TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Hoạt động khuyến học | Hội nghị Ban thường vụ TW Hội Khuyến học Việt Nam kỳ họp thứ 9, khóa V
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Sáu 2021
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Hội Khuyến học VN Truyền hình thực tế  


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Hoạt động khuyến học 06.2021
Hội nghị Ban thường vụ TW Hội Khuyến học Việt Nam kỳ họp thứ 9, khóa V
07.2020

Xem hình
Chiều ngày 23/7 tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức hội nghị Ban thường vụ TW Hội Khuyến học Việt Nam nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 của Hội Khuyến học Việt Nam. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc triển khai nhiệm vụ còn chậm tiến độ, nhưng các cấp hội đã tranh thủ thời gian, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra với kết quả bước đầu được đánh giá là tốt. Công tác phát triển các tổ chức hội và hội viên ở các cộng đồng dân cư và các đơn vị hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp đang tăng nhanh. Tính đến hết tháng 6/2020, số hội viên khuyến học cả nước là 20.727.383 đạt tỷ lệ 21,69% so với số dân trong cả nước, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2019. Số hội viên khuyến học cơ sở là 10.838, giảm 2,48%, số chi hội khuyến học là 132.442 tăng 3,78%, số ban khuyến học là 126.732 tăng 1,07%.

Năm 2020 là năm thực hiện Tổng kết 5 năm triển khai đại trà Quyết định 281/QĐ-TTg về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” gắn với phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, hướng tới Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu. Đến nay đã có Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổ chức. Đại hội mang lại kết quả tốt, có sức lan tỏa trong xã hội. Qua báo cáo của các địa phương, đến nay hầu hết các địa phương đã đạt và vượt chỉ tiêu công nhận danh hiệu các mô hình học tập.

Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp với các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từ trung ương tới địa phương.

Về công tác thi đua – khen thưởng, kết quả 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học Việt Nam đã làm thủ tục và xét cho hội khuyến học của 57 tỉnh, thành phố có hồ sơ đề nghị khen thưởng, cụ thể như sau:

1 Huân chương lao động hạng ba cho Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp.

1 Cờ thi đua của Chính phủ cho Hội Khuyến học tỉnh Long An.

123 Cờ thi đua xuất sắc.

1918 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho cán bộ và hội viên.

Hội Khuyến học Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn số 61/HD-KHVN ngày 29/4/2020 cho các tỉnh, thành phố về đăng ký giải thưởng “Tự học thành tài” năm 2020. Đến nay, Trung ương hội đã nhận hồ sơ của 4 cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh Đăk Lăk, Ninh Bình, Thừa Thiên – Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

Về công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ, Nghị quyết Đại hội; kiểm tra các Trung tâm trực thuộc hội Khuyến học Việt Nam được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ.

Công tác phát triển Qũy Khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ các hoạt động trong và ngoài nhà trường, học sinh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong 6 tháng đầu năm, Qũy Khuyến học Việt Nam đã tiếp nhận 1,4 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ; với số tiền này quỹ đã giành trên 500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Trích 300 triệu đồng để trao tặng cho 144 đại biểu tiêu biểu đã có thành tích học tập tốt của 20 tỉnh, thành phố phía bắc theo chương trình “Học không bao giờ cùng”.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học được Hội Khuyến học phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo được thực hiện tốt.

Bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, một số nơi việc sáp nhập các xã phường, thị trấn, các địa bàn dân cư do chưa củng cố tổ chức hội kịp thời nên gặp khó khăn. Một số nơi kinh phí hoạt động không có, hoặc có nhưng cũng rất ít.. nên cũng tác động tư tưởng tới cán bộ làm khuyến học.

GS.TS Phạm Tất Dong cũng thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trình bày nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đây là thời điểm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có những nhiệm vụ mới, nhiều nội dung hoạt động mới, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trong thời kỳ đất nước phát triển và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Hội khuyến học các cấp cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ở mỗi địa phương và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tổng kết Đề án 281 và Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu; chuẩn bị công tác tổ chức và nhân sự Đại hội nhiệm kỳ VI (2021-2026) của Hội Khuyến học Việt Nam; tiến hành kiểm tra các địa phương, đơn vị theo kế hoạch kiểm tra số 01 ngày 20/01/2020 của Ban kiểm tra Trung ương Hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phát triển đa dạng các loại quỹ khuyến học và phát triển tổ chức hội và hội viên.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ đã thống nhất báo cáo 6 tháng đầu năm và thảo luận về việc thực hiện các kế hoạch của hội trong thời gian 6 tháng cuối năm 2020.

Ảnh: GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: “Hội nghị đã giúp chúng ta nhìn lại công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng cuối năm, thời gian không còn nhiều, nhiệm vụ đề ra cho Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học các cấp cần phải tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ mới và hoàn thành kế hoạch đề ra.(Theo Thực tế Online) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
Đồng Tháp: Trao tủ sách khuyến học
Nam Định: Trao học bổng xe đạp cho học sinh 'mùa covid'
Tổ chức học tập quán triệt quan điểm tự học và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đồng Tháp: Tuyên dương Dòng họ học tập – Họ Lê ở Thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh
Thí điểm xây dựng đơn vị học tập trong trường đại học
Phú Thọ: Lễ ra mắt, tiếp nhận quỹ khuyến học, khuyến tài xã Tứ Xã và Quỹ học bổng Hoàng Thị Đức
Hà Nam: Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sóc Trăng: Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: Cần xóa mù nghề trong độ tuổi lao động
Phú Thọ: Trao học bổng Vừ A Dính tại Đoan Hùng
Công dân học tập trong quốc gia chuyển đổi số
Phú Thọ: Chàng trai 9X tự học vươn lên làm giàu với mô hình nuôi gà thả vườn
Sơn La: Hà Ngọc Diệp - Cô học trò khuyết tật vượt khó học giỏi
Đề xuất tiêu chuẩn lựa chọn nhân sự lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam
Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh ký kết Chương trình phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên giai đoạn 2021-2025
Đồng Tháp: Bà Nguyễn Thị Nhàn tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh
Phú Thọ: Giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác khuyến học
Tiền Giang: Ấp Thạnh Hòa - Cộng đồng học tập tiêu biểu
Hội Khuyến học Việt Nam giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XV

 Tiêu điểm 
Nam Định: Trao học bổng xe đạp cho học sinh 'mùa covid'
Đồng Tháp: Trao tủ sách khuyến học
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học


Thời gian mở trang: 0.152 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.