và các tổ chức xã hội trong tỉnh.


Lãnh đạo Trung ương Hội chụp ảnh cùng Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An khóa V

Đại hội khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã thành công tốt đẹp. Bước vào giai đoạn mới 2021-2026, với truyền thống của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng những kinh nghiệm và phong trào đã tạo dựng suốt 23 năm qua, tin tưởng rằng Hội Khuyến học Nghệ An sẽ thực hiện thắng lợi vai trò nòng cốt trong việc phối hợp, liên kết các lực lượng xã hội làm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng giàu mạnh.


Nguyễn Tiến Dũng Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Công an phối hợp đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong lực lượng công an nhân dân
Ánh sáng tri thức - Người truyền lửa đam mê khoa học
Thái Bình tìm cách nâng cao hiệu quả của trung tâm học tập cộng đồng
Thực hiện tốt các mô hình học tập, xây dựng xã hội học tập sẽ thành công
15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam: Khẳng định vai trò của Hội Khuyến học Việt Nam trong xây dựng xã hội học tập
Chương trình "Khuyến học - Hành trình tri thức" sẽ chính thức lên sóng từ ngày 1/10 trên kênh VTV1
Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Khuyến học Việt Nam
Thi viết về gương điển hình tiên tiến năm 2023: Tạp chí Công dân & Khuyến học nhận Bằng khen của thành phố Hà Nội
Bạc Liêu: Trao hơn 4 tỉ đồng học bổng và quà tặng hàng nghìn học sinh, sinh viên vượt khó
Lâm Đồng: Trao hỗ trợ của Quỹ Khuyến học Việt Nam đến con, gia đình chiến sĩ hy sinh khi cứu nạn
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan: Cần thúc đẩy và tạo cơ hội để người lớn học tập
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn
Khẳng định vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
Gia đình, dòng họ là nòng cốt, khởi nguồn để phát triển văn hóa dân tộc
Ninh Bình: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2023
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội 6 (2021-2026)
Sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội về khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Các tỉnh Bắc miền Trung dành hơn 550 tỉ đồng cho khuyến học - khuyến tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số: Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị


Thời gian mở trang: 0.190 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.