TW Hội Khuyến học Việt Nam - Trường Đại học mở Hà Nội phát huy vai trò của Trường Đại học trong xây dựng xã hội học tập
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Trường Đại học mở Hà Nội phát huy vai trò của Trường Đại học trong xây dựng xã hội học tập
11.07.2021

Sáng 9/7, tại Trụ sở Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, GS – TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng các đồng chí trong Thường trực Trung ương Hội đã có cuộc gặp và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học mở Hà Nội do PGS – TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng dẫn đầu.

PGS-TS Nguyễn Thị Nhung thay mặt Nhà trường cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Thị Doan và các đồng chí lãnh đạo Hội đã tạo điều kiện cho Ban Giám hiệu và Hội đồng Trường Đại học mở Hà Nội được đến thăm và làm việc với Hội.
 
PGS-TS Nguyễn Thị Nhung đã giới thiệu nét tổng quan của Trường là “Mở ra cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình, chú trọng giáo dục từ xa, đa ngành, đa trình độ, phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế”.
 
Theo đó, từ nay tới năm 2035, “Trường Đại học Mở Hà Nội phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa trình độ, đa phương thức trong đó chú trọng đào tạo từ xa, có vị trí xứng đáng trong hệ thống các trường đại học mở Châu Á, thông qua nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học, vì một nền giáo dục đại học đại chúng, một xã hội học tập và học tập suốt đời”.
 
Trường Đại học  Mở  Hà Nội là một trong những trường đầu tiên của Việt Nam có Thư viện số. Thư viện có chức năng thu thập, xây dựng, xử lý, lưu giữ, bảo quản, kết nối, tổ chức khai thác nguồn tài liệu, học liệu trong và ngoài Trường để phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, học viên, sinh viên các hệ thuộc Trường; Đặc biệt là hướng dẫn sử dụng và tra cứu tài nguyên giáo dục mở, hỗ trợ trực tuyến và trực tiếp tại thư viện. Trường cũng đã liên kết với hàng chục thư viện lớn  trong nước về khai thác học liệu và đã ký kết hợp tác với Bulgarie về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phục vụ tích hợp và khai thác “tài nguyên giáo dục mở”. Trường rất quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, hàng năm Trường đã chi từ 8 đến 10 tỷ đồng để cấp học bổng cho  sinh viên nghèo gặp khó khăn.
GS-TS Nguyễn Thị Doan hoan nghênh và ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Mở với hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trường Đại học mở Hà Nội là Trường Đại học đầu tiên có sáng kiến phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức các cuộc Hội thảo về “Vai trò của các Trường Đại học trong xây dựng xã hội học tập”, về “Tài nguyên giáo dục mở”; Trường Đại học với việc xây dựng và triển khai mô hình “Công dân học tập” tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chính nhờ có các cuộc Hội thảo ý nghĩa đó, phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời đã loan tỏa đến nhiều Trường Đại học trong toàn quốc và toàn xã hội.


Chủ tịch Hội KHVN chúc mừng Ông Trương Tiến Tùng, nguyên Hiệu trưởng, Trưởng Ban Khuyến học của Trường Đại học mở Hà Nội
 
Chủ tịch Nguyễn Thị Doan hoan nghênh Trường đã sớm  thành lập Ban Khuyến học, đồng chí Trương Tiến Tùng, nguyên là Hiệu trưởng của Trường là Trưởng Ban, người có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển Trường Đại học mở, có nhiều năm gắn bó với phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, vừa qua Ban Khuyến học của Trường đã giúp và hỗ trợ Hội Khuyến học Hà Nội tập huấn thành công “Công dân điện tử”. Chủ tịch mong các cuộc tập huấn này sẽ được tiếp tục thực hiện ở các tỉnh, thành Hội với sự giúp đỡ có hiệu quả của Trường.
 
GS-TS Nguyễn Thị Doan cho rằng: Tư tưởng giữa Hội Khuyến học Việt  Nam và Trường Đại học mở Hà Nội đã gặp nhau về chủ trương xây dựng xã hội học tập. Bà tin tưởng Đại học mở Hà Nội sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho Đề án “Xây dựng xã hội học tập đến năm 2030”. Để thể hiện tinh thần đó, Hội Khuyến học Việt Nam và Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ sớm ký kết Chương trình phối hợp về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2025./.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4826

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com