TW Hội Khuyến học Việt Nam - Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
10.11.2021

Vừa qua, Hội Khuyến học Tỉnh, Hội Khuyến học và Cựu Giáo chức huyện Cao Lãnh phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp trao suất học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 10 triệu đồng cho em Lê Nhựt Thanh, ngụ tại Ấp 6, xã Phong Mỹ do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ.

Hiện em Nhựt Thanh là học viên năm thứ hai, chuyên ngành Công nghệ Ô tô, khóa C5AK24 (2020-2023), Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (Trung tâm DVVL Đồng Tháp).

Hoàn cảnh thuộc diện hộ nghèo, có 6 người gồm ông bà nội, ba, mẹ và hai đứa cháu (con của anh hai Nhựt Thanh, anh hai đã mất, mẹ bỏ đi), không ruộng đất, ba mẹ em làm thuê, làm mướn thu nhập không ổn định nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Nhận thức được cuộc sống thiếu trước hụt sau của gia đình nên em luôn cố gắng học tập để sau này có nghề nghiệp ổn định phụ giúp gia đình. Em Nhựt Thanh là một học viên rất có nghị lực, được bạn bè và thầy cô yêu quý. Ngoài giờ học em phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trãi chi phí học tập để giảm bớt gánh nặng cho ba mẹ em.

Dịp này, em Nhựt Thanh còn nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bạn xem đài với số tiền 17,6 triệu đồng.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4893

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com