TW Hội Khuyến học Việt Nam - Hà Tây: Hội nghị biểu dương gia đình hiếu học và dòng họ khuyến học
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Hà Tây: Hội nghị biểu dương gia đình hiếu học và dòng họ khuyến học
07.11.2007

Ngày 6/11/2007 Hội Khuyến học tỉnh Hà Tây đã phối hợp với sở GD-ĐT, công đoàn GD tổ chức Hội nghị biểu dương các gia đình hiếu học và dòng họ khuyến học tiêu biểu trong tỉnh.
GS,TS Phạm Tất Dong Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TW Hội KHVN, đ/c Đào Văn Bình, UV Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học cùng các Ban ngành, MT và các đoàn thể tỉnh Hà Tây đã đến dự.

Tuy mới sau 2 năm triển khai cuộc vận động xây dựng GĐHH, DHKH, nhưng trên mảnh đất truyền thống văn vật, phong trào khuyến học, khuyến tài Hà Tây đã nhanh chóng phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh . Tỉnh đã tập hợp được hơn 4 vạn hội viên, tổ chức Hội đã phủ kín trên khắp địa bàn dân cư. Về dự Hội nghị có 42 GDHH và 28 DHKH đại diện cho15.000 GĐHH và 1.600 DHKH trong toàn tỉnh đã đăng ký phấn đấu. Các báo cáo của các gia đình Ô. Vương Văn Hiến, huyện Mỹ Đức; gia đình Ô. Cao Văn Mạnh, huyện Phú Xuyên; dòng họ Doãn huyện Quốc Oai; dòng họ Tạ Đăng huyện Đan Phượng là những thực tế sinh động đã phản ánh phong trào phấn đấu trở thành GĐHH,DHKH của Hà Tây trong các năm qua. Nhân dịp này UBND tỉnh Hà Tây đã tặng bằng khen và tiền thưởng cho 14 GĐHH và 8 DHKH tiêu biểu của tỉnh; 70 GĐ, DH dự hội nghị đều được nhận quà lưu niệm của Hội nghị.

Phát biểu với Hội nghị Phó Chủ tịch, kiêm TTK Phạm Tất Dong đã nhấn mạnh nét đặc thù của VN trong việc triển khai chủ trương của Đảng lấy GĐ và DH làm tế bào để xây dựng nước ta thành một xã hội học tập và làm rõ nội hàm của khái niệm “ mô hình giáo dục mở” mà Đại hội X của Đảng đã có chủ trương để các đại biểu dự hội nghị tiếp tục nghiên cứu phục vụ cho việc chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài của Hà Tây nói riêng và cả nước nói chung.
NGUYỄN PHÚC TUẦN
TW Hội


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=285

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com