TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin nổi bật | Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn: Cộng đồng doanh nghiệp hãy đồng hành cùng Hội Khuyến học
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin nổi bật 12.2018
Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn: Cộng đồng doanh nghiệp hãy đồng hành cùng Hội Khuyến học
02.2018

Xem hình
Tiến sĩ Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam: “Mặt trận các cấp sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ và đồng hành cùng với Hội Khuyến học Việt Nam để tăng thêm các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó".

Ngày 23/2, Tiến sĩ Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Cùng tham dự có GS. Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng.


Thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam là hoạt động nằm trong chương trình đithăm các Tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Trung ươngMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.
Thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam là hoạt động nằm trong chương trình đi thăm các Tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Trung ươngMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn

Thông tin về kết quả hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam trong năm 2017, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết, từ khi được thành lập, Hội Khuyến học Việt Nam luôn giữ vai trò nòng cốt của phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tới từng cơ sở, dòng họ, gia đình, người dân, tạo cơ hội học tập cho mọi người.

Hiện nay tại 63 tỉnh thành phố đều có Hội khuyến học, các chi hội khuyến học đã có mặt ở cả các vùng xa xôi, hẻo lánh. Gần 99% số xã đã có Trung tâm học tập cộng đồng.

Quỹ khuyến học đã cấp học bổng cho hàng triệu trẻ em nghèo, hàng chục vạn học sinh, sinh viên giỏi; hỗ trợ hàng nghìn giáo viên có hoàn cảnh khó khăn để yên tâm bám lớp, bám trường. Đến nay quỹ khuyến học, khuyến tài có 3.357 tỷ đồng, bình quân 37.075đ/người dân. Hết năm 2017, số hội viên khuyến học cả nước hiện có 16,7 triệu người, chiếm 18,44% dân số.

Bên cạnh đó Giải Thưởng nhân tài Đất Việt do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học quan tâm, những nhân tài, những người có công trình khoa học có giá trị thực tiễn, có tác động lớn đến đời sống xã hội.


GS. Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam
GS. Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

Bà Doan khẳng định, để thực hiện đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ cộng đồng, Hội Khuyến học Việt Nam đã phối hợp với các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị xã hội để xây dựng xã hội học tập.

Bên cạnh việc quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài trong các đối tượng mầm non, đại học, Hội cũng đã đẩy mạnh việc học tập cho đối tượng là người lớn, các đối tượng cán là cán bộ công chức. Tại các tỉnh, thành phố, Hội khuyến học đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Tổng Liên đoàn nhằm thúc đẩy việc học tập cho các đối tượng là đoàn viên, hội viên của các tổ chức này thông qua việc thành lập các ban khuyến học, quỹ khuyến học ở các trường đại học, các tổ chức đoàn thể để dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho những người nghèo, cán bộ công chức nghèo tiếp tục được học tập.

Bà Nguyễn Thị Doan đề nghị trong thời gian tới, UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam để góp phần thúc đẩy sự nghiệp khuyến học khuyến tài, xây dựng một xã hội học tập.

Đặc biệt cần quan tâm đến việc đưa tiêu chí gia đình học tập vào tiêu chí xét gia đình văn hóa, để mỗi gia đình cùng thi đua học tập, thi đua lao động, sản xuất nhằm hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, để tạo được sức lan tỏa, thấm sâu phong trào học tập từ mỗi gia đình, dòng họ, khu dân cư.

Bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi khi đến thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng ghi nhận những nỗ lực, đóng góp to lớn của Hội và các thế hệ hội viên trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đổi mới giáo dục.


Chủ tịch Trần Thanh Mẫn
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, việc phát động xã hội học tập, gia đình học tập của Hội là đúng hướng. Với những hoạt động hiệu quả của các chi hội và các trung tâm hoạt động cộng đồng, số lượng hội viên ngày một tăng, các chi hội khuyến học đã có mặt ở các vùng xa xôi, hẻo lánh, tích cực, kiên trì vận động nhân dân tham gia học tập. Quỹ khuyến học đã cấp học bổng cho hàng triệu trẻ em nghèo, hàng chục vạn học sinh, sinh viên giỏi, hỗ trợ hàng nghìn giáo viên có hoàn cảnh khó khăn để yên tâm bám lớp, bám trường. Đồng thời, càng ngày càng có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay với Hội để phát triển quỹ khuyến học.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ Việt Nam các cấp và Hội Khuyến học Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố. Việc tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt về khuyến học, khuyến tài trong các tầng lớp nhân dân được phát huy hiệu quả.

Đặc biệt trong triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trước đây nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã đẩy mạnh nội dung quan trọng phát triển giáo dục, xây dựng xã hội học tập ở mọi cộng đồng dân cư.

Trăn trở với việc trình độ học vấn tại các vùng vùng xa xôi, hẻo lánh chưa cao, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Hội cần sát cánh cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện có kết quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, phấn đấu tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo để đến năm 2030, nền giáo dục nước ta đạt trình độ tiên tiến trong khu vực.

Đồng thời tiếp tục khơi dậy và thúc đẩy tinh thần ham học, ham làm của nhân dân để tinh thần học tập ấy phải thấm sâu trong mỗi người dân, coi đó là nhu cầu cơ bản không thể thiếu trong cuộc sống; Tập trung triển khai 10 nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội V Hội Khuyến học Việt Nam, trong đó chú trọng xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài ở cả trẻ em và người lớn; có các hình thức khuyến khích người lớn học tập, xây dựng đơn vị học tập với các tiêu chí đánh giá cụ thể.


Chủ tịch MTTQVN Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam
Chủ tịch MTTQVN Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

Cùng với đó, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ có văn bản chỉ đạo trong hệ thống để tiếp tục quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục nói chung, từ đó đẩy mạnh phát triển phong trào xã hội học tập, đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài và tạo được sự chuyển biến cụ thể tại mỗi địa phương trong việc hưởng ứng phong trào khuyến học, khuyến tài.

“Mặt trận các cấp sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ và đồng hành cùng với Hội Khuyến học Việt Nam để tăng thêm các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó".

Đồng thời nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài, từ đó tạo chuyển biến từ người dân đến gia đình và xã hội, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội vì một ngày mai phát triển của đất nước”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng gửi tới toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động của Hội Khuyến học Việt Nam những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc cho hoạt động của Hội ngày càng lớn mạnh.

Tiếp nhận lời chúc và ý kiến, Bà Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học đúc rút câu nói: “Muốn thành công lớn, thì đoàn kết phải cao, mỗi cán bộ của Mặt trận Tổ quốc và Hội Khuyến học sẽ là những cánh tay nối dài đưa công tác khuyến học, khuyến tài trở thành phong trào học tập của toàn xã hội”./.

Hương Diệp - Hà Cường

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức thành viên Khối giáo dục, văn hóa, xã hội và đối ngoại năm 2018
Công văn mời họp Hội nghị Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Đà Nẵng: Hội Khuyến học tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023
Giao ban khuyến học Cụm thi đua số 4 các tỉnh Bắc miền Trung năm 2018
Thường trực TW Hội Khuyến học VN làm việc với Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình.
Chủ tịch Hội KHVN thăm và làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh
TƯ Hội Khuyến học Việt Nam trao 120 suất học bổng cho sinh viên Lào
Hội nghị Đào tạo nghề cho lao động nông thôn của các Trung tâm học tập cộng đồng gắn với việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập khu vực phía Nam
Chương trình 'Mùa xuân của em' mang tết ấm cho trẻ em vùng cao
Đại hội Thi đua Khuyến học khuyến tài tỉnh Bắc Ninh lần thứ III
Chủ tịch Hội Khuyến học VN: Học tập là con đường duy nhất để phát triển bản thân, gia đình
Hội Khuyến học Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập
Đồng Tháp: Sơ kết kết quả thực hiện quyết định 89/QĐ-TTg, quyết định 281/QĐ-TTg và thông tư 44/2014/TT-BGDĐT
Bắc Kạn: Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình xây dựng xã hội học tập
Hội nghị đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Hội nghị tập huấn tuyên truyền hướng dẫn người lớn học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng
Nhân tài Đất Việt 2018: “Cô gái không gục ngã” tự học thành tài
TƯ Hội Khuyến học gặp gỡ 6 tác giả đọat Giải thưởng Khuyến tài - Nhân tài đất Việt 2018
Nhân tài Đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất
TW Hội Khuyến học VN: Gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

 Tiêu điểm 
Nhân tài Đất Việt 2018: “Cô gái không gục ngã” tự học thành tài
Hội nghị đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Chủ tịch Hội Khuyến học VN: Học tập là con đường duy nhất để phát triển bản thân, gia đình
Hội nghị tập huấn tuyên truyền hướng dẫn người lớn học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng
TƯ Hội Khuyến học gặp gỡ 6 tác giả đọat Giải thưởng Khuyến tài - Nhân tài đất Việt 2018
TW Hội Khuyến học VN: Gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhân tài Đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất
Bắc Kạn: Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình xây dựng xã hội học tập
Đại hội Thi đua Khuyến học khuyến tài tỉnh Bắc Ninh lần thứ III
Hội Khuyến học Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập


Thời gian mở trang: 0.137 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.