TW Hội Khuyến học Việt Nam - Bình Phước: 94 học sinh, sinh viên giỏi năm 2007 được tôn vinh
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Bình Phước: 94 học sinh, sinh viên giỏi năm 2007 được tôn vinh
29.11.2007

Sáng ngày 10/11/2007 tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương Phú Riềng, huyện Phước Long. Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMT tổ quốc và Hội khuyến học tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc trong toàn tỉnh năm 2007 nhằm tôn vinh người tài và biểu dương sự nỗ lực học tập của các em.
Đến dự buổi Lế có ông Huỳnh Văn Bình, phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Sở ban ngành, các trường THPTvà phòng GD&ĐT huyện, thị.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc có thành tích trong học tập. Năm nay có 94 học sinh, sinh viên và cán bộ được tôn vinh (01 TS, 18 ThS, 12 HS giỏi cấp quốc gia, 51 HS giỏi cấp tỉnh, 03 SV đỗ thủ khoa tốt nghiệp và 09 HS đậu vào các trường ĐH từ 27 điểm trở lên) với số tiền gần 200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Giang Văn Khoa, phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: “Nước ta đang bước vào thời kỳ “VÀNG” của nguồn lực con người. Đây là thời kỳ dân số trẻ, lực lượng dân số trẻ chiếm tỷ lệ cao nên việc chăm lo nâng cao thể chất và trí tuệ cho con người Việt Nam là nhiệm vụ cấp bách, lâu dài và không lúc nào nghỉ. Chỉ có nguồn nhân lực trình độ cao mới có đủ khả năng đưakhoa học công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, biến khoa học công nghệ thành lực lượng sản xuất mới tránh được tụt hậu, mới đủ sức hoàn thành được sự nghiệp CNH-HĐH đất nước”.

Cũng tại buổi lễ Hội khuyến học tỉnh Bình Phước đã trao 14 suất học bổng cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số thi đậu vào các trường đại học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Với sự quan tâm to lớn của các cấp, các ngành và Hội khuyến học tỉnh Bình Phước, chắc chắn những năm học tới giáo dục của tỉnh nhà sẽ có nhiều thành tích vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Văn Thành ( Sở GDĐT Bình Phước)


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=309

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com