TW Hội Khuyến học Việt Nam - Hội Khuyến học Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 10 thành lập và Đại hội Gia đình hiếu học lần thứ II
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Hội Khuyến học Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 10 thành lập và Đại hội Gia đình hiếu học lần thứ II
18.12.2007

Ngày 14/12/2007 tại Thành phố Huế, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và Đại hội “ Gia đình hiếu học” “Dòng họ khuyến học” lần thứ II.
Đến dự với Đại hội về phía TW Hội có đ/c Nguyễn Khắc Mai UVTV Trung ương Hội. Ở tỉnh có các đồng chí Ngô Hòa, UVTV tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Đặng Hữu Mạo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Hồ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc cùng đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể trong tỉnh.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của cấp uỷ và chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, 10 năm qua phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Tổ chức Hội đã xây dựng từ tỉnh đến 100% cấp huyện, 90% cấp xã/phường, 1618 chi hội ở thôn, bản, cơ quan, trường học với gần 150.000 hội viên, đạt 13% dân số trong tỉnh.

Về dự Đại hội có 49 Gia đình hiếu học (GĐHH) tiêu biểu, đại diện cho 21.550 gia đình hiếu học đạt chuẩn; 8 Dòng họ khuyến học (DHKH) tiêu biểu đại diện cho 250 DHKH, tăng gấp 3 lần so với kỳ ĐH lần thứ nhất.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Ngô Hòa đã nhiệt liệt biểu dương các đại biểu GĐHH, DHKH, biểu dương những thành tích và đóng góp của Hội Khuyến học Thừa Thiên - Huế cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đồng chí nêu tám nhiệm vụ của tỉnh trong năm 2008, trong đó nhiệm vụ quan trọng là tăng cường, đẩy mạnh phát triển GD-ĐT nhằm phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao của địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh nhà trong những năm tới. Hội Khuyến học các cấp cần nỗ lực hơn nữa, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Ban, Ngành trong tỉnh, nhất là với ngành GD-ĐT để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên.

Thay mặt Thường vụ TW Hội, đồng chí Nguyễn Khắc Mai hoan nghênh những kết quả các cấp Hội trong tỉnh đã đạt được trong 10 năm qua, mặc dầu điều kiện hoạt động của Hội có nhiều khó khăn so với các tỉnh khác, tương lai khó khăn có thể vẫn còn nhưng với sự nhiệt tình của cán bộ Hội các cấp và với tinh thần chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị, hy vọng Hội Khuyến học tỉnh sẽ đạt những thành tích mới trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

NGUYỄN PHÚC TUẦN
TW HỘI KH VN


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=334

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com