TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Kinh tế - Xã hội | Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười một 2021
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Hội Khuyến học VN Truyền hình thực tế  


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Kinh tế - Xã hội 11.2021
Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
07.2020

Xem hình
Nhận quyết định bổ nhiệm làm Tổng Biên tập mới của báo Dân trí sau khi báo chuyển về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Phạm Tuấn Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc với vị Tổng Biên tập đầu tiên của báo.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ quản của báo Dân trí

Thực hiện quyết định chuyển đổi báo điện tử Dân trí từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trở về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo giấy phép hoạt động số 298 do Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông ký ban hành, chiều 15/7/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện việc tiếp nhận, kiện toàn nhân sự người đứng đầu báo.

Tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao giấy phép hoạt động mới (số 298, ký ban hành ngày 14/7/2020) cho lãnh đạo báo điện tử Dân trí. Theo giấy phép hoạt động mới, cơ quan chủ quản của báo thay đổi từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sang Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hoạt động với tên miền Dantri.com.vn cùng 2 chuyên trang Fica.vn và Dtinews.com.vn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng Biên tập thường trực báo điện tử Dân trí làm Tổng Biên tập báo. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 15/7/2020.

Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí - 1

Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí

Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội làm Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí từ ngày 15/7/2020, thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí - 2
   
Ông Nguyễn Xuân Toàn (phải) nhận quyết định điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí.

"Cơ duyên" và sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo 

Chúc mừng Dân trí, chúc mừng tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận định, ngày hôm nay, 15/7/2020 là ngày vui, có ý nghĩa trọng đại với báo điện tử Dân trí cũng như Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì đúng ngày kỷ niệm 15 năm thành lập báo cũng là ngày Bộ được đón nhận tờ báo từ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam về với cơ quan chủ quản mới.

Bộ trưởng cũng chúc mừng nguyên Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn cùng toàn bộ tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên trong suốt 15 năm qua về những nỗ lực không ngừng để tạo nên một tờ báo lớn mạnh, thành công như ngày hôm nay.

Bộ trưởng cảm ơn lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học đã luôn đồng hành cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để xây dựng một xã hội học tập, xã hội nhân văn, tương thân tương ái.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện để báo điện tử Dân trí được về với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí - 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà "tri ân" nguyên Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn.

Ông nhắc lại “cơ duyên” 2 năm trước, khi biết được chủ trương của Đảng, Chính phủ về việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí, cơ quan Hội không còn báo nữa, ông và nguyên Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn đã vô tình gặp gỡ, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Nguyễn Thị Doan, được các cơ quan ủng hộ chủ trương chuyển Dân trí về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Khi ông Dung nêu ý kiến với lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (nguyên là Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội - PV) cũng hoan nghênh việc báo Dân trí về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì tờ báo có nội dung đặc biệt phù hợp với các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Theo đó, Dân trí, từ một cơ quan báo chí của Hội trở thành cơ quan báo chí của Bộ.

Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí - 4

Người đứng đầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vui mừng vì Bộ có được một cơ quan thông tin truyền thông với diện hoạt động rộng hơn, mạnh hơn, hiệu quả hơn. Đánh giá cao vị thế của Dân trí, ông chia sẻ, mỗi ngày luôn mở Dân trí đầu tiên, có thời gian rảnh giữa các cuộc họp, khi di chuyển trên đường, ông lại đọc từng hoàn cảnh nhân ái, từng bài bình luận trên chuyên mục Blog…

Chuyển đổi cơ quan chủ quản sang Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Dân trí cũng sẽ mở rộng hơn phạm vi hoạt động, ngoài lĩnh vực chính trị xã hội, khuyến học khuyến tài, còn 14 lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ được chăm chút, từ vấn đề lao động, việc làm, an sinh xã hội tới việc bảo vệ quyền lợi của người có công, của phụ nữ, trẻ em, những đối tượng yếu thế trong xã hội…

“Như vậy là chúng ta có cùng mục đích hoạt động, có Dân trí, Bộ Lao động có thêm kênh thông tin để lan tỏa những thông tin mà Bộ luôn hướng tới với “biệt danh” là “Bộ nhân ái” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Bộ trưởng mong muốn thời gian tới, báo Dân trí tích cực tuyên truyền cái tốt, cái hay, cái đẹp của xã hội, của con người. Bên cạnh nhiệm vụ khuyến học khuyến tài, tuyên truyền chủ tương xây dựng xã hội học tập, kêu gọi học tập suốt đời, Dân trí cần thực sự là diễn đàn của “dân sinh, dân trí, dân tình”, là cầu nối của người dân với cơ quan quản lý nhà nước, là nơi phản ánh, phản biện chính sách của ngành. Những phản biện, thậm chí là trái chiều, được Bộ trưởng trông đợi là kênh thông tin tốt với ngành trong việc làm chính sách.

Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí - 5

Từ trái sang: nguyên Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn, tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Xuân Toàn của báo điện tử Dân trí. 

Vị "thuyền trưởng" 15 năm "cầm lái"

Nhận nhiệm vụ mới, tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh dành lời đầu tiên cảm ơn các thế hệ lãnh đạo của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, những người đặt nền móng đầu tiên thành lập báo điện tử Dân trí, những người đã luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho báo có bước phát triển nhanh chóng, ấn tượng, đạt được những thành quả hiện nay.

Ông Phạm Tuấn Anh cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với vị Tổng Biên tập đầu tiên – “Thuyền trưởng” Phạm Huy Hoàn, người đã đưa “con tàu” Dân trí vượt nhiều bão tố, khó khăn, từng bước tới thành công.

Tân Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, các Thứ trưởng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về những hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển đổi của báo từ Trung ương Hội Khuyến học về Bộ.

Nhấn mạnh Dân trí đã có được cơ hội may mắn, thuận lợi để trở thành cơ quan báo chí của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ở tuổi “trăng tròn” đẹp nhất, sung sức nhất, Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh thay mặt toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo bày tỏ quyết tâm cũng như hi vọng lớn lao, tờ báo sau khi có cơ quan chủ quản mới sẽ có bước tiến mới rực rỡ. Các cấp lãnh đạo sẽ cùng đưa báo trở thành một địa chỉ, một cơ quan ngôn luận được toàn bộ độc giả, xã hội tìm tới để có những thông tin chính thống hiệu quả, hấp dẫn, là món ăn tinh thần cho xã hội.

Ông Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí - 6

Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng tập thể cán bộ chủ chốt báo điện tử Dân trí chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Thị Hòe cho biết, từ khi có chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc quy hoạch báo chí, Hội đã nghiêm túc thực hiện quy trình này. Việc chuyển từ Hội về Bộ là điều kiện thuận lợi cho hoạt động của báo.

“Chúng tôi luôn tự hào báo điện tử Dân trí là một tờ báo lớn, có lượng độc giả đông đảo, đang ở độ tuổi “chín”, khỏe mạnh, hào sảng. Mong rằng sang Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, báo sẽ tiếp tục lớn mạnh, vững vàng hơn” – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học bày tỏ.

Nguyên Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn – người có công lớn nhất xây dựng, phát triển tờ báo cũng chia sẻ niềm vui sau 2 năm thực hiện các thủ tục để báo điện tử Dân trí về với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ông Phạm Huy Hoàn gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và các lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã chăm chút cho quá trình chuyển đổi, tiếp nhận báo điện tử Dân trí.(Theo Dân trí) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
25 năm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với 4 trụ cột chính
Long An: Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh Long An lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026
Tăng cường truyền thông khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời đại 4.0
Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với các cơ quan phối hợp
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
Quảng Nam: Ngời sáng gia đình Võ Từơng và tộc Võ Đăng
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, làm việc tại Hội Khuyến học Việt Nam
Tiền Giang: Trao học bổng và quà cho học sinh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19
Bạc Liêu: Huyện Hồng Dân với phong trào 'Nuôi heo đất khuyến học - khuyến tài'
Quảng Trị: Hiệu quả xây dựng xã hội học tập ở Hướng Hóa
Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho học sinh - bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 1
An Giang: Những kết quả nổi bật công tác khuyến học, khuyến tài tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
Quảng Trị: Trao 30 suất học bổng Bùi Kim Đỉnh cho học sinh nghèo hiếu học
Tiền Giang: Hội Khuyến học tỉnh trao tặng học bổng, thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Phú Thọ: Dâng hương báo công tại Đền Hùng về công tác khuyến học, khuyến tài
Tận dụng 'thời gian vàng' để công dân học tập
Phú Thọ: Hưởng ứng chương trình 'Máy tính cho em' và sơ kết 1 năm triển khai thí điểm mô hình 'Công dân học tập Việt Nam'
Đồng Tháp: Tiếp nhận nguồn từ Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh lớp 12
Đồng Tháp: Tiếp nhận nguồn từ Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh lớp 12

 Tiêu điểm 
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, làm việc tại Hội Khuyến học Việt Nam
Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho học sinh - bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 1
Tăng cường truyền thông khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời đại 4.0
Bạc Liêu: Huyện Hồng Dân với phong trào 'Nuôi heo đất khuyến học - khuyến tài'
Tiền Giang: Trao học bổng và quà cho học sinh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19
Quảng Trị: Hiệu quả xây dựng xã hội học tập ở Hướng Hóa
Quảng Nam: Ngời sáng gia đình Võ Từơng và tộc Võ Đăng
Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với các cơ quan phối hợp
25 năm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với 4 trụ cột chính
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học


Thời gian mở trang: 0.180 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.