TW Hội Khuyến học Việt Nam - Petronas trao 300 suất học bổng cho học sinh Bà Rịa-Vũng Tàu
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Petronas trao 300 suất học bổng cho học sinh Bà Rịa-Vũng Tàu
24.12.2007

Ngày 21/12, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaixia (Petronas) đã trao 300 suất học bổng cho học sinh tiểu học và trung học khó khăn có thành tích học tập xuất sắc tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Ông Awang Othman Bin Awang Jaya, trưởng đại diện Petronas tại Việt Nam bày tỏ hy vọng số tiền này sẽ phần nào giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình các em, cũng như khích lệ các em trong quá trình học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

Toàn huyện Xuyên Mộc hiện có khoảng 29.000 học sinh theo học tại các trường tiểu học và trung học, trong đó 5.500 em đạt thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt, huyện luôn có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhất trong tỉnh.

Tập đoàn Petronas có mặt tại Việt Nam từ năm 1990. Với cam kết phát triển và đào tạo nhân lực cho Việt Nam, năm 2000, tập đoàn bắt đầu tài trợ học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam sang du học tại trường Đại học công nghệ Petronas (UTP) ở Malaixia. Hiện sinh viên Việt Nam đang theo học các ngành khác nhau tại trường UTP như công nghệ hóa học, kỹ thuật và điện tử, hệ thống thông tin và công nghệ thông tin.

Ngoài chương trình tài trợ học bổng, Petronas còn trợ giúp cộng đồng xã hội thông qua nhiều chương trình như trợ giúp đồng bào bão lụt; tặng thiết bị y tế cho Làng Hòa Bình Thanh Xuân, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và các trung tâm bảo trợ xã hội./.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=349

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com