TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin khuyến học địa phương | An Giang: Chi hội Khuyến học PGHH trên địa bàn thị xã Tân Châu đẩy mạnh thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin khuyến học địa phương 07.2018
An Giang: Chi hội Khuyến học PGHH trên địa bàn thị xã Tân Châu đẩy mạnh thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài
09.2017

Xem hình
Chăm lo cho học sinh nghèo có điều kiện đến trường luôn được các ngành các cấp, các địa phương trên địa bàn thị xã quan tâm thực hiện. Phong trào khuyến học khuyến tài ngày càng phát huy mạnh mẽ và có sức lan tỏa to lớn trong nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) trên địa bàn thị xã Tân Châu.

Các chi hội khuyến học trong PGHH ở khắp 14 xã phường luôn phát huy vai trò của mình trong việc xây dựng phong trào khuyến học khuyến tài ở địa phương bằng những việc làm thiết thực. Đồng thời góp phần xây dựng tổ chức Hội khuyến học thị xã ngày càng vững mạnh.

Hội khuyến học thị xã Tân Châu luôn xác định nhiệm vụ chính của Hội là chăm lo thường xuyên công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Thực hiện đề án 01 ngày 13/9/2011về củng cố tổ chức và hoạt động Hội Khuyến học tỉnh An Giang giai đoạn 2011-2015 và kế hoạch số 121 ngày 07/9/2016 về tiếp tục đẩy mạnh tổ chức và hoạt động Hội khuyến học tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020, trong đó có nội dung chỉ đạo là khuyến khích, vận động phát triển nhanh các loại hình chi hội khuyến học ở các cơ sở thờ tự gọi chung là chi hội tôn giáo. Từ thực tế địa phương Tân Châu, Hội khuyến học thị xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể trình BTV thị ủy, UBND thị xã phê duyệt và tiến hành thực hiện. Việc xây dựng chi hội khuyến học tôn giáo bước đầu đã nhận được đồng tỉnh ủng hộ. Đặc biệt đến nay đã có 100% BTS PGHH trên địa bàn Tân Châu thành lập chi hội khuyến học và tích cực vận động tín đồ tham gia đóng góp ủng hộ công tác chăm lo cho học sinh nghèo. Ông Châu Dứng – Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã cho biết: “Căn cứ những chỉ đạo trên của tỉnh, Hội khuyến học thị xã tập trung công tác vận động các chức sắc tôn giáo và bà con tín đồ thống nhất thành lập tổ chức chi hội khuyến học. Trong quá trình thực hiện, Hội khuyến học thị xã thường xuyên tuyên truyền trực tiếp các văn bản chủ trương của tỉnh, TW về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập và đặc biệt gần đây là Quy chế phối hợp giữa Hội khuyến học tỉnh với Ban Đại diện tôn giáo Phật giáo Hòa hảo tỉnh.Với những cách làm kể trên nên thị xã Tân Châu đến nay cơ bản đã thành lập được tổ chức hội khuyến học ngay tại cơ sở và cộng đồng dân cư”.

Điển hình như Chi hội Khuyến học BTS PGHH xã Châu Phong, được thành lập cách đây 3 năm. Tất cả thành viên của BTS đều là thành viên trong chi hội Khuyến học PGHH xã Châu Phong. Điều này nhằm để nâng cao nhận thức về vai trò khuyến học trong tất cả mọi thành viên. Sau đó phân công các thành viên phụ trách địa bàn dân cư mình sinh sống để tuyên truyền vận động bà con tín đồ và nhân dân thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt là vận động bà con không cho con em bỏ học giữa chừng, xây dựng góc học tập và thường xuyên theo dõi kết quả học của các em.

Thời gian đầu mới thành lập, do chưa nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức trao quà cho các em học sinh và kêu gọi, vận động các mạnh thường quân. Chi hội Khuyến học PGHH xã Châu Phong chủ yếu vận động tiền ủng hộ hội khuyến học xã. Được sự hướng dẫn của Hội Khuyến học thị xã, vào ngày 10/8/2017, Chi hội khuyến học PGHH xã Châu Phong đã tổ chức trao trực tiếp quà tiếp bước đến trường năm học 2017 - 2018 cho 35 em học sinh nghèo trên địa bàn. Mỗi em được nhận 1 phần quà gồm quần áo học sinh, dụng cụ học tập và 50 ngàn đồng tiền mặt với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng. Ông Trương Văn Điệp – Phó BTS PGHH, Chi hội Phó chi hội Khuyến học PGHH xã Châu Phong cho biết bước đầu thực hiện đã được nhận đồng tình hưởng ứng rất lớn của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trên địa bàn. Trong năm học tới sẽ tiếp tục thực hiện với quy mô lớn hơn.

Việc làm trên đã mang lại sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân và bà con tín đồ trên địa bàn xã. Đặc biệt là các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang bước vào năm học mới. Gia đình em Huỳnh Văn Khánh học sinh trường Tiểu học Châu Phong có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ba mẹ đi làm ăn xa em phải ở nhà với ông bà ngoại. “Những ngày đầu năm học mới với nhiều chi phí phải lo nhưng điều kiện kinh tế khó khăn khiến em và gia đình vô cùng lo lắng. Nhận được số quá nói trên của Chi hội Khuyến học BTS PGHH xã Châu Phong đã phần nào giúp gia đình em một phần nỗi lo” – Ông Lê Văn Đê, ông ngoại em Huỳnh Văn Khánh vui mừng nói.

Đối với Chi hội khuyến học PGHH xã Phú Vĩnh hiện nay cũng đang tích cực vận động bằng nhiều hình thức để xây dựng nguồn quỹ hội chăm lo cho các em học sinh nghèo. Đồng thời xác định quy động nguồn lực từ xã hội là chủ yếu. Trong đó thành viên của BTS PGHH xã là lực lượng đi đầu trong đóng góp quỹ hội, sau đó từng thành viên vận động bà con xung quanh và phối hợp với trường học nắm lại danh sách học sinh cần giúp đỡ. Trong tháng hành động vì sự nghiệp năm, Chi hội khuyến học PGHH xã Phú Vĩnh đang huy động tiền mặt gần 10 triệu đồng để mua đồng phục cho các em học sinh nghèo.

Theo ông Châu Dứng – Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã cho biết, qua theo dõi hoạt động của các chi hội khuyến học PGHH trên ở 14 xã phường, đã mang lại nhiều kết quả rất đáng trân trọng và biểu dương. Những đóng góp của các chi hội khuyến học PGHH trên đã góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đặc biệt là huy động được sức mạnh đồng bào tín đồ tham gia vào công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Chỉ trong năm 2016, 14 chi hội Khuyến học PGHH trên địa bàn thị xã đã vận động được số tiền gần 300 triệu đồng. Ông Châu Dứng – Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Tân Châu đánh giá “các chi hội khuyến học Phật giáo Hòa hảo xã, phường như: Tân An, Phú Vĩnh, Châu phong, Long Châu, Vĩnh Xương… hàng năm đều tổ chức phát quà “ Tiếp bước đến trường cho con em tín đồ trong xã góp phần giải quyết khó khăn cho các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn ngay đầu năm học đồng thời cũng góp phần ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng”.

Bên cạnh đó, các chi hội khuyến học PGHH 14 xã phường đã xây dựng lực lượng tín đồ nòng cốt để suy trì nguồn lực chăm lo cho các em. Không những có sự đoàn kết giữa các thành viên trong BTS mà còn phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp và BTS PGHH địa phương bạn.
Tuy nhiên hiện nay hoạt động của các chi hội khuyến học PGHH trên địa bàn chưa đồng đều. Dẫn đến một số đơn vị vận động gây quỹ khuyến học còn nhiều hạn chế do vậy mà nguồn quỹ của Hội không đủ sức chi cho công tác khuyến học, khuyến tài. Thành viên của BTS PGHH đa số là lớn tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác vận động khuyến học học….

Trong thời gian tới, các chi hội khuyến học PGHH trên địa bàn thị xã Tân Châu sẽ tiếp tục phát huy những kết quả được trong công tác khuyến học, khuyến tài. Xây dựng lực lượng tín đồ nòng cốt trong việc đóng công, góp của chăm lo cho học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Tuyên truyền vận động bà con tín đồ PGHH hiểu được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội tập. Quyết tâm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được đến trường thực hiện ước mơ của mình. Ông Võ Văn Mãnh - thành viên Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang, phụ trách địa bàn thị xã Tân Châu cho biết, thời gian tới BTS các xã phường ở thị xã Tân Châu này tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục ngày càng phát triển hơn. Đồng thời giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tốt, trở thành một người công dân hữu ích cho xã hội.

Trong những ngày này, cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thị xã đang tích cực ra sức vận động mọi nguồn lực chăm tốt nhất cho các em học sinh nghèo. Hàng ngàn quyển tập, hàng trăm chiếc xe đạp, cặp vở và tiền mặt với tổng số tiền vài chục triệu đồng đã được trao tận tay các em.

Thông qua các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các chi hội khuyến học PGHH trên địa bàn thị xã thời gian qua. Đã thực sự tạo nên một phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập rộng khắp. Đã thiết thực giúp đỡ các gia đình khó khăn và tạo thêm động lực để các em tự tin trên con đường học vấn. Các em sẽ tiếp tục phấn đấu để không phụ lòng giúp đỡ của những người đã giúp đỡ mình, ra sức học tập để xây dựng quê hương, đất nước.

Khương Duy
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

 

Hội Khuyến học Việt Nam

 


  Tin mới cập nhật 
Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 5 (Khóa V)
Ban chỉ đạo Xây dựng Xã hội học tập quốc gia làm việc tại tỉnh Thái Bình
Hỏi và đáp về xã hội học tập
Xây dựng Huyện, Thị xã, Thành phố học tập, một xu thế tất yếu trong giai đoạn cách mạng hiện nay
Phú Thọ: Khuyến học Đoan Hùng sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Khuyến học Tỉnh
Trung ương Hội KHVN kêu gọi HKH các địa phương ủng hộ đồng bào vùng bão lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc
Cảm phục những tấm gương sáng ngời tinh thần học tập suốt đời
Quảng Ngãi: Hội Khuyến học Tỉnh sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2018
Hoà Bình: Hội Khuyến học gặp mặt báo chí nhân dịp 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT
Trường Đoàn Thị Điểm đồng hành cùng khuyến học
Lãnh đạo TW Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang
Nếu không muốn Việt Nam tụt hậu, mỗi nữ Doanh nhân Việt Nam phải là những trí thức vững bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0
Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục
Ông Hikawa báo Asahi Nhật Bản hết lòng vì du học sinh Việt Nam
Bắc Ninh: Làng hiếu học Phương Triện
Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thăm các mô hình học tập tiêu biểu tại tỉnh Phú Thọ
Hội nghị giao ban công tác khuyến học các tỉnh đồng bằng sông Hồng
Thái Nguyên: Một chương trình vì học sinh nghèo hiếu học
Phú Thọ: Mô hình “Cây bưởi khuyến học” ở xã Nghinh Xuyên

 Tiêu điểm 
Trung ương Hội KHVN kêu gọi HKH các địa phương ủng hộ đồng bào vùng bão lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc
Hỏi và đáp về xã hội học tập
Cảm phục những tấm gương sáng ngời tinh thần học tập suốt đời
Đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT
Lãnh đạo TW Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang
Trường Đoàn Thị Điểm đồng hành cùng khuyến học
Ban chỉ đạo Xây dựng Xã hội học tập quốc gia làm việc tại tỉnh Thái Bình
Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 5 (Khóa V)
Quảng Ngãi: Hội Khuyến học Tỉnh sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2018
Phú Thọ: Khuyến học Đoan Hùng sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Khuyến học Tỉnh


Thời gian mở trang: 0.149 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.