TW Hội Khuyến học Việt Nam - Hội Khuyến học Việt Nam tri ân các liệt sĩ và trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Vị Xuyên (Hà Giang)
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Hội Khuyến học Việt Nam tri ân các liệt sĩ và trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Vị Xuyên (Hà Giang)
30.03.2023

Sáng ngày 23/3, Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tới dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), đồng thời trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của huyện.

Đoàn công tác do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, dẫn đầu; cùng các Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Lê Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Phạm Thị Hoè; Phó giáo sư, Tiến sĩ, Phó Chủ tịch Trương Thị Hiền; Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn; các cán bộ Hội Khuyến học Việt Nam...

Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên - Ảnh 1.

Các đại biểu của đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Ảnh: Tô Dương.

Hơn 40 năm trước, Hà Giang là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Hàng chục nghìn chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, với ý chí "một tấc không đi, một ly không dời", quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao với tinh thần quả cảm "sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử".

Trong cuộc chiến ấy, đã có hơn 4.000 cán bộ, chiến sĩ anh dũng hy sinh, hơn 9.000 người bị thương và hiện vẫn còn gần 2.000 hài cốt của cán bộ, chiến sĩ nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa tìm thấy và quy tập được.

Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên - Ảnh 1.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chỉnh trang vòng hoa dâng lễ tưởng nhớ các các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Tô Dương.

Được xây dựng từ năm 1990, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên đã và đang là nơi yên nghỉ của hơn 1.878 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu, kiên cường bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, đoàn công tác của  Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao học bổng khuyến học cho 50 em học sinh nghèo vượt khó của huyện Vị Xuyên. Phát biểu tại lễ trao học bổng, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan- Chủ tich Hội Khuyến học Việt Nam, ghi nhận  và đánh giá cao những thành tích của Hội Khuyến học huyện Vị Xuyên trong những năm qua, ghi nhận thành tích học tập của các em học sinh.  Chủ tịch Nguyễn Thị Doan mong rằng các em tiếp tục cố gắng đạt nhiều thành tích cao trong học tập, tiếp nối truyền thống hiếu học, truyền thống anh hùng của thế hệ đi trước. 

Đoàn công tác Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên - Ảnh 4.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh được trao học bổng. Ảnh: Tô Dương.URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4998

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com