TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Hoạt động khuyến học | Hội nghị Ban thường vụ TW Hội Khuyến học Việt Nam kỳ họp thứ 9, khóa V
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Chín 2023
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Hoạt động khuyến học 09.2023
Hội nghị Ban thường vụ TW Hội Khuyến học Việt Nam kỳ họp thứ 9, khóa V
07.2020

Xem hình
Chiều ngày 23/7 tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức hội nghị Ban thường vụ TW Hội Khuyến học Việt Nam nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 của Hội Khuyến học Việt Nam. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc triển khai nhiệm vụ còn chậm tiến độ, nhưng các cấp hội đã tranh thủ thời gian, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra với kết quả bước đầu được đánh giá là tốt. Công tác phát triển các tổ chức hội và hội viên ở các cộng đồng dân cư và các đơn vị hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp đang tăng nhanh. Tính đến hết tháng 6/2020, số hội viên khuyến học cả nước là 20.727.383 đạt tỷ lệ 21,69% so với số dân trong cả nước, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2019. Số hội viên khuyến học cơ sở là 10.838, giảm 2,48%, số chi hội khuyến học là 132.442 tăng 3,78%, số ban khuyến học là 126.732 tăng 1,07%.

Năm 2020 là năm thực hiện Tổng kết 5 năm triển khai đại trà Quyết định 281/QĐ-TTg về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” gắn với phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, hướng tới Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu. Đến nay đã có Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổ chức. Đại hội mang lại kết quả tốt, có sức lan tỏa trong xã hội. Qua báo cáo của các địa phương, đến nay hầu hết các địa phương đã đạt và vượt chỉ tiêu công nhận danh hiệu các mô hình học tập.

Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp với các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từ trung ương tới địa phương.

Về công tác thi đua – khen thưởng, kết quả 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học Việt Nam đã làm thủ tục và xét cho hội khuyến học của 57 tỉnh, thành phố có hồ sơ đề nghị khen thưởng, cụ thể như sau:

1 Huân chương lao động hạng ba cho Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp.

1 Cờ thi đua của Chính phủ cho Hội Khuyến học tỉnh Long An.

123 Cờ thi đua xuất sắc.

1918 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho cán bộ và hội viên.

Hội Khuyến học Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn số 61/HD-KHVN ngày 29/4/2020 cho các tỉnh, thành phố về đăng ký giải thưởng “Tự học thành tài” năm 2020. Đến nay, Trung ương hội đã nhận hồ sơ của 4 cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh Đăk Lăk, Ninh Bình, Thừa Thiên – Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

Về công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ, Nghị quyết Đại hội; kiểm tra các Trung tâm trực thuộc hội Khuyến học Việt Nam được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ.

Công tác phát triển Qũy Khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ các hoạt động trong và ngoài nhà trường, học sinh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong 6 tháng đầu năm, Qũy Khuyến học Việt Nam đã tiếp nhận 1,4 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ; với số tiền này quỹ đã giành trên 500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Trích 300 triệu đồng để trao tặng cho 144 đại biểu tiêu biểu đã có thành tích học tập tốt của 20 tỉnh, thành phố phía bắc theo chương trình “Học không bao giờ cùng”.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học được Hội Khuyến học phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo được thực hiện tốt.

Bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, một số nơi việc sáp nhập các xã phường, thị trấn, các địa bàn dân cư do chưa củng cố tổ chức hội kịp thời nên gặp khó khăn. Một số nơi kinh phí hoạt động không có, hoặc có nhưng cũng rất ít.. nên cũng tác động tư tưởng tới cán bộ làm khuyến học.

GS.TS Phạm Tất Dong cũng thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trình bày nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đây là thời điểm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có những nhiệm vụ mới, nhiều nội dung hoạt động mới, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trong thời kỳ đất nước phát triển và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Hội khuyến học các cấp cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ở mỗi địa phương và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tổng kết Đề án 281 và Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu; chuẩn bị công tác tổ chức và nhân sự Đại hội nhiệm kỳ VI (2021-2026) của Hội Khuyến học Việt Nam; tiến hành kiểm tra các địa phương, đơn vị theo kế hoạch kiểm tra số 01 ngày 20/01/2020 của Ban kiểm tra Trung ương Hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phát triển đa dạng các loại quỹ khuyến học và phát triển tổ chức hội và hội viên.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ đã thống nhất báo cáo 6 tháng đầu năm và thảo luận về việc thực hiện các kế hoạch của hội trong thời gian 6 tháng cuối năm 2020.

Ảnh: GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: “Hội nghị đã giúp chúng ta nhìn lại công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng cuối năm, thời gian không còn nhiều, nhiệm vụ đề ra cho Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học các cấp cần phải tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ mới và hoàn thành kế hoạch đề ra.(Theo Thực tế Online) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn
Khẳng định vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
Gia đình, dòng họ là nòng cốt, khởi nguồn để phát triển văn hóa dân tộc
Ninh Bình: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2023
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội 6 (2021-2026)
Sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội về khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Các tỉnh Bắc miền Trung dành hơn 550 tỉ đồng cho khuyến học - khuyến tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số: Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị
Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2023
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Tạp chí Công dân và Khuyến học nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Phát động phong trào 'Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030'
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt thúc đẩy xây dựng xã hội học tập
Toàn văn Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về các vấn đề quan trọng trong công tác khuyến học
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Khuyến học - khuyến tài là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp
Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất 4 kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học – khuyến tài
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên
Đẩy mạnh phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam


Thời gian mở trang: 0.144 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.