TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Kinh tế - Xã hội | Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức thành viên Khối giáo dục, văn hóa, xã hội và đối ngoại năm 2018
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Chín 2023
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Kinh tế - Xã hội 09.2023
Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức thành viên Khối giáo dục, văn hóa, xã hội và đối ngoại năm 2018
12.2018

Xem hình
Các đại biểu tham dự hội nghị
Sáng 13/12/2018, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 của Cụm thi đua các tổ chức thành viên Khối giáo dục, văn hóa, xã hội và đối ngoại.

Tham dự Hội nghị có đại diện các tổ chức thành viên của Khối gồm: Cụm trưởng Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ  tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ  tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá: Sau một năm phấn đấu, các đơn vị trong Cụm đã duy trì tốt hoạt động; các cán bộ hội viên đã tự lực cánh sinh, sự đam mê nghề nghiệp thi đua có tổ chức, có sự lãnh đạo chỉ đạo cộng với với tinh thần tự nguyện, tâm huyết, trí tuệ đã làm nên kết quả rất đáng ghi nhận.


Trong phần thảo luận, đại diện các tổ chức trong Cụm thi đua đã làm rõ về những điểm đặc thù của của từng tổ chức, những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động, các thành tựu đạt được và các kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng công tác thi đua - khen thưởng của đơn vị trong năm 2019. 

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam- ông Phan Hữu Minh cho biết: Bằng các hoạt động thiết thực, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp triển khai tốt việc giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Qua công tác tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân phản ánh với Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy nhiều ý kiến đánh giá cao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thời gian qua đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tập hợp và phát huy mạnh mẽ sức mạnh của quần chúng. 


Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Mai Đức Lộc chủ trì Hội nghị

Ông Cao Đình Hoè, Đại diện Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Hoạt động của Hội KHVN đã thể hiện một cách toàn diện trên tất cả các mặt, có một số hoạt động thể hiện chiều sâu, mang tính phát triển bền vững. Hội đã chấp hành thực hiện tốt các hướng dẫn của MTTQVN, thực hiện tốt trách nhiệm của tổ chức thành viên; tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc MTTQVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. 

Ông Hoàng Phong Hà, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam đề nghị: Cụm nên có đề xuất kế hoạch hoạt động của cụm phù hợp với điều kiên hoàn cảnh của từng hội, rất nhiều nội dung mà các thành viên có thể phối hợp với nhau, hỗ trợ nhau để làm tốt các công việc chung. Làm thế nào có sự phối hợp thực chất để công tác thi đua hiệu quả, đi vào chiều sâu. 

Lắng nghe ý kiến của các thành viên trong khối, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao nỗ lực, kết quả mà các tổ chức thành viên trong Cụm đạt được. Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh: Trong quá trình triển khai, các đơn vị trong cụm đã bám sát các phong trào thi đua, cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, có sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị trong cụm và với các tổ chức liên quan. Mỗi đơn vị đã đầu tư thời gian, nghiên cứu, có cách làm phù hợp, mới mẻ để mang lại những kết quả thi đua thiết thực. Mặc dù thời gian ngắn, hoạt động của Cụm hết sức bài bản, có trọng tâm. 


Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh: Các đơn vị thành viên trong Cụm thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Trong năm 2019, Đại hội Mặt trận các cấp diễn ra, bằng các hoạt động cụ thể, từng đơn vị hưởng ứng các phong trào thi đua hướng về Đại hội. Sau Đại hội, các tổ chức tiếp tục nghiên cứu, triển khai các chương trình hành động của Mặt trận phù hợp với đặc thù của tổ chức mình. Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng lưu ý, các thành viên cần coi trọng công tác thi đua, sơ kết, tổng kết, kiểm tra để đánh giá, nhìn nhận những hạn chế, khó khăn, từ đó rút ra bài học nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Trong năm 2019, các thành viên cần cố gắng nhân rộng các điển hình tiên tiến, cách làm hay để các đơn vị tham khảo. Cùng với đó, các phong trào thi đua cần có sự linh hoạt để phát huy thế mạnh, điều kiện đặc thù của từng đơn vị.


Hà Hải



 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:



Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam



 Tin mới cập nhật 
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn
Khẳng định vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
Gia đình, dòng họ là nòng cốt, khởi nguồn để phát triển văn hóa dân tộc
Ninh Bình: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2023
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội 6 (2021-2026)
Sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội về khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Các tỉnh Bắc miền Trung dành hơn 550 tỉ đồng cho khuyến học - khuyến tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số: Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị
Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2023
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Tạp chí Công dân và Khuyến học nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Phát động phong trào 'Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030'
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt thúc đẩy xây dựng xã hội học tập
Toàn văn Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về các vấn đề quan trọng trong công tác khuyến học
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Khuyến học - khuyến tài là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp
Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất 4 kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học – khuyến tài
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên
Đẩy mạnh phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam


Thời gian mở trang: 0.155 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.