TW Hội Khuyến học Việt Nam - Quảng Tri: Hội Khuyến học trao quà cho trẻ em vùng lũ
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Quảng Tri: Hội Khuyến học trao quà cho trẻ em vùng lũ
26.11.2007

Hàng chục ngàn cuốn sách, bút, học bổng dành cho học sinh vùng lũ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị vừa được Hội Khuyến học Quảng Trị chuyển đến hàng ngàn học sinh tại hai huyện bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn lũ vừa qua.
Khi hàng chục ngàn ngôi nhà tại nhiều huyện trong tỉnh Quảng Trị bị ngập chìm trong nước, đường sá bị chia cắt, áo quần, sách vở của nhiều em bị lũ nhấn chìm hoặc cuốn trôi thì những cán bộ của Hội khuyến học tỉnh tại thị xã Đông Hà đã chung tay góp sức cùng tỉnh giúp các gia đình, học sinh giảm bớt phần nào khó khăn.

Các cán bộ của văn phòng đơn liên lạc tới nhiều đơn vị, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, con em quê hương đang công tác khắp mọi miền của tổ quốc chung sức giúp học sinh Quảng Trị tiếp tục đến trường. Đã có hàng trăm cuộc điện thoại, thư từ của bạn đọc trong cả nước thông qua Hội khuyến học tỉnh chia sẻ, động viên học sinh “rốn lũ“ Quảng Trị.

Cùng với những lời động viên sẻ chia bằng tinh thần, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân như: Qũy Khuyến học Việt Nam; Báo giáo dục thời đại; CLB các doanh nghiệp vàng, bạc, đá quý TPHCM; Tổ phật tử chính tâm, Hà Nội; Trường Nhật ngữ Đông du TPHCM, Gia đình ông Đoàn Xuân Qúy - Hà Nội; Sở GD&ĐT tỉnh; Cục Hải quan Quảng Trị thông qua Hội Khuyến học tỉnh giúp học sinh Quảng Trị gặp khó khăn sau cơn lũ với tổng số tiền thu được là 43,3 triệu đồng.

Cùng với trích ngân quỹ của mình, Hội Khuyến tỉnh Quảng Trị đã dùng toàn bộ 43,3 triệu đồng mua 20 ngàn cuốn vở, 40 cây bút, 24 bộ sách giáo khoa, và trao 20 suất học bổng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Trong suốt cả ngày 23/11, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Sở GD&ĐT tỉnh đã mang số quà nói trên về trao tặng cho học sinh của một số trường tại huyện Hải Lăng và Triệu Phong. Một số trường do điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn do nhiều tuyến đường bị ngập nước, hoặc nước lũ vừa rút nên phòng GD huyện Hải Lăng đã bố trí cho cán bộ các trường về trường THCS Hải Thiện, xã Hải Thiện để nhận qùa cho các em học sinh.

Trong buổi lể phát qùa tặng cho học sinh vùng lũ Quảng Trị ông Trương Sỹ Tiến, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị thay mặt Hội, cũng như nhà trường, học sinh được hỗ trợ bày tỏ lòng cảm ơn đối với những món qùa ý nghĩa, kịp thời của các đơn vị, nhà hảo tâm gửi đến học sinh Quảng Trị; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ bạn đọc trong cả nước, bởi cho đến lúc này việc đến trường của nhiều em học sinh trong tỉnh vẫn còn lắm gian nan sau ngày nước rút.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=302

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com