TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Tài trợ & Học bổng | Quỹ Khuyến học Việt Nam ủng hộ 150 triệu đồng giúp đỡ các trường học ở vùng lũ Yên Bái
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Tài trợ & Học bổng 12.2017
Quỹ Khuyến học Việt Nam ủng hộ 150 triệu đồng giúp đỡ các trường học ở vùng lũ Yên Bái
08.2017

Xem hình
Sáng (9/8), GS - TSKH, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã đến tỉnh Yên Bái trao số tiền 150 triệu đồng để hỗ trợ các trường học tại huyện Mù Cang Chải khắc phục thiệt hại do trận lũ ống kinh hoàng vừa qua.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã được nghe ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái báo cáo lại tình hình thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả do trận lũ ống kinh hoàng xảy ra tại huyện Mù Cang Chải vừa qua.

Theo ông Long, tính đến sáng nay (9/8), mới tìm thấy 6 thi thể người chết do mưa lũ, hiện vẫn còn 8 người đang mất tích. Tỉnh Yên Bái vẫn đang duy trì hàng nghìn người cùng máy móc, thiết bị tích cực tìm kiếm số người còn đang mất tích. Đồng thời, khẩn trương giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống, ổn định tâm lý, kiên quyết không để người dân nào bị đói, đứt bữa.

“Thiệt hại về người là như vậy, nhưng lũ ống cũng gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân và các công trình công cộng như đường giao thông, trường học. Ước tính thiệt hại về vật chất tại huyện Mù Cang Chải khoảng 290 tỷ đồng. Suốt những ngày qua, Yên Bái cũng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể trên cả nước để hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại ở Mù Cang Chải. Đồng thời, trong tỉnh Yên Bái chúng tôi cũng phát động phong trào quyên góp để ủng hộ người dân Mù Cang Chải, mỗi cán bộ, công chức tối thiểu ủng hộ một ngày lương” – ông Long nói.

Cũng theo ông Long, ngoài việc đảm bảo lương thực trước mắt, phòng chống dịch bệnh, ổn định tâm lý cho người dân thì tỉnh vẫn chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục theo dõi diến biến thời tiết, phòng ngừa các thiệt hại có thể xảy ra tiếp theo.

Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan trao số tiền 150 triệu đồng ủng hộ các trường bị thiệt hại do mưa lũ ở huyện Mù Cang Chải - Yên Bái.
Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan trao số tiền 150 triệu đồng ủng hộ các trường bị thiệt hại do mưa lũ ở huyện Mù Cang Chải - Yên Bái.

Khó khăn lớn nhất của Yên Bái hiện nay là công tác tái định cư cho các hộ bị mất nhà, do địa bàn dốc, mặt khác kiên quyết không để cho người dân dựng nhà tại chỗ ở cũ. Sắp tới, tỉnh Yên Bái sẽ có cuộc họp bàn bạc để đưa ra phương án tái định cư cho người dân vùng này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình có người thân bị chết, bị thương do mưa lũ và bày tỏ cảm thông trước những khó khăn của các gia đình bị mất nhà cửa đang phải ở nhờ tại trung tâm huyện, nhà người thân.

Đồng thời, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cũng chia sẻ chung với toàn tỉnh Yên Bái đang phải gồng mình giúp người dân Mù Cang Chải “đứng dậy” sau trận lũ ống lịch sử.

“Trận lũ ống lịch sử tại Mù Cang Chải đã gây thiệt hại nặng nề về người và của, ngành giáo dục ở huyện này cũng bị thiệt hại rất lớn. Đã có trường học bị nước lũ làm hỏng, nhiều giáo viên bị thiệt hại tài sản, đặc biệt có học sinh bị chết do nước lũ cuốn trôi. Năm học mới đang đến gần, tôi đề nghị tỉnh Yên Bái cố gắng khắc phục thật nhanh để các cháu được khai giảng đúng ngày, vì sự học là rất quan trọng” – bà Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh.


Người dân ở miền núi phía Bắc bị lũ quét gặp nhiều khó khăn vì mất nhà cửa, thiệt hại tài sản lớn và đang cần sự chung tay giúp sức từ các tấm lòng hảo tâm
Người dân ở miền núi phía Bắc bị lũ quét gặp nhiều khó khăn vì mất nhà cửa, thiệt hại tài sản lớn và đang cần sự chung tay giúp sức từ các tấm lòng hảo tâm

Phần lớn thời gian của buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan bày tỏ lo lắng cho công việc dạy và học ở Mù Cang Chải. Bởi mưa lũ như vậy nếu không được khắc phục khẩn trương, hỗ trợ tốt sẽ ảnh hưởng gia đình bền vững, dòng họ học tập.

Đáp lại những lo lắng, trăn trở đó của Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, ông Tạ Văn Long cho biết, tỉnh Yên Bái sẽ huy động nội lực, kết hợp với các nguồn tài trợ, hứa sẽ cho các cháu học sinh ở Mù Cang Chải khai giảng đúng ngày và công việc học tập sẽ ổn định trở lại như cũ.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ của tỉnh Yên Bái, đặc biệt ghi nhận tỉnh này đã làm rất tốt công tác khuyến học, khuyến tài đến tận thôn bản.

“Hội Khuyến học Việt Nam luôn rất quan tâm và sát cánh đến sự nghiệp học tập của các địa phương. Vừa qua mưa lũ tại Mù Cang Chải đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành giáo dục của huyện này như vậy, Quỹ Khuyến học Việt Nam thuộc Hội Khuyến học Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 150 triệu đồng để hỗ trợ các trường học ở Mù Cang Chải khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Số tiền này giao cho Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái quản lý và phân phối hỗ trợ cho phù hợp, hiệu quả” - Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan nói.Ông Nguyễn Văn Tho, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cho biết, báo cáo nhanh trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đến ngày 7/8, lũ quét trong các ngày 2 và 3/8 đã gây thiệt hại về cơ sở vật chất tại các xã Lao Chải, La Pán Tẩn, Thị trấn Mù Cang Chải, đặc biệt vào rạng sáng ngày 03/8/2017 đã xảy ra lũ ống, lũ quét tại trung tâm huyện Mù Cang Chải gây thiệt hại lớn cho 02 đơn vị trường: trường Mầm non Hoa Lan, trường TH&THCS Thị trấn. Trong đó Trường TH&THCS Thị trấn đã bị lũ ống phá hủy Nhà ở công vụ giáo viên với 5 phòng bán kiên cố, 01 phòng tạm; làm đổ tường 4 phòng học tầng 01 nhà lớp học kiên cố 02 tầng cùng toàn bộ tài sản, bàn ghế bên trong (120 bộ bàn ghế học sinh và 8 bộ bàn ghế giáo viên), phá hủy hệ thống hàng rào, cổng trường khoảng 50m…

Lũ ống cũng đã làm 15 gia đình giáo viên bị cuốn trôi nhà cửa và các phương tiện sinh hoạt khác, đặc biệt gia đình cô Phạm Hương Thảo, giáo viên trường TH&THCS Thị trấn đang sống chung với bố mẹ là cô giáo Nguyễn Thị Luyến, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Võ Thị Sáu, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Chế Cu Nha đã nghỉ hưu, đang sinh sống tại Tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải, bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa tài sản và các phương tiện sinh hoạt khác với ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 5 học sinh bị mất tích gồm: 1 học sinh Lê Yến Nhi, 5 tuổi trường Mầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải và 4 em học sinh tiểu học trường PTDTBT TH&THCS Kim Nọi (gồm Giàng A Tám, học sinh lớp 5, Giàng A Nu, học sinh lớp 5; Giàng A Phái (Giàng A Già), học sinh lớp 2; Giàng A Phử, học sinh lớp 9 đều cùng ở bản Kháo Giống).

Nguyễn Dương - Dân trí Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

 

Hội Khuyến học Việt Nam

 


  Tin mới cập nhật 
Thành phố học tập: Tạo cơ hội học tập bình đẳng cho mọi người dân
Chủ tịch Hội Khuyến học VN trao tặng 200 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi
Công văn triệu tập hội nghị Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Dòng họ Cao Bắc Trong, Phú Thọ sơ kết các phong trào xây dựng “Gia đình văn hóa - Dòng họ văn hóa”, “Gia đình học tập - Dòng họ học tập”
Phú Thọ: Đoan Hùng Đại hội Hội Khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao 200 triệu đồng học bổng cho học sinh Quảng Nam
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người mù Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Lề trao học bổng và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” tại Công ty Điện tử Samsung Thái Nguyên
Đồng Tháp: Trao quà cho học sinh Việt Nam tại Campuchia
Không thể bỏ lỡ cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc
Quảng Trị: Nỗ lực chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài
Xã Đông Thọ điểm sáng về xây dựng
Quảng Trị: Người mẹ Vân Kiều nuôi 3 con học Đại học
Giao ban công tác khuyến học các tỉnh Tây Bắc năm 2017
Báo Giáo dục và Thời đại phát động Cuộc thi viết “Cô giáo của tôi“
​Ra mắt học bổng "Nâng bước sinh viên - Chấp cánh tương lai"
Lần đầu tiên Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic môn Khoa học
Quảng Trị: Cần các giải pháp cụ thể để xây dựng một XHHT vững mạnh

 Tiêu điểm 
Cảm phục 46 thầy giáo gieo chữ nơi "thâm sơn cùng cốc"
Giao ban công tác khuyến học các tỉnh Tây Bắc năm 2017
Xã Đông Thọ điểm sáng về xây dựng
​Ra mắt học bổng "Nâng bước sinh viên - Chấp cánh tương lai"
Giải thưởng khuyến tài năm 2017 của Hội Khuyến học Việt Nam đã về với Thái Bình
Nguyên Phó Chủ tịch nước: "Hãy gọi tôi là Cô giáo Doan"
Bộ trưởng Giáo dục chúc mừng Chủ tịch Hội Khuyến học VN Nguyễn Thị Doan nhân dịp 20/11
Quảng Trị: Cần các giải pháp cụ thể để xây dựng một XHHT vững mạnh
Không thể bỏ lỡ cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc
Lần đầu tiên Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic môn Khoa học


Thời gian mở trang: 0.186 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.