TW Hội Khuyến học Việt Nam - Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
24.11.2022

Trong hai ngày 21-22/11, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự Đại hội có nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Lê Quang Chiến; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đại diện các cơ quan, ban, ngành…

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV - Ảnh 1.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: Tiến Dũng

Đại hội đã thông qua Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ III (2015 - 2020 kéo dài đến 2021), phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IV.  

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức, các lực lượng xã hội, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị đã từng bước đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và góp phần phát triển kinh tế xã hội, và công tác an sinh xã hội của tỉnh Quảng Trị.

Các cấp Hội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch của Trung ương và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đạt kết quả cao.

Các hoạt động khuyến học, khuyến tài đã được Hội Khuyến học Quảng Trị tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức phong phú.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 10/10 Hội Khuyến học huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 125 Hội Khuyến học xã, phường, thị trấn với 206.689 hội viên, đạt tỷ lệ 31,78 % trên tổng số dân toàn tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV - Ảnh 7.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tiến Dũng

Đồng thời, đưa ra những nội dung trao đổi, thảo luận để tìm ra giải pháp, xác định nhiệm vụ trọng tâm, góp sức đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Quảng Trị có bước phát triển mới.

Thứ nhất, Hội Khuyến học các cấp cùng với các ngành trong tỉnh Quảng Trị như ngành giáo dục, đào tạo, ngành văn hóa, thông tin, các cơ quan báo chí, tuyên truyền, trao đổi với người dân chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống học tập suốt đời, lao động sáng tạo; chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, xây dựng Quảng Trị giàu đẹp, văn minh.

Thứ hai, cùng với ngành giáo dục và đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị chủ động tham mưu các cấp ủy, chính quyền có chủ trương, kế hoạch, lãnh đạo chỉ đạo và phố hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, lực lượng xã hội, chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho để mọi người đều có cơ hội và đều được học tập.

Trọng tâm là nâng cao chất lượng Trung tâm giáo dục cộng đồng, hoạt động nhà văn hóa, khu dân cư thôn bản để thực sự là địa chỉ giúp người dân được tham gia vào sự học.

Thứ ba, nâng cao chất lượng các mô hình học tập: gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập đi vào thực chất, hiệu quả.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội tặng các cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Ảnh: Tiến Dũng

Thư tư, Ban Chấp hành Hội Khuyến học Quảng Trị tiếp tục đề xuất với cấp ủy, chính quyền hoàn thành thiện cơ chế chính sách, quy định đặc thù để các cấp hội có điều kiện hoạt động hiệu quả.

Thứ năm, tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để khuyến khích, hỗ trợ người dân, tổ chức cho người lớn và khuyến khích bồi dưỡng nhân tài, tôn vinh điển hình tiên tiến trong lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Quảng Trị tiếp tục có những bước phát triển mới.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV - Ảnh 8.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao cờ thi đua Đơn vị xuất sắc tặng Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Tiến Dũng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV - Ảnh 4.

Hội Khuyến học Việt Nam trao 100 triệu đồng học bổng khuyến học tới học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Tiến Dũng

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học Quảng Trị khóa IV gồm 31 đồng chí. Đồng chí Dương Thị Hải Yến, nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, được đại hội tín nhiệm, bầu đảm nhiệm Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị khóa IV, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 6.

Ông Lê Quang Chiến uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho bà Nguyễn Thị Hồng Vân.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV - Ảnh 5.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt. Ảnh: Tiến Dũng

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Ảnh: Tiến DũngURL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4972

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com