TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Gương sáng khuyến học & GD | Một tấm gương cựu chiến binh vì sự nghiệp khuyến học
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Sáu 2023
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Gương sáng khuyến học & GD 06.2023
Một tấm gương cựu chiến binh vì sự nghiệp khuyến học
01.2019

Xem hình
Ông Nguyễn Đăng Vân
Đó là ông Nguyễn Đăng Vân, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học thôn Phú Khê Đông, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành (Q.Nam). Ông đã gắn bó với công tác Hội hơn 14 năm nhưng vẫn chưa được nghỉ vì với ông, sự nghiệp Khuyến học gắn với sự nghiệp trồng người không có điểm dừng! Những năm qua là khoảng thời gian ông đã dành nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho công tác khuyến học, khuyến tài.

Ông Vân cho biết: “Sau khi quê hương hoàn toàn giải phóng, ông lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tham gia bộ đội và biên chế vào Trung đoàn 573-Quân khu 5 từ tháng 10 năm 1979, chiến đấu tại nước bạn Camphuchia, đến năm 1984, hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương với quân hàm thượng sĩ. Từ khi rời chiến trường, ông được chuyển ngành, nhận công tác tại Công ty Đầu tư phát triển Khu kinh tế mở Chu Lai và nghỉ hưu năm 2004. Xong nhiệm vụ tại chiến trường, về với đời thường, người lính cụ Hồ chưa hề mệt mỏi và nhận làm Bí thư Chi bộ thôn Phú Khế Đông kiêm Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học và Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn từ đó đến nay. Đảm đương với công tác được nhân dân tín nhiệm với công tác khuyến học, một tổ chức hội mới ra đời nên trong hoạt động gặp không ít khó khăn. Nói là tổ chức khuyến học, song những năm đầu cơ bản chưa có gì hết, từ tổ chức bộ máy, chế độ chính sách, cơ sở vật chất v.v…đến điều kiện làm việc chủ yếu là “tay không bắt giặc” và “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”, nhưng ông cứ âm thầm hăng say với công việc mình làm và tạo nên một số kết quả bước đầu rất tự tin”.
 
Với kinh nghiệm trong công tác và trong chiến đấu bằng trí tuệ và tâm huyết; ông Nguyễn Đăng Vân đã kiên trì chủ động phối hợp với các ban, ngành tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã từng bước tháo gỡ những vấn đề liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (KH, KT, XDXHHT), đem lại hiệu quả thiết thực rất đáng trân trọng. Đến nay, xã Tam Xuân 2 có sự đổi mới toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa-xã hội, có nếp sống văn minh tạo nên diện mạo khang trang trên quê hương; trong đó có sự đóng góp của nhân dân thôn Phú Khê Đông và ông Đăng Vân, người lính cụ Hồ năm xưa.
 
Được biết, thôn Phú Khê Đông có truyền thống cách mạng gắn với truyền thống hiếu học, từ trẻ em đến người già đều có tinh thần học tập, đa số người dân cho rằng sự học là con đường giải phóng nghèo đói, đẩy lùi sự lạc hậu, tiến đến làm giàu cho gia đình và xã hội.
 
Ông Vân tâm sự: “Phú Khê Đông là thôn có đa số nhân dân làm nông nghiệp, nhất là những năm chưa cải tạo đồng ruộng cuãng như chưa có sự tiếp cận khoa học, nên đời sống kinh tế còn nghèo; nhưng giàu lòng đoàn kết, tương thân tương ái và có tinh thần về lợi ích của sự học nên nhân dân đồng tình hưởng ứng tốt phong trào khuyến học, chung tay ủng hộ xây dựng phong trào khuyến học ngày càng tăng. Hàng năm Ban chấp hành Chi hội tham mưu cho Chi ủy Chi bộ, Ban nhân dân thôn, phối hợp với Ban công tác Mặt trận, vận động nhân dân thực hiện tốt việc xây dựng xã hội học tập, nhất là vận động con em trong thôn chăm ngoan học giỏi các cấp, xây dựng quỹ hội để khen thưởng hàng năm cho con em học giỏi trong thôn. Nhờ sự lãnh, chỉ đạo bài bản của Chi hội, phong trào thi đua học tập con em tiến bộ năm sau cao hơn năm trước. Nhiều hộ gia đình đã đăng ký mỗi năm có hàng trăm hộ đăng ký Gia đình học tập (GĐHT); riêng năm 2018 có 170 đăng ký và đạt danh hiệu Gia đình học tập; đặc biệt có 85 hộ đạt Gia đình học tập tiêu biểu, trong đó có hộ Gia đình học tập chị Nguyễn Thị Thủy, 3 năm liền được UBND xã và Hội Khuyến học xã khen thưởng. Nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh, sinh viên giỏi, tiêu biểu, như em Võ Đăng Quế, tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế, em Đỗ Thị Ly tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế, em Võ Thị Hoài Tâm đỗ thủ khoa tốt nghiệp Đại học Đà Nẵng v.v…Chi hội Khuyến học thôn hàng năm tổ chức khen thưởng hàng trăm em học sinh giỏi. Riêng năm 2018, Chi hội vận động các Nhà hảo tâm ủng hộ 15.700 đồng, khen thưởng 132 em học sinh-sinh viên giỏi các cấp; trong đó có 4 em tốt nghiệp Đại học, 10 em đỗ vào Đại học, 27 học sinh THPT đạt giỏi và tiên tiến, 42 em học sinh bậc THCS đạt giỏi, 49 học sinh bậc Tiểu học đạt xuất sắc. Đặc biệt toàn thôn có 3 em học sinh – sinh viên học giỏi xuất sắc được nhận khen thưởng Khuyến học Võ Chí Công, chiếm 50% toàn xã. Ngoài việc chăm lo những học sinh đang theo học trong nhà trường, chúng tôi còn vận động hội viên trong thôn chăm lo việc học tập thường xuyên cho người lớn, chủ động xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động Chi hội phát triển nhanh chóng, ngày càng có chất lượng cao”! 

Những đóng góp về tinh thần và vật chất của Chi hội Khuyến học thôn Phú Khê Đông rất xuất sắc, trong đó có sự chỉ đạo và trực tiếp xây dựng, dẫn đầu các thôn trong xã rất đáng trân trọng. 

Với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, ông Nguyễn Đăng Vân được các cấp khen thưởng nhiều năm liền với công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tâp. Riêng, với công tác Đảng, ông Vân được huyện ủy khen thưởng Đảng viên xuất sắc tiêu biểu 3 năn liền và 5 năm liền. Thôn văn hóa 3 năm liền. Chi hội Khuyến học xuất sắc nhiều năm liền. Trong chiến đấu, ông Nguyễn Đăng Vân được Đại tướng Văn Tiến Dũng- Bộ trưởng Quốc phòng tặng Bằng khen.
 
Là Chi hội trưởng, Chi Hội Khuyến học, không có chế độ gì. Đến nay, đã ở tuổi gần với “xưa nay hiếm”, nhưng trong phong cách làm việc của ông Nguyễn Đăng Vân vẫn dẻo dai, bền bỉ và rất trí tuệ. Ông Vân tâm sự: “không phân biệt giờ giấc, tôi thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu và bám sát vào các chủ trương cùng các văn bản quy định của cấp trên đã ban hành; chỗ nào còn vướng mắc tôi đi hỏi lãnh đạo, trong công việc tôi luôn động viên cán bộ Chi hội trong thôn đến trao đổi trực tiếp, hoặc gọi điện, không phân biệt trong hay ngoài giờ hành chính, ngày thường hay chủ nhật, với tinh thần “Tất cả vì công việc có lợi cho dân”!
 
Nguyễn Đăng Vân rất xứng đáng được nhân dân tin yêu, mến phục./


Tường Huy Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Toàn văn Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về các vấn đề quan trọng trong công tác khuyến học
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Khuyến học - khuyến tài là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp
Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất 4 kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học – khuyến tài
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên
Đẩy mạnh phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng và trao học bổng tại Phú Thọ
Quỹ Khuyến học Việt Nam trao 100 triệu đồng tặng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn
Đến với Trường Sa, vùng biển đảo tiền tiêu Tổ quốc
Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định của Ban Bí thư về báo chí, xuất bản
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thăm và làm việc tại Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên
Hội Khuyến học Việt Nam thăm, làm việc và trao học bổng khuyến học cho học sinh tỉnh Thái Nguyên
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên
Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh huyện Sơn Dương tại Tân Trào
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang
Hội Khuyến học Việt Nam tri ân các liệt sĩ và trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Vị Xuyên (Hà Giang)
Thúc đẩy sự lan tỏa Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực y tế
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề 'Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo'
Báo chí đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là đồng hành với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài

 Tiêu điểm 
Đẩy mạnh phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên
Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất 4 kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học – khuyến tài
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Khuyến học - khuyến tài là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp


Thời gian mở trang: 0.156 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.