TW Hội Khuyến học Việt Nam - Chi Hội khuyến học chi tộc Bùi Đăng thôn Quyếch, Bình Đà hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà nội
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Chi Hội khuyến học chi tộc Bùi Đăng thôn Quyếch, Bình Đà hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà nội
16.09.2010

Trong không khí phấn khởi hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội và các ngày lễ lớn của đất nước. Ngày 29-8-2010 chi tộc dòng họ Bùi Đăng thôn Quyếch Bình Đà, xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ tôn vinh 3 Thạc sỹ và vinh danh 4 em mới tốt nghiệp Đại học cùng trao thưởng cho 49 em học sinh có nhiều thành tích trong tu dưỡng và học tập năm học 2009-2010.
Tới dự buổi lễ có ông Bùi Huy Phác nguyên trưởng Ban liên lạc Họ Bùi Việt Nam; Ông Bùi Quý Tháp chuyên nghiên cứu danh nhân Họ Bùi Việt Nam; Ông Bùi Đăng Sinh uỷ viên Ban chấp hành họ Bùi Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Minh bí thư Đảng uỷ xã Bình Minh đã tới dự cùng đại biểu các ban ngành trong thôn, xã, các doanh nghiệp, các công ty, Ban giám hiệu các trường học, các chi hội khuyến học và các thế hệ con cháu của dòng tộc.

Trong 5 năm qua, với sự hoạt động nhiệt tình và sáng tạo của Ban khuyến học, đứng đầu là ông chi hội trưởng Bùi Đăng Được; cùng với sự động viên ủng hộ của chi tộc nên hoạt động của chi hội khuyến học đã có những kết quả đáng khích lệ

- Chi hội khuyến học không những tuyên truyền tới từng gia đình mà còn mở rộng ra trong xã, huyện; Hoạt động của HKH cũng được biết đến trong phạm vi cả nước và Quốc tế qua diễn đàn báo chí.

- Vận động các cá nhân, các tập thể và các tổ chức xã hội ủng hộ quỹ HKH. Tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2010 quỹ khuyến học có số dư là 15 177 000 đ

- Lập và công bố “Sổ vàng truyền thống” của chi tộc (ngày 01/9/2007)

- Qua 4 lần trao thưởng, Chi hội đã tổ chức tốt lễ tôn vinh 1 Tiến sỹ ; 3 Thạc sỹ ; Vinh danh 13 em mới tốt nghiệp Đại học. Tổ chức tốt trao thưởng cho 174 lượt em học sinh, sinh viên, trong đó có 11 em trúng tuyển Đại học, 56 người tốt nghiệp Đại học (Chi tộc có khoảng 100 hộ; 400 nhân khẩu).

- Bên cạnh việc tuyên dương những gia đình có con em học giỏi, chăm ngoan, chi hội đã chú ý đến công tác vận động, giáo dục các em chưa ngoan, học yếu, bỏ học, nghiện hút….

Có 4 lượt GĐ có 3 con được khen là: GĐ anh chị Tuấn Hồng; GĐ chị Thư Hoa
Có 51 lượt gia đình có 2 con đựợc khen. Điển hình là GĐ các anh chị: Tiến Oanh, Mậu Lương; Dũng Vui; Sơn Loan; Trung Thuý; Anh Việt; Anh Trung; Anh Dũng; Anh Luyện; Toàn Hiên; Toản Châm; Luận Vui; Ký Nữ.

Chi tộc rất tự hào có 12 gia đình có 2 con tốt nghiệp đại học, như GĐ Ông bà Mơ Nguyệt; GĐ cụ Chi; GĐ ông bà Tâm Quyết; GĐ ông bà Vẽ; GĐ cụ Thiệu; GĐ ông bà Hải Bé; GĐ cụ Vân; GĐ Cụ Huệ; GĐ ông bà Hợp Thành; GĐ ông bà Mười Liên; GĐ ông bà Suốt Phượng; GĐ ông bà Hà Bàng. Đặc biệt có 2 GĐ có 3 con tốt nghiệp Đaị học như GĐ ông bà Mạnh Đáng; GĐ ông bà Trường Xuyến.

Chi hội khuyến học chi tộc Bùi Đăng đang phát huy mặt mạnh và khắc phục điểm yếu nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi hội khuyến học./.

Chi hội trưởng: Bùi Đăng Được


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2076

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com