TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Nhân tài Đất việt | Phát động cuộc thi Nhân tài đất Việt tại miền Trung
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Chín 2023
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Nhân tài Đất việt 09.2023
Phát động cuộc thi Nhân tài đất Việt tại miền Trung
06.2007

Xem hình
(Dân trí) - Sáng nay, 29/5, tại thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức cuộc thi Nhân tài đất Việt đã tổ chức cuộc họp báo, phát động cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 tại khu vực Miền Trung.

 Đây là cuộc thi thường niên Cuộc thi do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, được sự phối hợp tổ chức của Đài truyền hình việt Nam, báo Khuyến học và Dân trí, Báo điện tử VnMedia nhằm tôn vinh nhân tài, khuyến khích sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Đến dự cuộc họp báo có bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng với lời chúc cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 thành công hơn năm trước và chúc các sản phẩm dự thi nói chung, sản phẩm dự thi của các cá nhân, nhóm tác giả tại Đà Nẵng nói riêng ngày càng nâng cao cả về số lượng và chất lượng, tăng hiệu quả ứng dụng phục vụ trong thực tế cuộc sống.

Trước cuộc họp báo, Ban Tổ chức cuộc thi đã có các buổi làm việc tại các trường đại học, các Doanh nghiệp, Hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT trong khu vực tuyên truyền về cuộc thi.

Ông Phạm Huy Hoàn, Uỷ viên Thường trực Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Khuyến học và Dân trí, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 vẫn giữ nguyên các tiêu chí, thể lệ và cơ cấu Giải thưởng như năm 2006.

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả các thí sinh là người Việt nam trong và ngoài nước, ở bất kỳ độ tuổi nào, có sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực CNTT-TT (bao gồm phần cứng, phần mềm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ).  Cơ cấu giải thưởng bao gồm 2 hệ thống giải dành cho sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế với mỗi hệ thống 1 giải nhất, 1 giải nhì, và 1 giải ba giá trị tương đương 100 triệu, 50 triệu và 30 triệu đồng.

Sản phẩm được đánh giá trên các tiêu chí: tính ứng dụng, tính sáng tạo và khoa học, tính hiệu quả và tính hoàn thiện. Ban giám khảo do Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu làm Chủ tịch cùng các chuyên gia đầu ngành của các Bộ, Hiệp hội, Viện nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp lớn về CNTT-TT tại Việt Nam.

Cuộc thi Nhân tài đất Việt, ngay từ năm đầu tiên (2005) đã thu hút được sự quan tâm của công chúng, đặc biệt trong giới CNTT-TT, thu hút 174 sản phẩm dự thi. Đến năm 2006, 186 sản phẩm dự thi có sự tiến bộ vượt bậc về Chất lượng.

Giải nhì (không giải nhất) năm 2006 đã thuộc về sản phẩm  Phần mềm Quản lý Quảng cáo trực tuyến của nhóm thí sinh đến từ Trung tâm điện toán và Truyền số liệu khu vực III (VDC III), Đà Nẵng  phát triển trên sản phẩm đã được ứng dụng trong thực tiễn của VDC III.

Phát biểu tại cuộc họp báo, anh Phạm Xuân Thành, đại diện nhóm thí sinh đoạt giải cho biết: “ Phần thưởng mà cuộc thi dành cho nhóm chính là sự khích lệ tinh thần to lớn, cũng là sự công nhận những thành quả của xã hội đối với sản phẩm sáng tạo của tập thể cán bộ kỹ thuật VDCIII.

Sau khi đạt giải thưởng, chúng tôi càng cố gắng phấn đấu đưa sản phẩm phục vụ hữư ích hơn nữa cho thực tế để xứng đáng với sự ghi nhận của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi và đã nhận được nhiều phản ứng, đánh giá  tốt từ phía khách hàng”.

Anh Thành nói thêm: “Tất cả những ai yêu thích CNTT-TT và có sản phẩm sáng tạo có tính ứng dụng hiệu quả đều nên tự tin tham gia cuộc thi này. Đó sẽ là bàn đạp, động viên sự tiến bộ của chính các bạn. Tiếp đó, là sự đóng góp hữu ích cho sự phát triển của xã hội, cho tương lai đất nước”

Ông Lê Văn Sự, Phó Giám đốc Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu khu vực III thừa nhận hiệu quả ứng dụng của sản phẩm ngay tại Trung tâm và cho biệt sẵn sang chia sẻ kinh nghiệm cho các các nhân, nhóm tác giả, tập thể tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung có sản phẩm dự thi trong năm nay.

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Huy Hoàn, Uỷ viên Thường trực Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Khuyến học và Dân trí, Trưởng ban tổ chức cuộc thi thông tin thêm: Hội Khuyến học Việt Nam đang khẩn trương thành lập Trung tâm hỗ trợ khuyến khích phát triển tài năng. Đây sẽ là chiếc cầu nối để bảo trợ cho các tài năng, nuôi dưỡng ý tưởng, sự sáng tạo, góp phần phát triển sản phẩm tham gia tại cuộc thi biến các sáng kiến độc đáo, có tính ứng dụng hiệu quả thành hiện thực phục vụ trong cuộc sống.

Hiện tại cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 đã nhận được 3 sản phẩm dự thi đầu tiên và tiếp tục nhận hồ sơ sản phẩm dự thi đến hết ngày 31/8/2007. Bài dự thi gửi về địa chỉ Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC)- 292 Tây Sơn, Hà Nội. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại VinPearl Nha Trang, Khánh Hoà trong đêm 20/11/2007.

P.Vadmin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn
Khẳng định vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
Gia đình, dòng họ là nòng cốt, khởi nguồn để phát triển văn hóa dân tộc
Ninh Bình: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2023
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội 6 (2021-2026)
Sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội về khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Các tỉnh Bắc miền Trung dành hơn 550 tỉ đồng cho khuyến học - khuyến tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số: Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị
Hội khuyến học các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2023
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng Tạp chí Công dân và Khuyến học nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Phát động phong trào 'Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030'
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt thúc đẩy xây dựng xã hội học tập
Toàn văn Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về các vấn đề quan trọng trong công tác khuyến học
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Khuyến học - khuyến tài là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp
Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất 4 kiến nghị với Chính phủ tháo gỡ khó khăn trong công tác khuyến học – khuyến tài
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên
Đẩy mạnh phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam


Thời gian mở trang: 0.126 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.