TW Hội Khuyến học Việt Nam - Phong trào khuyến học của dòng họ Phạm Đình thôn Lạc Dục
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Phong trào khuyến học của dòng họ Phạm Đình thôn Lạc Dục
09.04.2010

Hoà chung với phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài ở địa phương, dòng họ Phạm Đình thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ là một điển hình.
Ông Phạm Văn Đạm trưởng ban khuyến học dòng họ luôn quan tâm, động viên, khuyến khích mọi người, mọi gia đình, các thành viên trong dòng họ tích cực học tập. Học ở trường lớp, học ở ngoài xã hội, học để biết, để làm việc, học để chung sống với mọi người, học để xây dựng đất nước.

Dòng họ Phạm Đình thôn Lạc Dục, có 87 hộ với 340 khẩu, phần lớn làm ăn sinh sống ở địa phương. Họ luôn luôn quan tâm đến việc học, nhất là các con cháu, 100% các cháu đến độ tuổi được cắp sách tới trường. Cho đến nay, dòng họ đã có 298 cháu học ở các lớp khối phổ thông, 176 cháu là học sinh tiên tiến, 16 cháu học sinh giỏi đạt giải cấp huyện, 05 cháu học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, 01 cháu học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia, 14 cháu đang theo học các trường đại học, cao đẳng đều là học sinh khá giỏi.

Hàng năm, dòng họ Phạm Đình thôn Lạc Dục đều tổ chức hội nghị đại diện các gia đình trong dòng họ, báo cáo kết quả học tập, động viên, khuyến khích, tuyên dương khen thưởng các cháu học sinh giỏi, thi đạt giải, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Tổng số tiền khen thưởng hơn 30.000.000 đồng được tách từ quỹ khuyến học của dòng họ do các gia đình đóng góp và tài trợ. Ban khuyến học dòng họ mời các cụ cao niên tới dự và trao thưởng cho các cháu, khí thế như một ngày hội, tưng bừng, phấn khởi, các gia đình đều hoan nghênh và tích cực hưởng ứng.

Đến nay, dòng họ Phạm Đình thôn Lạc Dục đã có hơn 100 cháu tốt nghiệp phổ thông, hơn 50 con cháu có trình độ đại học, cao đẳng, 01 thạc sĩ, 01 tiến sĩ khoa học, đang công tác khắp mọi miền tổ quốc, 12 sĩ quan quân đội, 06 cấp tá, 01 Nhà giáo ưu tú.

Dòng họ Phạm Đình đạt nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, đã được các cấp lãnh đạo xã huyện, tỉnh biểu dương khen thưởng.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1864

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com