TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Văn Hóa-Đời sống | Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ với công tác tuyên truyền nhân Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2017
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Văn Hóa-Đời sống 12.2018
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ với công tác tuyên truyền nhân Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2017
09.2017

Xem hình
Xác định được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong việc nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nhân lực, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội và xây dựng đất nước; Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo có ý nghĩa chiến lược, là kim chỉ nam để hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng có cơ hội phát triển và lan tỏa.

Đặc biệt, tháng 9/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 1271/QĐ -TTg lấy ngày 2/10 (ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam) là  “Ngày Khuyến học Việt Nam” với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội cùng tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học, những tập thể cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài. Kể từ đó, ngày 2/10 hằng năm đã trở thành ngày hội khuyến học không chỉ của những người làm khuyến học mà của toàn xã hội quan tâm đến “sự học”.

Hưởng ứng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học và Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017, kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, 17 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh và tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” - vinh danh khuyến học khuyến tài Đất Tổ năm 2017; Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đảng ủy Khối Doanh nghiệp với công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” vào ngày 15/9; tham mưu cho Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch 2577/KH-UBND của UBND tỉnh về “Đẩy mạnh  phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” và biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu vào ngày 27/9/2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Cùng với đó, Hội đã tham mưu cho Ban Quản lý Quỹ Khuyến học khuyến tài Đất Tổ tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” - vinh danh khuyến học khuyến tài năm 2017 vào ngày 1/10; ký chương trình phối hợp triển khai công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với Hội Cựu Chiến binh tỉnh vào ngày 19/9/2017; tham dự lễ ký kết Nghị quyết liên tịch phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Ủy ban MTTQ tỉnh với 10 cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội vào ngày 20/9/2017. Phối hợp với Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh, Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh xây dựng 3 phóng sự truyền hình; viết bài và đưa tin tuyên truyền về hàng trăm gương cán bộ khuyến học tiêu biểu, gương gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu… Từ đó tạo sức lan tỏa về “sự học” của người dân Đất Tổ, góp phần xây dựng xã hội học tập, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình, xã hội.

Đặc biệt, chuẩn bị cho năm học mới, Hội Khuyến học các cấp phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức các chương trình trao học bổng: “Tiếp sức cho em đến trường”, “Vì em hiếu học”. Qua đó tạo điều kiện, cơ hội để học sinh nghèo tiếp tục vượt khó đến trường ở tất cả các cấp học từ phổ thông cho tới cao đẳng, đại học trên toàn tỉnh và hỗ trợ tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường với tổng trị giá 6.031 triệu đồng (gồm 8.490 suất học bổng, hai phòng máy vi tính và nhiều thiết bị khác). Riêng Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ trao 2.530 triệu đồng, cấp huyện trao 3.681 triệu đồng. Những phần quà cùng các suất học bổng này là món quà đầy ý nghĩa của cộng đồng và xã hội dành cho các em học sinh, là nguồn động viên khích lệ các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện đạt được kết quả cao trong năm học 2017 - 2018.

Cũng trong khuôn khổ Tháng Khuyến học, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, Hội Khuyến học tỉnh đã thống nhất với Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch tổ chức mít tinh nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Năm nay là năm thứ 7 tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời, nhìn lại chặng đường 7 năm qua với nhiều nội dung hoạt động thiết thực, đến nay Tuần lễ học tập suốt đời đã trở thành một sự kiện thường niên, tạo ấn tượng sâu đậm về tinh thần tự học và học suốt đời của mỗi người dân.

Tuần lễ học tập suốt đời được diễn ra từ ngày 2/10 đến ngày 7/10 hằng năm sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập qua các phương tiện thông tin đại chúng đến từng cộng đồng dân cư, khu phố và người dân. Tuần lễ học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Học tập để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân” và “ Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển”. Với tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh, Hội khuyến học các huyện, thị, thành, các đơn vị cơ sở phối hợp với ngành Giáo dục - Đào tạo lựa chọn các hình thức và nội dung phù hợp để tổ chức hoạt động; chỉ đạo các cơ sở treo băng rôn, khẩu hiệu bắt đầu từ ngày 28/9 đến hết ngày 7/10/2017. Tổ chức các lớp học miễn phí cho người lớn tại các trung tâm học tập cộng đồng; huy động đông đảo người dân tham gia học tập, đặc biệt các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình giáo dục về kỹ năng sống cho người có nhu cầu.

Trên con đường phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo trong cả nước nói chung và tại tỉnh Phú Thọ nói riêng, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn Đảng, toàn dân. Để làm tốt công tác này, các đơn vị, tổ chức và mọi người dân cần chung tay, góp sức với Hội Khuyến học các cấp để có những hoạt động thiết thực hưởng ứng, chào mừng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam./.

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức thành viên Khối giáo dục, văn hóa, xã hội và đối ngoại năm 2018
Công văn mời họp Hội nghị Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Đà Nẵng: Hội Khuyến học tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023
Giao ban khuyến học Cụm thi đua số 4 các tỉnh Bắc miền Trung năm 2018
Thường trực TW Hội Khuyến học VN làm việc với Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình.
Chủ tịch Hội KHVN thăm và làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh
TƯ Hội Khuyến học Việt Nam trao 120 suất học bổng cho sinh viên Lào
Hội nghị Đào tạo nghề cho lao động nông thôn của các Trung tâm học tập cộng đồng gắn với việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập khu vực phía Nam
Chương trình 'Mùa xuân của em' mang tết ấm cho trẻ em vùng cao
Đại hội Thi đua Khuyến học khuyến tài tỉnh Bắc Ninh lần thứ III
Chủ tịch Hội Khuyến học VN: Học tập là con đường duy nhất để phát triển bản thân, gia đình
Hội Khuyến học Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập
Đồng Tháp: Sơ kết kết quả thực hiện quyết định 89/QĐ-TTg, quyết định 281/QĐ-TTg và thông tư 44/2014/TT-BGDĐT
Bắc Kạn: Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình xây dựng xã hội học tập
Hội nghị đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Hội nghị tập huấn tuyên truyền hướng dẫn người lớn học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng
Nhân tài Đất Việt 2018: “Cô gái không gục ngã” tự học thành tài
TƯ Hội Khuyến học gặp gỡ 6 tác giả đọat Giải thưởng Khuyến tài - Nhân tài đất Việt 2018
Nhân tài Đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất
TW Hội Khuyến học VN: Gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

 Tiêu điểm 
Nhân tài Đất Việt 2018: “Cô gái không gục ngã” tự học thành tài
Hội nghị đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Chủ tịch Hội Khuyến học VN: Học tập là con đường duy nhất để phát triển bản thân, gia đình
Hội nghị tập huấn tuyên truyền hướng dẫn người lớn học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng
TƯ Hội Khuyến học gặp gỡ 6 tác giả đọat Giải thưởng Khuyến tài - Nhân tài đất Việt 2018
TW Hội Khuyến học VN: Gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhân tài Đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất
Bắc Kạn: Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình xây dựng xã hội học tập
Đại hội Thi đua Khuyến học khuyến tài tỉnh Bắc Ninh lần thứ III
Hội Khuyến học Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập


Thời gian mở trang: 0.135 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.