TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Văn Hóa-Đời sống | Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ với công tác tuyên truyền nhân Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2017
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Chín 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Văn Hóa-Đời sống 09.2018
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ với công tác tuyên truyền nhân Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2017
09.2017

Xem hình
Xác định được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong việc nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nhân lực, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội và xây dựng đất nước; Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo có ý nghĩa chiến lược, là kim chỉ nam để hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng có cơ hội phát triển và lan tỏa.

Đặc biệt, tháng 9/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 1271/QĐ -TTg lấy ngày 2/10 (ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam) là  “Ngày Khuyến học Việt Nam” với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội cùng tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học, những tập thể cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài. Kể từ đó, ngày 2/10 hằng năm đã trở thành ngày hội khuyến học không chỉ của những người làm khuyến học mà của toàn xã hội quan tâm đến “sự học”.

Hưởng ứng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học và Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017, kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, 17 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh và tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” - vinh danh khuyến học khuyến tài Đất Tổ năm 2017; Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đảng ủy Khối Doanh nghiệp với công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” vào ngày 15/9; tham mưu cho Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch 2577/KH-UBND của UBND tỉnh về “Đẩy mạnh  phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” và biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu vào ngày 27/9/2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Cùng với đó, Hội đã tham mưu cho Ban Quản lý Quỹ Khuyến học khuyến tài Đất Tổ tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” - vinh danh khuyến học khuyến tài năm 2017 vào ngày 1/10; ký chương trình phối hợp triển khai công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với Hội Cựu Chiến binh tỉnh vào ngày 19/9/2017; tham dự lễ ký kết Nghị quyết liên tịch phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Ủy ban MTTQ tỉnh với 10 cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội vào ngày 20/9/2017. Phối hợp với Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh, Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh xây dựng 3 phóng sự truyền hình; viết bài và đưa tin tuyên truyền về hàng trăm gương cán bộ khuyến học tiêu biểu, gương gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu… Từ đó tạo sức lan tỏa về “sự học” của người dân Đất Tổ, góp phần xây dựng xã hội học tập, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình, xã hội.

Đặc biệt, chuẩn bị cho năm học mới, Hội Khuyến học các cấp phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức các chương trình trao học bổng: “Tiếp sức cho em đến trường”, “Vì em hiếu học”. Qua đó tạo điều kiện, cơ hội để học sinh nghèo tiếp tục vượt khó đến trường ở tất cả các cấp học từ phổ thông cho tới cao đẳng, đại học trên toàn tỉnh và hỗ trợ tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường với tổng trị giá 6.031 triệu đồng (gồm 8.490 suất học bổng, hai phòng máy vi tính và nhiều thiết bị khác). Riêng Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ trao 2.530 triệu đồng, cấp huyện trao 3.681 triệu đồng. Những phần quà cùng các suất học bổng này là món quà đầy ý nghĩa của cộng đồng và xã hội dành cho các em học sinh, là nguồn động viên khích lệ các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện đạt được kết quả cao trong năm học 2017 - 2018.

Cũng trong khuôn khổ Tháng Khuyến học, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, Hội Khuyến học tỉnh đã thống nhất với Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch tổ chức mít tinh nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Năm nay là năm thứ 7 tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời, nhìn lại chặng đường 7 năm qua với nhiều nội dung hoạt động thiết thực, đến nay Tuần lễ học tập suốt đời đã trở thành một sự kiện thường niên, tạo ấn tượng sâu đậm về tinh thần tự học và học suốt đời của mỗi người dân.

Tuần lễ học tập suốt đời được diễn ra từ ngày 2/10 đến ngày 7/10 hằng năm sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập qua các phương tiện thông tin đại chúng đến từng cộng đồng dân cư, khu phố và người dân. Tuần lễ học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Học tập để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân” và “ Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển”. Với tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh, Hội khuyến học các huyện, thị, thành, các đơn vị cơ sở phối hợp với ngành Giáo dục - Đào tạo lựa chọn các hình thức và nội dung phù hợp để tổ chức hoạt động; chỉ đạo các cơ sở treo băng rôn, khẩu hiệu bắt đầu từ ngày 28/9 đến hết ngày 7/10/2017. Tổ chức các lớp học miễn phí cho người lớn tại các trung tâm học tập cộng đồng; huy động đông đảo người dân tham gia học tập, đặc biệt các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình giáo dục về kỹ năng sống cho người có nhu cầu.

Trên con đường phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo trong cả nước nói chung và tại tỉnh Phú Thọ nói riêng, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn Đảng, toàn dân. Để làm tốt công tác này, các đơn vị, tổ chức và mọi người dân cần chung tay, góp sức với Hội Khuyến học các cấp để có những hoạt động thiết thực hưởng ứng, chào mừng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam./.

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Quảng Trị: Hơn 400 triệu đồng học bổng “Vì em hiếu học” tặng học sinh nghèo
Hội khuyến học Việt Nam tập huấn công tác văn phòng năm 2018
Hướng dẫn Kỷ niệm ngày thành lập Hội và Ngày Khuyến học Việt Nam
Xây dựng Công dân học tập, đơn vị học tập và xã hội học tập ở Việt Nam là con đường duy nhất đến với cách mạng 4.0
Chủ tịch HKHVN Nguyễn Thị Doan thăm, tặng quà các thầy, cô giáo và các em học sinh khó khăn vùng lũ lụt huyện Chương Mỹ
Sóc Trăng : Trao 95 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt
Sáng chế “Máy bơm vô ống” của một nông dân nghèo hiếu học ở Ninh Bình
Tổ chức sơ kết 3 năm triển khai Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ
Kế hoạch tổ chức đợt thi đua các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024
Quảng Nam: Hội Khuyến học trao tặng học bổng
Đồng Tháp: Gương sáng Dòng họ học tập – Họ Phan ở xã Bình Thành, Thanh Bình
Hội Khuyến học Việt Nam ký kết với Bộ Lao động TB&XH nâng cao đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Lại thêm một nông dân sáng chế “Robot đặt hạt tự động” ở Hải Dương
Đăk Lăk: Hội Khuyến học Krông Bông trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và học bổng 'Vì em hiếu học'
Phú Thọ: Tự học, sáng tạo và khởi nghiệp bằng nghề gia truyền
Hà Nội: Công bố quyết định nhân sự Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN NK VIII (2017- 2022)
Nông dân Nguyễn Văn Vĩnh với sáng chế “Thiết bị cung cấp khí phụ”
Thái Nguyên: Tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” lần thứ VI
Đồng Tháp: Phát động Tháng Khuyến học năm học 2018 – 2019
Phú Thọ: Hạ Hòa tổ chức thành công chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm 2018

 Tiêu điểm 
Quảng Ngãi: Trao 280 suất học bổng Võ Gia cho học sinh nghèo
Nông dân Nguyễn Văn Vĩnh với sáng chế “Thiết bị cung cấp khí phụ”
Tấm lòng của một cán bộ ngoại giao hưu trí trong phong trào khuyến học
Hà Nội: Đại hội gia đình, dòng họ học tập tiêu biểu Thành phố Hà Nội năm 2018
Sáng chế “Máy thái cỏ phục vụ phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm”
Đồng Tháp: Phát động Tháng Khuyến học năm học 2018 – 2019
Thanh Hóa: Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong các kì thi quốc gia, quốc tế năm học 2017-2018
Lại thêm một nông dân sáng chế “Robot đặt hạt tự động” ở Hải Dương
Phú Thọ: Trao tặng và bàn giao thiết bị học tập cho các trường học trên địa bàn huyện Hạ Hòa, Thanh Ba
Thái Nguyên: Tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” lần thứ VI


Thời gian mở trang: 0.136 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.