TW Hội Khuyến học Việt Nam - Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
16.05.2024

Ngày 14/5, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã có buổi làm việc với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam về việc phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam có Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Lê Mạnh Hùng; Trưởng Ban Thông tin - Tuyên truyền Trung ương Nguyễn Tiến Dũng; Phó Trưởng Ban Phong trào Nguyễn Đình Mạnh.

Về phía Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có Tiến sĩ Nguyễn Công Dũng - Tổng Biên tập; Thạc sĩ Phạm Đức Thái - Phó Tổng Biên tập; Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Hồng Phong; Phó Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Phạm Thu Hà; cùng các cán bộ, phóng viên của Báo.
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng- Ảnh 1.

Ngày 14/5, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã có buổi làm việc với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Thiên Ân

Thông tin về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lan tỏa mạnh mẽ

Ngày 17/11/2021, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã ký kết "Chương trình phối hợp về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2026".

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo hai cơ quan, công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, lan tỏa, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng sự phối hợp giữa các bộ phận chức năng của hai cơ quan đã cơ bản đáp ứng các yêu cầu của công tác thông tin - tuyên truyền.

Cụ thể, hàng năm, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đều xây dựng, ban hành Kế hoạch thông tin - tuyên truyền, trong đó nêu rõ "Tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các đơn vị khác để mở các chuyên trang, chuyên mục về khuyến học"...

Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng- Ảnh 2.

Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ 2 cơ quan. Ảnh: Thiên Ân

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẵn sàng và kịp thời cung cấp thông tin cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam về các hoạt động liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Các văn bản chỉ đạo, các báo cáo công tác liên quan tới các hoạt động phối hợp đã được gửi tới cơ quan Báo.

Đồng thời, mời lãnh đạo Báo dự và thường xuyên đề nghị cơ quan Báo cử phóng viên tới dự, viết tin, bài phản ánh, tuyên truyền các sự kiện của Trung ương Hội.

Về phía Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, Báo đã tích cực phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Báo đã mở chuyên trang "Khuyến học, khuyến tài" và đăng rất nhiều tin, bài phản ánh hoạt động của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học các tỉnh, thành phố, kịp thời cổ vũ, khích lệ các tập thể, cá nhân, điển hình, những mô hình tiêu biểu có cách làm hay, sáng tạo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng mô hình học tập.

Nội dung tuyên truyền trên Báo đã thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân; tạo sức lan tỏa, khích lệ phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong mọi đối tượng người dân.

Báo cũng thực hiện các bài phỏng vấn đối với Chủ tịch Trung ương Hội và các lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Đặc biệt, ngày 27/9/2023, Báo đã thực hiện buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề "Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", khách mời có các lãnh đạo Trung ương Hội và Hội khuyến học các tỉnh/ thành phố; Báo cũng có các talkshow về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đăng tải trên Báo và Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Công Dũng gửi lời cảm ơn tới các lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trực tiếp quan tâm, tạo điều kiện để Báo tuyên truyền những thông tin thiết thực về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Ông Nguyễn Công Dũng nhận định, những tuyến bài, những câu chuyện gương sáng hiếu học... đã khuyến khích, động viên, cổ vũ và tạo phong trào học tập rộng khắp cả nước.

Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng- Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Công Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thiên Ân

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đề nghị Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục cung cấp thông tin kịp thời các hoạt động liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập;

Cùng với đó, tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo được tiếp cận kịp thời các nguồn tin về hoạt động của các cấp Hội Khuyến học Việt Nam nhằm đưa đến cho bạn đọc những thông tin chính thống, mới nhất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ tốt nhất cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập;

Tổ chức các cuộc thi báo chí viết về lĩnh vực khuyến học, khuyến tài nhằm tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí, góp phần lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng nhận định, thời gian qua, việc tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận; góp phần lan tỏa, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.

Ông Lê Mạnh Hùng cũng nhận định, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những đơn vị ký kết phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam có những hoạt động thông tin, tuyên truyền hiệu quả, thiết thực. 

Trao đổi về vấn đề tuyên truyền trên Báo, ông Lê Mạnh Hùng khẳng định, thời gian tới, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ cung cấp thông tin kịp thời hơn nữa đến Báo về các hoạt động liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập...

Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thiên Ân

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tổ chức các chuyến công tác và mời cán bộ, phóng viên của Báo cùng xuống cơ sở nắm bắt, tiếp cận kịp thời các nguồn tin về hoạt động của các cấp Hội Khuyến học Việt Nam..

Bên cạnh đó, với những sự kiện, hoạt động lớn, Trung ương Hội cũng sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu và mời lãnh đạo, phóng viên của Báo tham dự trực tiếp.

"Sự phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền giữa hai cơ quan cần được đẩy mạnh, tăng cường hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong các nội dung của chương trình phối hợp công tác của hai cơ quan", Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh.URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=5068

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com