TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin khuyến học địa phương | Hội Khuyến học Kon Tum
 

 Đánh giá các MHHT 


ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH CDHT

 Công dân Khuyến học 


 Nhà xuất bản Dân trí 

 Hội địa phương 


 


 
Thông tin » Thông tin khuyến học địa phương 07.2025
Hội Khuyến học Kon Tum
08.2007

Công tác xây dựng Hội, xây dựng gia đình hiếu học và Trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục phát triển

1. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức:

Thực hiện chương trình hoạt động của Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum năm 2007, đến nay đã có 2 huyện Hội tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2 (Hội Tumơrông, và Hội Kon rẫy). Một số huyện Hội đã kết thúc nhiệm kỳ 1 sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2 trong quý 3 năm 2007. Song song với việc chuẩn bị nhân sự, tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2, các huyện, thị Hội đã chú trọng phát triển Hội Khuyến học xã, phường, thị trấn cũng như phát triển Hội viên, nâng tổng số Hội cấp xã, phường thị trấn lên 65, cấp thôn, làng, trường học, đơn vị bộ đội, cơ quan lên 20, tổng số chi Hội trong toàn tỉnh hiện là 675. Số hội viên mới trong 6 tháng đầu năm 2007 là 1.390 HV, nâng tổng số Hội viên toàn tỉnh lên 26.020 người.

2. Công tác xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ, cộng đồng khuyến học:

Các cấp Hội đã phát động phong trào đăng ký, phấn đấu đạt tiêu chuẩn gia đình hiếu học đến các hộ gia đình, các dòng tộc, các cộng đồng trong toàn tỉnh. Hơn 6.000 gia đình hiếu học đã được công nhận trong năm 2006 và 1.700 gia đình đăng ký gia đình hiếu học, 5 dòng họ khuyến học, cộng đồng khuyến học sẽ được xem xét công nhận vào cuối năm 2007.

3. Xây dựng và nâng cao chất lượng các trung tâm học tập cộng đồng (HTCĐ) xã, phường, thị trấn.

Năm trung tâm HTCĐ mới được thành lập ở thị xã Kon Tum (2), Ngọc Hồi (3), nâng tổng số trung tâm HTCĐ trong toàn tỉnh lên 36. Các trung tâm HTCĐ thành lập năm 2005 và 2006 như Ngọc Tem (Konlong), Đakuy (Đak hà), Bờ Y (Ngọc Hồi), Đak Na (Tumơrông), Yachim (TX Kon Tum)...hoạt động hiệu quả, nội dung phong phú, thiết thực theo đúng văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập.

4. Những việc đã làm:

Hoạt động Hội trong 6 tháng qua đã có những chuyển biến tích cực. Thường trực tỉnh Hội kịp thời nhân văn bản và gửi về các cấp Hội những chủ trương của Đảng, của Nhà nước, của TW Hội, và Bộ GDĐT; thường xuyên làm việc về hoạt động khuyến học, khuyến tài, sắp xếp nhân sự cho đại hội 2 với cấp uỷ, chính quyền, phòng GD, huyện Hội ở tất cả các huyện thị trong tỉnh; xây dựng nội dung, chỉ tiêu và ký kết giao ước thi đua năm 2007 với các đơn vị trong khối giáo dục, xã hội và tổ chức đoàn thể trong tỉnh.

Tỉnh Hội đã nhận được sự ủng hộ vật chất lên đến hàng trăm triệu đồng của rất nhiều nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh và nhiểu tổ chức phi chính phủ, tạo nguồn quỹ cho các chi hội xét tặng học bổng khuyến học khuyến tài cho nhiều học sinh, đặc biệt ở những vùng sâu, vùng xa và vùng dân tộc ít người. Hội cũng đã tổ chức trao 32 huy chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của TW Hội Khuyến học Việt Nam cho cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp khuyến học tỉnh; giấy khen, tiền thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2006.

Tuy nhiên, hoạt động của Hội cũng còn một số hạn chế nhất định. Đó là công tác tư vấn, phản biện xã hội về những chủ trương giáo dục đào tạo với Đảng, của ngành giáo dục chưa nhiều; sự phối hợp giữa Hội Khuyến học và ngành GD ở một số huyện chưa chặt chẽ, kịp thời dẫn đến hoạt động hội ít hiệu quả.

5. Một số điều rút ra từ việc thực hiện nội dung hoạt động của Hội trong 6 tháng qua.

- Hội khuyến học nào được sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ Đảng; lãnh đạo Hội là cán bộ đương chức có uy tín thì hội đó hoạt động đạt nhiều kết quả, thiết thực, hỗ trợ tốt cho ngành GD ĐT địa phương.

- Hội nào thể hiện cao tinh thần trách nhiệm trước thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương mình, thì sẽ huy động được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài...

Thời gian tới các cấp Hội sẽ tập trung chỉ đạo, phối hợp các ngành, cơ quan liên quan để tiến hành tốt Đại hội Khuyến học nhiệm kì 2, đồng thời phân công cán bộ tiếp tục thực hiện tốt nội dung công tác mà Đại hội đã đề ra, làm tốt công tác thi đua khen thưởng và báo cáo định kỳ./.

admin



 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:



Lên đầu trang
 Tìm hiểu 




 Tin mới cập nhật 
Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Tạp chí Công dân và Khuyến học vinh danh 16 tác phẩm xuất sắc đạt giải Cuộc thi viết
Định hướng xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam trong giai đoạn mới
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT
Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổng kết công tác khuyến học, triển khai nhiệm vụ mới của Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai
Đại hội Chi bộ Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030
Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổng kết phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Khuyến học - Hành trình tri thức: Ông giáo làng giữa phố thị
Tạp chí Công dân và Khuyến học: Lấy nhân văn làm giá trị cốt lõi
Tạp chí Công dân và Khuyến học truyền cảm hứng cho học tập và sáng tạo trong kỷ nguyên số
Khuyến học - Hành trình tri thức: Gieo mầm đổi thay
Khuyến học - Hành trình tri thức: Sức mạnh tri thức
Hội Khuyến học Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Hội Khuyến học Hà Nội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ, huy động mọi nguồn lực cho khuyến học thời kỳ mới
Tổng kết 5 năm công tác khuyến học, khuyến tài và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng
Hội Khuyến học Hà Nam kỷ niệm 25 năm thành lập Hội với nhiều thành tích nổi bật
Thảo luận thống nhất đề án sáp nhập Hội Khuyến học 2 tỉnh Thái Bình - Hưng Yên
Thành phố Hải Phòng công nhận 156 mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2020-2025
Tiếp tục phương án mới phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp xây dựng xã hội học tập
Cụm Khuyến học Đồng bằng sông Cửu Long: Nâng cao chất lượng hoạt động Hội sau sáp nhập

 Tiêu điểm 
Khuyến học - Hành trình tri thức: Tri thức cộng đồng
Hội Khuyến học Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Khuyến học - Hành trình tri thức: Gieo mầm đổi thay
Dòng họ Mùa khơi ngọn lửa tri thức miền biên viễn
Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình bàn giao 2 khu "nhà khuyến học" - nhà ở công vụ cho trường học
Thái Bình tổ chức Hội thảo “Nhà bác học Lê Quý Đôn – Di sản trí tuệ Việt Nam”
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để gần dân hơn - học Bác từ điều giản dị nhất
Thảo luận thống nhất đề án sáp nhập Hội Khuyến học 2 tỉnh Thái Bình - Hưng Yên
Tổng kết 5 năm công tác khuyến học, khuyến tài và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng
Dòng họ học tập tiêu biểu - dòng họ Huỳnh ở Đồng Tháp


Thời gian mở trang: 0.111 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.