TW Hội Khuyến học Việt Nam - Trao 210 suất học bổng quỹ ITA cho SV nghèo vượt khó
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Trao 210 suất học bổng quỹ ITA cho SV nghèo vượt khó
12.01.2008

210 sinh viên được nhận học bổng là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập từ khá, giỏi và có hướng phấn đấu trong học tập tại các trường ĐH ở Hà Nội.
Lễ trao học bổng được tổ chức tại ĐH Kinh doanh và Công nghệ chiều 10/1. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, 10 sinh viên xuất sắc nhất được tặng một bộ máy tính trị giá 5 triệu đồng.

10 gương mặt điển hình đều là những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi, con thương bình, bố mẹ bị tai nạn nhưng đạt kết quả học tập loại giỏi.

SV Nguyễn Thị Thu Hương, ĐH Sư phạm Hà Nội bố bị tâm thần, mẹ đau yếu, đạt kết quả học tập 8,02. Cậu SV Bùi Văn Phố, ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội mồ côi bố từ nhỏ, nhà đông anh em nhưng kết quả học tập luôn đạt trên 9 “phẩy”...

Những SV được trao học bổng lần này sẽ được nhận tiếp học bổng trong các kỳ học sau nếu duy trì được kết quả học tập tốt của mình.

Chương trình do Hiệp hội các trường ĐH ngoài công lập Việt Nam tổ chức dưới sự tài trợ của quỹ ITA của Tâp đoàn Tân Tạo. Quỹ học bổng này lập ra để chia sẻ cảm thông và hỗ trợ kịp thời cho những sinh viên v ượt qua hoàn cảnh để có kết quả học tập tốt.

Bên cạnh niềm vui của những sinh viên nghèo vượt khó được trao học bổng, hàng trăm sinh viên đến từ nhiều trường ĐH cũng “gom” được nhiều bài học khi giao lưu, đặt câu hỏi với doanh nhân thành đạt Đặng Hoàng Yến - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Tạo.

Bà Yến chia sẻ với sinh viên về những kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh cũng như từng bước đi cho mỗi sinh viên ngành kinh tế từ khi ngồi trên ghế giảng đường, đến lúc đi xin việc và lúc bắt tay vào công việc.

Hoài Nam


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=395

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com