TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Khuyến hoc và Giáo dục | Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười một 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Khuyến hoc và Giáo dục 11.2017
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
05.2017

Xem hình
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc
Ngày 15/5, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập" (KHKTXDXHHT) trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh.
 
Trong những năm qua, công tác KHKTXDXHHT trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về công tác KHKTXDXHHT ngày càng chuyển biến tích cực. Hội Khuyến học các cấp đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tạo được vị thế và sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh. Đến nay, Hội Khuyến học tỉnh có trên 14.112 cán bộ các cấp; Ban chỉ đạo XDXHHT, cán bộ chủ chốt của Hội Khuyến học từ tỉnh đến cơ sở luôn nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp khuyến học. Nhờ đó, các phong trào khuyến học được triển khai sâu rộng, 10 năm qua, toàn tỉnh đã có trên 817.920 lượt gia đình, 9.075 lượt dòng họ đạt danh hiệu hiếu học, 15.066 cộng đồng khu dân cư, cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu khuyến học tiêu biểu được vinh danh. Các Trung tâm học tập cộng đồng tại 277 xã, phường, thị trấn mỗi năm thu hút gần 250.000 lượt người theo học các chuyên đề trồng trọt, chăn nuôi, đào tạo nghề… Các cấp Hội đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành cùng sự nghiệp khuyến học khuyến tài vận động ủng hộ trên 974 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục. Thông qua các chương trình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”, trao quà tết, trao học bổng, tặng hiện vật, các nhà tài trợ đã trao hàng nghìn suất học bổng trị giá trên 161 tỷ đồng; hỗ trợ các nhà trường đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất trên 800 tỷ đồng. Năm 2011, “Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ” được thành lập với sự ủng hộ của 35 đơn vị với số vốn đạt trên 35 tỷ đồng. Cùng với đó, quỹ khuyến học các huyện, thành, thị được cũng được triển khai thành lập đã góp phần tạo nguồn lực quan trọng cho hoạt động khuyến học khuyến tài của tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, đoàn công tác đã tiếp thu, đồng thời tổng hợp, từ đó tham mưu cho trung ương sớm điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chỉ thị cho phù hợp với tình hình mới.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo; phong trào giáo dục nhiều năm liên tục đứng trong tốp đầu các tỉnh miền núi phía Bắc; phong trào KHKTXDXHHT trong top dẫn đầu toàn quốc. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các phong trào khuyến học khuyến tài; quan tâm đến công tác xóa mù chữ và cải thiện tình trạng tái mù chữ đối với đồng bào dân tộc thiểu số; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tại các trung tâm học tập cộng đồng; chú trọng tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân; đa dạng hóa hình thức đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh; đồng thời cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp nhằm đưa công tác khuyến học khuyến tài ngày càng phát triển.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đối với công tác KHKTXDXHHT của tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo quyết liệt nhằm thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài trên quê hương Đất Tổ, đặc biệt là đẩy mạnh công tác đào tạo, dạy nghề, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
 
Trước đó, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 11 tại huyện Lâm Thao. Đoàn đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị trên địa bàn. Là huyện có phong trào khuyến học sớm, qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 11, huyện đã huy động được trên 15,3 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa cho công tác khuyến học. Đến nay, huyện đã hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; có 52 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 42 trường so với năm 2017; chất lượng giáo dục luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh. Mạng lưới khuyến học phát triển nhanh, rộng khắp, hiện nay duy trì vững chắc 14 hội khuyến học các xã, thị trấn với 469 chi hội và 37.477 hội viên. Năm 2016, huyện có 27.650 gia đình đạt “Gia đình học tập”; 308 dòng học đạt “Dòng học học tập”; 35 đơn vị đạt “Đơn vị học tập”; nhiều mô hình khuyến học hiệu quả như: Tham gia quản lý học sinh ngoài giờ học, phòng chống bỏ học, ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập học đường; tiếp sức cho em đến trường…

Hội Khuyến học Phú Thọ
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

 

Hội Khuyến học Việt Nam

 


  Tin mới cập nhật 
Giải thưởng khuyến tài năm 2017 của Hội Khuyến học Việt Nam đã về với Thái Bình
Bộ trưởng Giáo dục chúc mừng Chủ tịch Hội Khuyến học VN Nguyễn Thị Doan nhân dịp 20/11
Nguyên Phó Chủ tịch nước: "Hãy gọi tôi là Cô giáo Doan"
Cảm phục 46 thầy giáo gieo chữ nơi "thâm sơn cùng cốc"
Nhân tài Đất Việt 2017: Nông dân sáng chế máy cấy lúa giành giải Khuyến tài
Thủ tướng: Nhân tài Đất Việt giúp chinh phục những đỉnh cao của nhân loại
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2017
Dân chủ cơ sở là cốt lõi trong đổi mới giáo dục, đào tạo
Kiểm tra thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Hội nghị giao ban công tác thi đua khuyến học cụm các Tỉnh, Thành phố vùng Đông Bắc năm 2017
Chương trình phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam
Quảng Trị: Trao 90 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi vùng thiên tai ở huyện Triệu Phong
Hội Khuyến học VN kiểm tra công tác “Xây dựng xã hội học tập” tại Bắc Ninh
Lập chương trình giám sát thực hiện đổi mới giáo dục ở nhiều tỉnh/thành
An Giang: Các Chi hội khuyến học trên địa bàn biên giới Phú Lộc – Điểm tựa cho học sinh nghèo
Thanh Hóa: Những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp
Công an Thái Bình với công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Hội thảo Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại TP Hồ Chí Minh.
Hội Khuyến học TP.HCM trao hơn 1,8 tỷ đồng học bổng trong năm học 2017-2018

 Tiêu điểm 
Quảng Ninh: Người thầy hết lòng với công tác khuyến học ở huyện vùng cao
Lập chương trình giám sát thực hiện đổi mới giáo dục ở nhiều tỉnh/thành
Hải Phòng: Hội Khuyến học đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tham mưu xây dựng xã hội học tập
Hà Nam: HKH Bình Lục khen thưởng 200 giáo viên và học sinh có thành tích dạy, học tốt
Giải thưởng NTĐV 2017: 17 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực CNTT
Hội Khuyến học TP.HCM trao hơn 1,8 tỷ đồng học bổng trong năm học 2017-2018
Một gia đình người Hre hiếu học ở xã Long Môn, huyện Minh Long, Quảng Ngãi
Thanh Hóa: Những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp
Hà Nam: 150 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng
Hội Khuyến học VN kiểm tra công tác “Xây dựng xã hội học tập” tại Bắc Ninh


Thời gian mở trang: 0.193 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.