TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Hoạt động khuyến học | Một tháng tri ân (27-7) với Khuyến học Quảng Trị.
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Bảy 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Hoạt động khuyến học 07.2024
Một tháng tri ân (27-7) với Khuyến học Quảng Trị.
07.2007

Cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã khẳng định: “Trong các giá trị cao quý của dân tộc, truyền thống sống với đạo lý, tình thương và lẽ phải là rất quan trọng”.

Thực hiện truyền thống đó, giữa những ngày tháng 7 nặng nghĩa ân tình, cùng với bao hoạt động tràn đầy xúc động và ý nghĩa đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2007. Quảng Trị- Mảnh đất mà bao người con ưu tú của dân tộc yên nghỉ- đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân trang trọng. Trong niềm xúc động sâu xa đó, Hội Khuyến học Quảng Trị cùng nhiều cơ quan ban ngành trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động có quy mô lớn. Trước hết là lễ biểu dương học sinh là con của Liệt sỹ, thương binh chăm ngoan hiếu học và trao quà tặng của UBND Thành phố Hà Nội và Nhà xuất bản Giáo dục cho 160 em học sinh, sinh viên đang học trong nhà trường thuộc đối tương trên vượt khó vươn lên học giỏi vào ngày 19/7/2007. Buổi lễ được tổ chức với quy mô lớn và chia thành nhiều hoạt động. Hoạt động “Tiếp lửa truyền thống” được tổ chức tại hai nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đó là nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và nghĩa trang liệt sỹ đường 9, nơi yên nghỉ cuối cùng của hơn 7 vạn liệt sỹ trên mọi miền tổ quốc. Thông qua việc viếng và dâng hương các em còn được các cô các chú quản lý nghĩa trang ôn lại những chiến công hiển hách và những hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đã quyết tử cho tổ quốc được độc lập, tự do. Phần tiếp theo là buổi giao lưu của những đơn vị có xuất sắc về công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, tiếp theo nữa là lễ biểu dương được tổ chức tại Hội trường UBND tỉnh. Tại buổi lễ, một lần nữa các em được ôn lại truyền thống anh hùng của dân tộc, những lời nhắn gửi, động viên các em phải tiếp bước cha anh vượt khó vươn lên học tập tốt sau này góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp .

 

Vào ngày 27/7/2007, kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, Sở Giáo dục & đào tạo cùng với Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao giải thưởng Khuyến học cấp PTTH do Tiến sỹ Trần Hành,  Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Lạc Hồng Đồng Nai tài trợ. Đây là giải thưởng do một người con của một gia đình liệt sỹ và con của một mẹ Việt Nam anh hùng dành cho học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh xuất sắc nhất trường PTTH và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn kên khá giỏi. Giải thưởng khuyến học bậc THPT là một giải thưởng được tổ chức định kỳ lấy ngày 27/7 hàng năm làm ngày trao giải thưởng. Năm học 2006- 2007, là năm đầu tiên thực hiện quy chế giải thưởng, ngay từ những ngày đâu của năm học quy chế giải thưởng được sở Giáo dục triển khai đến từng học sinh của tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Qua một năm triển khai, đã có 22 em đạt gải trong các kỳ thi HSG quốc gia nhận giải thưởng trị giá 4 triệu đồng/ giải, 22 em học sinh xuất sắc của 22 trường PTTH trên địa bàn tỉnh nhận giải học sinh xuất sắc nhất trường mỗi giải trị giá 3 triệu đồng, 3 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 11 em học sinh đang học trong nhà trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn được đỡ đầu dài hạn mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Trong thời gian qua, Tiến sỹ Trần Hành đã tài trợ cho giáo dục Quảng Trị tập trung vào 3 mảng lớn. Thứ nhất: Hỗ trợ chuyển giao trang thiết bị dạy học hiện đại cụ thể là phòng máy tin học ở trường PTTH Gio Linh, thư viện điện tử đầu tiên ở quê hương Quảng Trị đó là Thư viện trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn. Đây là những món quà rất thiết thực cho con em quê hương Quảng Trị; Thứ hai là: Khen thưởng, động viên, cổ vũ những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi; Thứ ba là: Đỡ đầu tiếp sức cho những học sinh nghèo khó hiếu học, với hơn một tỷ đồng từ nguồn lao động chất xám của ông dành tặng cho các trường học. Đây là một nghĩa cử đẹp từ một tấm lòng vàng của một người con vượt khó để thành đạt như ngày hôm nay, có thể xem ông là một tấm gương sáng rất thật về sự khổ học, và là một nhà khuyến học vậy. Khi nói chuyện tại buổi lễ trao giải ông chỉ ước muốn năm sau và những năm sau nữa ông sẽ được bắt tay và trao thật nhiều, nhiều hơn nữa những học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và ông đã hứa sẽ dành những phần thưởng thật giá trị cho những em đạt giải quốc tế.

Để xã hội hoá mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh hơn nữa công cuộc xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập, chúng ta trân trọng đón nhận sự chung tay góp sức của tất cả mọi tổ chức, cá nhân những nhà hảo tâm chăm lo đến thế hệ trẻ hôm nay. Không chỉ dừng lại ở đây, thế hệ trẻ hôm nay, cần phấn đấu, tự rền luyện mình hơn nữa góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Những hoạt động của tháng trị ân đã khép lại, nhưng tinh thần của ngày lễ sẽ được lan toả, từ những người trực tiếp tham gia dự lễ hoạt động, qua các phương tiện thông tin và bằng những con đường khác, thông tin này sẽ đên với toàn xã hội. Hy vọng rằng các đối tượng và gia đình chính sách sẽ thấy ấm lòng hơn, các trường học, các địa phương sẽ càng được khích lệ đẩy mạnh hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho thế hệ măng non của đất nước góp phần khẳng định đạo nghĩa, lòng thuỷ chung của Đảng và nhân dân chúng ta.Trịnh Minh Lô Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được kết quả toàn diện về khuyến học - khuyến tài
10 nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học các cấp năm 2024
Công tác Khuyến học - khuyến tài năm 2023 đã huy động được sức mạnh tổng lực xây dựng xã hội học tập
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam: Chú trọng công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài
Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028
Giao ban cụm thi đua khuyến học số 8: Nhiều mô hình học tập đạt kết quả trên 90%
10 sự kiện tiêu biểu về hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo


Thời gian mở trang: 0.157 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.