TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Kinh tế - Xã hội | Chương trình gặp gỡ, giao lưu 'Thương hiệu vì cộng đồng 2015'
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Kinh tế - Xã hội 03.2018
Chương trình gặp gỡ, giao lưu 'Thương hiệu vì cộng đồng 2015'
08.2015

Xem hình
Nhà báo Ngô Văn Hiền, Phó Tổng biên tập Tạp chí Dạy và Học ngày nay
Nhân dịp chào mừng 70 năm Cách Mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2-9. Cơ quan Đại diện phía Nam Tạp chí Dạy và Học ngày nay phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Phát Đạt tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu “ Thương hiệu vì cộng đồng 2015”, tại Nhà hát Bến Thành ngày 9/8/2015.

Đó là những Doanh nhân, Doanh nghiệp có tấm lòng nhân ái, đóng góp cho các họat động an sinh xã hội, tiếp sức cho những sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong những năm qua. Buổi gặp gỡ còn mang ý nghĩa tri ân, tôn vinh nhữngThương hiệu không chỉ đơn thuần là kinh doanh và lợi nhuận, mà còn sẻ chia với cộng đồng xã hội trong cuộc mưu sinh, học tập còn nhiều khó khăn vất vã của những sinh viên, học sinh nghèo. Dịp này, Tạp chí Dạy và Học ngày nay phối hợp với các Thương hiệu vì cộng đồng trao tặng 100 suất học bồng cho sinh viên, học sinh nghèo hiếu học.
 
Hiểu được mục đích ý nghĩa cao đẹp của Tạp chí Dạy và Học ngày nay là cơ quan ngôn luận của của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về Giáo dục - Đào tạo – An sinh Xã hội, Khuyến học, Khuyến tài, Tạp chí còn chủ động tham gia tích cực công tác xã hội, từ thiện, là cầu nối hữu hiệu trên con đường học vấn của nhiều sinh viên học sinh nghèo. Hữu xạ tự nhiên hương, việc làm thầm lặng mà đầy ý nghĩa nhân văn này, đã được hơn 100 Doanh nhân, Doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng, cùng chung tay đóng góp bằng mọi khả năng có thể của mình. Chiếc cầu nối đậm nghĩa tình ấy, ngày cứ tiếp tục dài thêm. Ngày có nhiều bước chân ngập ngừng trước giảng đường đại học e ngại bước vào. Những ánh mắt ưu buồn nhìn bạn bè trang lứa vui vẻ cấp sách đến trường, bước đường công danh chừng như đã mai một rồi, vì hoàn cảnh khó khăn quá. Rồi như một phép mầu, chiếc cầu nối của Tạp chí Dạy và Học ngày nay cùng những nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân, những Doanh nhân, Doanh nghiệp xuất hiện kịp thời đúng lúc. Những bước chân ngập ngừng trước giảng đường đại học, nay đã mạnh dạn, tự tin bước vào. Những ánh mắt u buồn thuở nào, nay đã hớn hở niềm vui vào lớp học. Biết bao nhiêu người đã bước đi trên chiếc cầu nối thênh thang đó và đã đi đến bến bờ vinh quang cùa cuộc đời, công thành danh đạt.


Nhà báo Ngô Văn Hiền, Phó Tổng biên tập, Trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam Tạp chí Dạy và Học ngày nay và ông Lương Ngọc Toản - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam tặng học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo hiếu học.

 
 Cùng đến tham dự buổi giao lưu gặp gỡ, tôi gặp anh Tăng Phước Thành, Giám đốc Cty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch, anh Thành cho biết là 5 năm trước khi anh là sinh viên năm cuối, nhưng gia đình quá khó khăn, anh đành đứt ruột phải nghỉ học đi làm kiếm sống. May thay anh được Tạp chí Dạy và Học ngày nay hỗ trợ học bổng cho anh được tiếp tục đến trường, hoàn thành chương trình đại học. Anh Thành không dấu được  xúc động, anh thố lộ: “ Tôi có được như bây giờ, phải nói là có công sức rất lớn của Tạp chí Dạy và Học ngày nay và các nhà Doanh nghiệp, Doanh nhân đã giúp đỡ cho tôi tiếp tục đến trường. Do vậy, uống nước nhớ nguồn, sau khi tôi tốt nghiệp và nên danh phận, tôi âm thầm tiếp tục đóng góp cho Tạp chí ngày càng mở rộng cánh cửa trường, mà có những sinh viên học sinh không thể nào một mình đủ sức mở toang cánh cửa trường đã khép lại.


Ông Dương Văn Đóa, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Giám đốc Văn phòng TW Hội KHVN tại phía Nam và em Nguyễn Thị Kim Châu ở Cần Giờ giao lưu tri ân các Thương hiệu vì cộng đồng 2015.

 
 Tại buổi gặp gỡ giao lưu, ông Dương Văn Đóa, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Giám đốc Văn phòng TW Hội KHVN tại phía Nam, đã phát biểu tri ân các Thương hiệu vì cộng đồng 2015: “Thời gian qua, Tạp chí Dạy và Học ngày nay đã được sự đồng hành của hơn 100 Doanh nghiệp, Doanh nhân trong công tác xã hội, nhất là hỗ trợ những học sinh, sinh viên khó khăn tiếp tực đến trường, nhiều người hiện nay đã thành đạt, làn cán bộ chủ chốt của nhiều ban ngành. Đó cũng là sự tin tưởng, đặt trọn niềm tin vào cách làm của chúng tôi. Một hào không rơi, một đồng không rớt. Tất cả vì sự nhiệp giáo dục của đất nước. Cho tôi gởi lời tri ân sâu sắc đến với các Doanh nghiệp, Doanh nhân  và mong mõi quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên con đường hướng tới tương lai của các sinh viên, học sinh nghèo hiếu học.”
 
Ông Tô Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Khách sạn Du lịch Vận tải Vũ Linh, chân thành bày tỏ: “Hình ảnh của các em học sinh, sinh viên nghèo bươn chải trong học tập, đó cũng là hình ảnh của tôi trong quảng đời học sinh nghèo khó. Những ngày nghỉ hè, tôi xin làm phụ hồ để dành tiền cho ngày tựu trường, nào là mua tập vỡ, bút mực, chiếc áo, đôi giày mới. Còn những ngày đi học, trưa về ngang các vườn cà phê, mót những hạt cà phê còn rơi rớt. Cực nhọc lắm, nhưng phải ráng thôi, nếu không chịu thương chịu khó như vậy, thì làm gì có được số tiền ít ỏi để lo cho việc học. Chính vì tuổi thơ tôi cũng nhọc nhằn như vậy, nhưng tôi vẫn kiên trì vượt qua, bằng tinh thần hiếu học. Bây giờ, thấy những gương học giỏi mà nhà nghèo, tôi rất quý, nên sẵn lòng cùng Tạp chí Dạy và Học ngày nay và các đồng nghiệp tiếp sức cho các em đến trường, những tài năng của đất nước trong tương lai.
 
Đáp lại tình cảm cao đẹp của các Doanh nghiệp, Doanh nhân và Tạp chí Dạy và Học ngày nay, em Nguyễn Thị Kim Châu ở Cần Giờ, nhà rất khó khăn, nhưng em vẫn cố học, suốt 12 năm học phổ thông, em đều là học sinh giỏi, vừa qua em thi đậu 2 trường đại học. Nghe những lời tự sự của em trong nước mắt, khiến nhiều người đã rơi nước mắt cùng em. Em Kim Châu tâm sự: “Nhà nghèo quá, nên các anh chị của em đã hy sinh nghỉ học, tất cả nhường cho em đi học. Chính vì vậy, động lực đầu tiên để em cố học là để không phụ sự hy sinh quá to lớn của anh chị. Bên cạnh đó cũng là sự biết ơn đối với Tạp chí Dạy và Học ngày nay và các nhà hảo tâm, các Doanh nghiệp, Doanh nhân đã mở rộng vòng tay nhân ái, cho em được tiếp tục đến trường. Nhưng dù sao cứ mỗi lần tựu trường, là lòng em lại xót sa, thấy bạn bè đến trường bằng chiếc áo mới, chiếc cặp mới và những quyển tập mới. Còn nhìn lại mình, có chiếc áo mới nào đâu, cũng vẫn với chiếc áo mấy năm qua với nhiều miếng vá. Đôi dép mòn lẳng mà cứ mang hoài. Tập vở thì đi xin bạn bè những quyển tập còn lại mấy trang giấy trắng, mang về nhà cắt ra từng trang giấy trắng kết thành quyển tập. Những quyển tập chắt mót lại đó in đầy dấu nước mắt của ba má em vì quá thương con thiếu thốn trăm bề để đến trường. Rồi lên đại học, thấy bạn bè tham gia đóng góp làm từ thiện, xã hội. Em cũng tham gia công tác đầy ý nghĩa nhân văn này. Bạn bè có tiền thì đóng góp tiền bạc, em nghèo không có tiền thì đóng góp công sức mà bằng cả tấm lòng. Em đến giúp các ông bà neo đơn nghèo khổ. Em chăm lo miếng ăn, tắm gội, giặt giũ cho họ. Tạo cho họ có được niềm vui cũng là một cách đóng góp từ thiện của em.” Em Kim Châu đã dứt lời lâu lắm rồi mà tiếng vỗ tay tán thưởng, hay đúng hơn là sự đồng cảm đầy cảm xúc dạt dào. Đâu đó có người đưa tay gạt giọt nước mắt cảm thương tràn khóe mắt. Có người phụ nữ luống tuổi, vẻ mặt khắc khổ ngồi dưới khán phòng, hai tay ôm mặt khóc nức nở, đó là mẹ của em Kim Châu, bà khóc không phải vì đau khổ, bà khóc vì cảm động quá, bà có được đưa con ngoan hiền Kim Châu như ngày hôm nay, đó sự giúp đỡ lớn lao biết bao của cộng đồng xã hội.
Trong thương yêu đằm thắm của tình người với nhau, sự sẻ chia vô tư, chỉ thuần là xã hội, không cần bù đắp, Nhà báo Ngô Văn Hiền, Phó Tổng biên tập,Trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam Tạp chí Dạy và Học ngày nay, Trưởng ban tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu “Thương hiệu vì cộng đồng 2015” đã cảm động trước những đóng góp của những thương hiệu vì cộng đồng, anh cảm kích: “Việc hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học thời gian qua, có thể nói đã gặt hái được những thành công đáng kể. Nhưng khi nhìn lại, chúng ta chỉ mới phần nào giúp cho các em buổi điểm tâm sáng, còn lại buổi trưa, buổi chiều, chúng ta vẫn để các em tự lo, tự bươn chải kiếm sống. Nói lên điều này, để chúng ta thấy là với công tác xã hội của chúng ta hiện nay cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, phải trọn vẹn nhiều hơn nữa. Chúng ta phải là người cầm đuốc soi đường cho các em đi.”
 
Nguyễn Tường Lộc
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

 

Hội Khuyến học Việt Nam

 


  Tin mới cập nhật 
Chương trình phối hợp giữa Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam
Học sinh đầu tiên nhận được học bổng từ chương trình Ước mơ từ làng
Phú Thọ: Ký kết chương trình phối hợp “Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2023”
Thái Bình: Học sinh đi du học Nhật Bản năm 2018 theo chương trình học bổng của báo Ashahi
Hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm 8 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long – lần thứ 21.
“Ước mơ từ làng” - Chương trình truyền hình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học VN kỷ niệm 8/3
Đắk Lắk: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Chính phủ trân trọng sự đồng hành, sát cánh của báo chí
Họ Dương dành hơn 6,3 tỷ đồng chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017
Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn: Cộng đồng doanh nghiệp hãy đồng hành cùng Hội Khuyến học
Thanh Hóa: Tết Khuyến học xứ Thanh
Đồng Tháp: Gala Khuyến học, khuyến tài năm 2018
Thanh Hóa: Huyện Yên Định tổ chức Tết khuyến học Mậu Tuất 2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài
Quảng Ngãi: HKH huyện Sơn Tịnh trao học bổng khuyến tài cho sinh viên các trường Đại học công lập đạt thành tích xuất sắc và giỏi
Kế hoạch tuyên truyền năm 2018 và hướng tuyên truyền đến năm 2020
Phú Thọ: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My trao quà tết tại huyện Tân Sơn
Đà Nẵng: Hội Khuyến học Thành phố trao 100 xuất học bổng học sinh "Vượt khó hiếu học" nhân dịp tết Mậu Tuất
Đà Nẵng: Hội nghị lần thứ 10 khóa V của Ban chấp hành Hội Khuyến học Thành phố

 Tiêu điểm 
Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn: Cộng đồng doanh nghiệp hãy đồng hành cùng Hội Khuyến học
Đồng Tháp: Gala Khuyến học, khuyến tài năm 2018
Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học VN kỷ niệm 8/3
Thanh Hóa: Tết Khuyến học xứ Thanh
Thanh Hóa: Huyện Yên Định tổ chức Tết khuyến học Mậu Tuất 2018
Họ Dương dành hơn 6,3 tỷ đồng chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017
Chính phủ trân trọng sự đồng hành, sát cánh của báo chí
Đắk Lắk: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
“Ước mơ từ làng” - Chương trình truyền hình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Phú Thọ: Ký kết chương trình phối hợp “Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2023”


Thời gian mở trang: 0.171 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.