TW Hội Khuyến học Việt Nam - Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
14.07.2023

Ngày 14/7, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ ba tặng học sinh và người lớn khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự buổi lễ, có bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước; ông Nguyễn Xuân Phúc - nguyên Chủ tịch nước; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; cùng lãnh đạo bộ, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

Học bổng "Học không bao giờ cùng" có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng

Khai mạc buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan cho biết, học bổng "Học không bao giờ cùng" được Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức ở tất cả các vùng, miền, các tỉnh trong cả nước mới được 3 năm nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, khơi dậy truyền thống hiếu học của nhân dân ta, động viên tinh thần học tập của các tầng lớp nhân dân theo tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
 
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan phát biểu khai mạc buổi lễ trao học bổng. Ảnh: Thành Văn 

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh: "Chỉ có học, học bằng mọi cách thì trí tuệ và sáng tạo mới được bồi đắp, mới phát triển bền vững, mới làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Vì vậy, các cấp, các ngành cần quan tâm tạo mọi điều kiện để người dân được học, học thường xuyên, học suốt đời. Hội Khuyến học Việt Nam sẽ làm tốt bổn phận của mình, huy động mọi nguồn lực của tổ chức và cá nhân để tạo điều kiện phát triển quỹ học bổng "Học không bao giờ cùng" ngày càng lớn mạnh, trao thưởng cho nhiều người hơn để thúc đẩy sự học trong nhân dân phát triển hơn nữa.

Qua đó, thực hiện tốt phong trào Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023–2030".

Trao 250 suất học bổng "Học không bao giờ cùng" tặng học sinh và người lớn

Báo cáo kết quả xét học bổng "Học không bao giờ cùng" lần này, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng thông tin, 250 học sinh và người lớn được trao học bổng hôm nay là các học sinh vượt khó, vươn lên học giỏi và người lớn có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập, học tập thường xuyên ở các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội của 16 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, được các hội khuyến học địa phương xét chọn.

Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
 
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng báo cáo kết quả xét học bổng "Học không bao giờ cùng". Ảnh: Thành Văn 

Trong đó, đại biểu nhỏ tuổi nhất là học sinh lớp 2 ở tỉnh Khánh Hòa, cao niên nhất có cụ 84 tuổi (sinh năm 1939) tại thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam bày tỏ tin tưởng rằng các đại biểu được nhận học bổng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự học lan tỏa trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, xã hội để tinh thần tự học và trong xã hội được người dân tham gia ngày càng đông đảo.

Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để tạo ra môi trường thuận lợi cho người dân ai cũng được học tập.

Đề nghị các cấp hội tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, hỗ trợ để triển khai trao học bổng "Học không bao giờ cùng" trong từng địa phương cơ sở tạo sự thống nhất lan tỏa, khuyến khích hỗ trợ, động viên hội viên khuyến học và các tầng lớp nhân dân có tinh thần tự học, học tập suốt đời trên địa bàn cả nước.

Mong muốn Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác khuyến học - khuyến tài trong giai đoạn tiếp theo

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động và cảm phục nỗ lực của những học sinh được nhận học bổng hôm nay, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sau nhiều cố gắng đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; cảm phục nhiều người lớn tuổi là công nhân, nông dân, giáo viên về hưu vẫn miệt học tập, cống hiến hết mình cho sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở các địa phương.

Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
 
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thành Văn 

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương những học sinh, người lớn đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, được bình chọn nhận học bổng "Học không bao giờ cùng" lần này.

Đồng thời hoan nghênh các ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân đã quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo phong trào khuyến học - khuyến tài, hỗ trợ điều kiện vật chất, tinh thần cho các cấp hội khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ mong muốn mỗi đại biểu được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần hiếu học, học tập suốt đời, làm cho phong trào "Học không bao giờ cùng" theo tư tưởng Hồ Chí Minh phát triển sâu rộng trong xã hội và mang lại nhiều hệ quả to lớn hơn.

Đồng thời mong muốn và tin tưởng rằng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sẽ phát huy kết quả, thành tích đạt được, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:

Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=5024

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com