TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Nhân tài Đất việt | Khởi động “Nhân tài đất Việt 2007”
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2022
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Nhân tài Đất việt 12.2022
Khởi động “Nhân tài đất Việt 2007”
06.2007

Xem hình
(Dân trí) - Cuộc thi Nhân tài đất Việt năm thứ 3 do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, với thành phần Ban tổ chức gồm Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Điện tử VnMedia, Báo Khuyến học và Dân trí được chính thức phát động tại Hà Nội ngày hôm nay 5/4.

 Tại cuộc họp báo sáng nay, ông Phạm Huy Hoàn, Ủy viên thường trực Trung ương hội Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập báo Khuyến học & Dân trí, Trưởng ban tổ chức, đã chính thức phát động cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007. Cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 vẫn giữ nguyên các tiêu chí, thể lệ và cơ cấu giải thưởng như năm 2006.

Đối tượng dự thi là tất cả các thí sinh là người Việt Nam trong và ngoài nước, ở bất kỳ độ tuổi nào, yêu thích CNTT - Truyền thông và sáng tạo ra các sản phẩm (bao gồm sản phẩm phần cứng, phần mềm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ) đều có thể tham dự cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng của Nhân tài đất Việt 2007 sẽ bao gồm 2 hệ thống giải dành cho Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Mỗi hệ thống giải sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Các tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi dựa trên tính ứng dụng, tính sáng tạo và khoa học, tính hiệu quả, tính hoàn thiện.

Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm tham dự với chất lượng chuyên môn cao hơn. “Công nghệ thông tin đã phát triển như một ngành kinh tế độc lập, vì vậy các sản phẩm công nghệ thông tin dự thi sẽ có một tầm cao mới” - ông Nguyễn Long, Tổng thư ký hội tin học Việt Nam, nhận xét.

Theo ông Trần Việt Hưng, Phó giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC): “Năm nay, cuộc thi Nhân tài đất Việt mong muốn thu hút được các sản phẩm có chất lượng, có khả năng ứng dụng để đưa vào ứng dụng tốt hơn trong thực tiễn góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

  

 

 

 

Lễ ký kết thỏa thuận thực hiện Nhân tài đất Việt 2007. 

Thực tế từ thành công của hai cuộc thi Nhân tài đất Việt 2005, 2006 cho thấy, các sản phẩm đoạt giải đều đang được ứng dụng rộng rãi không chỉ tại đơn vị có sản phẩm dự thi mà còn mang tính thương mại rất cao. Chẳng hạn, sản phầm “Phần mềm Quản lý Quảng cáo trực tuyến” đoạt giải nhì trong năm 2006 đã được các nhà kiểm toán nước ngoài định giá như một tài sản vô hình của doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa”.

Sau buổi phát động Nhân tài đất Việt tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ tiến hành phát động cuộc thi tại TPHCM (miền Nam) và Đà Nẵng (miền Trung).

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại VinPearl - Hòn Ngọc Việt, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vào 20h, ngày 20/11/2007, được truyền hình trực tiếp trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trên hai báo Điện tử VnMedia và Dantri.com.vn.

Năm 2007, cuộc thi Nhân tài đất Việt tiếp tục được tài trợ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Nhà tài trợ chính cho cuộc thi, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank) - Tài trợ vàng, Hãng hàng không Pacific Airlines - Tài trợ vận chuyển và Công ty Cổ phần Thương mại và Du Lịch VinPearl tài trợ tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi.

Ngoài ra, Cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 còn nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: Báo Thanh niên, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo Công nghiệp Việt Nam, Báo Tin tức, Báo Khoa học & Đời sống, Báo Đầu tư và Tạp chí Xã hội Thông tin. Văn phòng Luật sư Đào và Đồng nghiệp bảo trợ pháp lý cho cuộc thi.

Thời hạn nộp bài dự thi đến hết ngày 31/8/2007. Thí sinh gửi hồ sơ về: Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), 292 Tây Sơn, Hà Nội.

 

Sẽ có Trung tâm Khuyến khích phát triển tài năng Nhân tài đất Việt

 

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Huy Hoàn cho biết, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ  thành lập Trung tâm Khuyến khích phát triển tài năng mang tên “Nhân tài đất Việt”. Trung tâm này sẽ xây dựng một ngân hàng dữ liệu về các nhân tài nước Việt đang lao động, học tập và cống hiến ở trong nước và nước ngoài.

 

Trung tâm Khuyến khích phát triển tài năng mang tên “Nhân tài đất Việt” sẽ là cầu nối để các tài năng nước Việt được thêm cơ hội tỏa sáng. Các mầm non tài năng được khuyến khích, bảo trợ để phát triển thành tài.

 

GS. Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Hồi đồng Giám khảo cuộc thi Nhân tài đất Việt cho biết, việc thanh lập Trung tâm Khuyến khích phát triển tài năng nước Việt của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tạo thêm sân chơi cho các nhân sỹ trí thức nước ngoài có điều kiện cống hiến nhiều hơn cho tổ quốc. Thông qua trung tâm này, các nhà khoa học ở nước ngoài có thể trao đổi thông tin, các đề tài khoa học, các ý tưởng để xây dựng quê hương...

 

Các thông tin về cuộc thi được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: http://www.nhantaidatviet.vnn.vn hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn. Liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức thông qua số điện thoại: 04.5374163 hoặc (04/08) 1081.

 

Trần Đức

 

 admin Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên Lào xuất sắc đang học tập tại Việt Nam
Nam Định: Điểm sáng phát triển các ban khuyến học dòng họ
Đồng Tháp: Chương trình Gala khuyến học, khuyến tài, chung tay xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Kỷ niệm 92 năm Ngày hội đoàn kết các dân tộc
Hội Khuyến học Việt Nam và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp đẩy mạnh các hoạt động khuyến học
Dòng họ hiếu học trên quê hương Khu Cháy
Hội Khuyến học Việt Nam tặng quà hỗ trợ học sinh, giáo viên, các cơ sở giáo dục vùng lũ lụt tỉnh Nghệ An
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: 'Ngày Khuyến học' là dấu son của nền giáo dục cách mạng Việt Nam
Gặp mặt nhân 'Ngày Khuyến học Việt Nam' và phát động 'Giải thưởng Nhân tài Đất Việt' năm 2023
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Khuyến học mở con đường tri thức đến tương lai
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa: Khuyến học phải xây dựng những giá trị căn cốt của con người Việt Nam
Ký chương trình phối hợp giữa Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương và Hội Khuyến học Việt Nam
Ninh Bình: Triển khai thực hiện Quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Quảng Nam: Sôi nổi công tác khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập xã Tam Anh Nam
Quảng Ngãi: Ấm áp và ý nghĩa tại buổi vinh danh, khen thưởng cho các cháu năm học 2021-2022 của gia đình học tập Trần Đức Minh
Hội nghị Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới
Tiền Giang: Trao học bổng cho 332 trẻ em khuyết tật, mồ côi
Hội Khuyến học Việt Nam trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam

 Tiêu điểm 
Kỷ niệm 92 năm Ngày hội đoàn kết các dân tộc
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Đồng Tháp: Chương trình Gala khuyến học, khuyến tài, chung tay xây dựng xã hội học tập
Nam Định: Điểm sáng phát triển các ban khuyến học dòng họ
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên Lào xuất sắc đang học tập tại Việt Nam


Thời gian mở trang: 0.154 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.